Cách trang điểm tự nhiên buổi tối

Spread the love

Bạn phải mất 1 giờ đồng hồ trước gương mới có được 1 khuôn mặt hoàn hảo để chuẩn bị cho cuộc gặp tối nay? Đôi khi bạn không cần quá nhiều thời gian, chỉ cần trang điểm đúng cách, thì bạn cũng sẽ rất đẹp. Cùng tham khảo cách trang điểm tự nhiên buổi tối qua bài viết sau đây nhé!

Cách trang điểm tự nhiên buổi tối xinh lung linh

1. Phấn nền

Chăm sóc khuôn mặt là ưu tiên hàng đầu đối với tất cả phụ nữ dù bất kể loại da hay ở độ tuổi nào. Vì thế, bạn đừng lãng phí tiền bạc với những loại phấn nền, kem bôi quanh mắt đắt tiền mà không hiệu quả.

– Làn da với lỗ chân lông to thì thường có xu hướng hút kem hoặc phấn nền. Lúc này, lỗ chân lông sẽ bị bít chặt và dễ bị viêm. Trong trường hợp này, bạn cần thiết phải dùng những loại kem và phấn nền thích hợp. Tốt hơn hết thì bạn nên dùng chất nền dạng kem hoặc gel với độ bám nhẹ.

– Bạn hãy thoa kem lên khuôn mặt ít nhất 10 phút trước khi trang điểm để cho kem kịp bám trên làn da. Tuy nhiên, cũng phải chú ý rằng mỹ phẩm sẽ trở nên khô và những dấu vết còn lại của nó sẽ chìm xuống lỗ chân lông theo kem.

Cách trang điểm tự nhiên buổi tốiCách trang điểm tự nhiên buổi tối với phấn nền

– Bạn đừng lờ đi loại phấn nền có độ phủ cao. Tuy nhiên, kết cấu của nó không nên quá dày hoặc nhiều dầu.

– Nếu làn da của bạn thiên về đầy đặn, thì tốt hơn bạn nên dùng kem nền. Kem nền cũng có dạng lỏng hoặc sáp. Kem sáp cũng có thể được dùng cho việc trang điểm trong cả ngày. Đối với da khô và thường, tốt hơn nên dùng kem màu nhẹ nhưng bạn phải chọn loại với những hạt kem phản chiếu, nếu không thì da bạn trông sẽ rất nhiều nhờn. Để làm tôn vẻ đẹp khi trang điểm buổi tối, bạn phải có 1 loại phấn nền phù hợp.

– Đừng chà xát phấn nền lên làn da. Đầu tiên thì bạn chỉ nên đánh nhẹ lên khuôn mặt sau đó thì đánh bóng cẩn thận. Không nên đánh quá dày.

2. Phấn mắt

Mắt là nơi rất dễ bị tổn thương khi trang điểm do Mascara, bút kẻ mắt, và chổi đánh mắt cọ xát.

– Đối với trang điểm hằng ngày, bạn hãy chọn loại phấn mắt hồng khô để trang điểm, không nên sử dụng loại có dầu. Loại mỹ phẩm nhờn chúng sẽ dễ bị trượt và chảy xuống. Nếu bạn vẫn cần dùng loại kem màu thì cần phải thoa cẩn thận. Lý do tương tự, bạn cũng nên chọn cách trang điểm nhẹ nhàng, vì nó sẽ cho thời gian bền hơn là bút chì sáp. Bút chì gel mới sẽ cho độ bám trên mi mắt và không bị chảy xuống. Tuy nhiên bạn cũng không nên từ chối các loại mỹ phẩm dạng kem 1 cách tuyệt đối bởi đôi khi nó có ưu điểm riêng.

Cách trang điểm tự nhiên buổi tốiCách trang điểm tự nhiên buổi tối với phấn mắt

– Trước khi trang điểm mắt, thì bạn hãy đánh phấn vào quanh mi và chải mi cẩn thận. Mascara và phấn đánh bóng sẽ giữ được lâu hơn. Nhờ đó mà lông mi trông cũng dày hơn. Bạn cũng cần phải chú ý đến loại phấn dễ gây kích ứng mắt như mẩn đỏ và chảy nước mắt.

– Trong thời tiết mưa và ẩm, thì bạn nên sử dụng loại mascara không thấm nước, cách này sẽ giúp phấn không bị chảy xuống.

3. Son môi

– Để giúp son môi và đường kẻ môi được lâu hơn, bạn hãy sử dụng 1 chút kem nền quanh và trên đường môi tự nhiên.

– Khi trang điểm cần giữ lâu, thích hợp dùng đường viền môi. Muốn đường kẻ môi nhẹ nhàng nên dùng bút chì kẻ môi và có thể miết nhẹ lên bề mặt môi tuy nhiên cũng phải nhẹ nhàng vì môi là nơi có làn da rất nhạy cảm.

Cách trang điểm tự nhiên buổi tốiCách trang điểm tự nhiên buổi tối với son môi

– Nước son có xu hướng dễ bị hòa tan khi bạn dùng cà phê hoặc chè cho nên bạn khi sử dụng đồ ăn cũng phải cẩn thận.

Cách trang điểm tự nhiên buổi tối dưới ánh sáng sẽ cho bạn một bức tranh hoàn hảo về khuôn mặt. Và thậm chí nó còn giúp che giấu được cảm xúc buồn, stress hiện trên khuôn mặt của bạn.

(Nguồn: lamsao.com)


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment