Cách trang điểm tự nhiên cho mặt vuông

Spread the love

Với mỗi hình dạng khuôn mặt khác nhau thì sẽ có cách trang điểm khác nhau. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với các bạn cách trang điểm tự nhiên cho mặt vuông cực kỳ đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

Hướng dẫn chi tiết cách trang điểm tự nhiên cho mặt vuông

Bước 1 : Tạo đường viền

Cách trang điểm tự nhiên cho mặt vuông

Đầu tiên trong cách trang điểm tự nhiên cho mặt vuông là rửa khuôn mặt thật sạch sẽ, sau đó lau khô với khăn mềm. Đợi cho khô thoáng 1 chút mới bắt đầu trang điểm.

Trước khi đánh phấn, bạn nên thoa 1 ít kem dưỡng ẩm trước để giữ da mịn màng, sau đó thì đến kem nền hoặc kem lót để giữ cho da được đều màu và ăn phấn hơn.

Sử dụng phấn hoặc kem đậm màu 1-2 tông so với màu da, bạn đánh đường viền ở trán, xương gò má và dưới hàm (cằm). Điều này không chỉ giúp cho khuôn mặt bạn thon gọn hơn mà còn giảm sự góc cạnh.

Bước 2 : Làm nổi bật vùng trung tâm

Cách trang điểm tự nhiên cho mặt vuông

Thoa 1 ít kem che khuyết điểm tại 1 số vùng da đặc biệt như : vết thâm, mụn, sẹo,…Bạn nên chọn kem có màu sáng hơn 1-2 tông so với làn da của bạn.

Cách trang điểm tự nhiên cho mặt vuông là sử dụng phấn phủ để đánh các phần trung tâm như : trán, lông mày, mắt, giữa cằm, má,…để trông nó sáng hơn, cao hơn và nổi bật hơn.

Bước 3 : Trang điểm má

Cách trang điểm tự nhiên cho mặt vuông

Sử dụng 1 phấn màu hồng (hoặc màu ưa thích) để đánh má, sẽ giúp khuôn mặt trông bạn tự nhiên và thu hút hơn.

Lấy chổi phủ nhẹ phấn và tán đều ở má. Hoặc bạn có thể sử dụng son hoặc kem trang điểm cho má đều được.

Lưu ý, cách trang điểm tự nhiên cho mặt vuông này không nên đánh phấn hồng quá đậm, sẽ phản tác dụng, khuôn mặt bạn trông không tự nhiên và càng trông cứng nhắc hơn.

Bước 4 : Trang điểm mắt

Cách trang điểm tự nhiên cho mặt vuông

Lựa chọn màu phấn mắt mà bạn ưa thích, sau đó thì đánh lên mắt. Bạn có thể đánh nhiều lớp chèn lên nhau.

Sử dụng bút chì kẻ đường mi mắt hoặc mí mắt, trên và dưới, bạn có thể tô đậm lông mày tùy ý.

Kết thúc là 2 lớp mascara ở hàng lông mi, sẽ giúp cho lông mi dày và đen hơn. Khiến cho đôi mắt bạn to, sâu và hấp dẫn hơn.

Bước 5 : Tô son môi

Cách trang điểm tự nhiên cho mặt vuông

Kẻ 1 đường viền cho môi nhưng nhẹ nhàng, sau đó bạn chọn 1 son môi có màu bóng tươi sáng để thoa lên. Mẹo nhỏ này sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn trông mềm mại và ít vuông hơn.

Khuôn mặt vuông thường rất góc cạnh, tạo cảm giác thô và thiếu tự nhiên nhưng với cách trang điểm tự nhiên cho mặt vuông kể trên, khuôn mặt bạn sẽ trông thon gọn và thu hút hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công với cách trang điểm tự nhiên cho mặt vuông này nhé!

(Nguồn: minhlacongai.com)


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment