Cách trang điểm tự nhiên cho khuôn mặt trái xoan

Spread the love

Khuôn mặt bạn hình trái xoan nhưng mà bạn chưa biết cách trang điểm như thế nào cho phù hợp. Khám phá ngay cách trang điểm tự nhiên cho khuôn mặt trái xoan qua bài viết sau đây nhé!

Cách trang điểm tự nhiên cho khuôn mặt trái xoan

Khuôn mặt hình trái xoan/oval là khuôn mặt cân xứng và hoàn hảo nhất. Vì vậy bạn có thể dùng bất kỳ kiểu makeup nào như: trang điểm nude hay trang điểm mạnh, tương phản, mắt khói, vv… tất nhiên bạn cần chú ý đến kích thước của mắt, môi hay mũi.

Quan trọng là sử dụng cách trang điểm tự nhiên cho khuôn mặt trái xoan để nhấn mạnh chúng, không phải giấu hoặc sửa đổi chúng. Nhưng vẫn bắt buộc phải sử dụng hai màu nền , 1 màu có thể áp dụng trên toàn khuôn mặt, và 1 màu tối hơn để đánh phần thái dương và nửa dưới của má, trong đó bao gồm cả cằm để tạo đường nét cho khuôn mặt.

1. Cách trang điểm tự nhiên cho khuôn mặt trái xoan: Đánh phấn nền

Cách trang điểm tự nhiên cho khuôn mặt trái xoan

Khi đánh nền xong, thì bạn dùng kem hightlight đánh theo chiều ngang từ dưới bầu mắt ra đến mang tai, vùng sáng chữ T và cằm.

2. Cách trang điểm tự nhiên cho khuôn mặt trái xoan: Vẽ chân mày

Cách trang điểm tự nhiên cho khuôn mặt trái xoan

Đối với khuôn mặt dài, thì bạn nên vẽ nét chân mày ngang để kéo ngắn chiều dài của khuôn mặt lại. Tránh vẽ chân mày cong vì khi đó khuôn mặt bạn sẽ bị kéo dài ra.

3. Cách trang điểm tự nhiên cho khuôn mặt trái xoan: Phấn má hồng

Cách trang điểm tự nhiên cho khuôn mặt trái xoan

Thông thường, thì ta tán má hồng xéo từ gò má lên tới mang tai, nhưng đối với khuôn mặt dài, thì ta xác định đỉnh của má hồng bằng cách hơi mỉm cười, phần nhô lên cao sẽ là đỉnh của gò má. Khi đó, bạn đặt cọ má hồng tán từ đỉnh gò má kéo ngang vào tới mang tai. Không nên đánh xéo vì đánh kiểu này sẽ làm cho khuôn mặt bạn trông dài hơn.

Cuối cùng, bạn dùng cọ lấy phấn màu tối đánh ngang vùng trán phần sát chân tóc và hai ngạnh cằm. Kiểu đánh này sẽ làm thu bớt chiều dài của khuôn mặt và cho bạn 1 khuôn mặt thon gọn và đẹp hơn.

(Nguồn: chuthapdo.org.vn)


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment