Cách vệ sinh dụng cụ trang điểm

Spread the love

Việc vệ sinh các dụng cụ trang điểm sẽ giúp cho dụng cụ trang điểm của bạn bền lâu hơn mà lại không gây tổn hại đến da. Hãy cùng tham khảo cách vệ sinh dụng cụ trang điểm dưới đây mà Hoctrangdiem.org tổng hợp bạn nhé.

Cách vệ sinh dụng cụ trang điểm như bông, mút trang điểm

cách vệ sinh dụng cụ trang điểm

Bông trang điểm, mút trang điểm bị bẩn thì sẽ rất có hại cho làn da. Chính bởi vậy khi mà bạn thấy bông, mút bết phấn hoặc kem, gây khó chịu khi trang điểm thì đó là lúc bạn nên vệ sinh chúng sạch sẽ. Trước tiên bạn hãy làm ẩm chúng bằng nước, rồi sau đó dùng 1 vài giọt xà bông (không chứa chất tẩy mạnh) hoặc là dầu gội đầu bóp nhẹ nhàng, rửa sạch lại bằng nước.

Bạn hãy phơi chúng ở chỗ thoáng mát, tránh để cho ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp vào. Với miếng mút trang điểm thì nếu được làm sạch bằng nước ấm sau mỗi lần dùng thì chúng sẽ được bền lâu hơn.

Cách vệ sinh dụng cụ trang điểm như cọ trang điểm

Với tất cả loại cọ trang điểm thì bạn nên pha loãng sữa tắm hay dầu gội đầu vào bát nước ấm, sau đó thì nhúng đầu cọ vào ngâm trong 1 phút, sử dụng tay miết nhẹ xuôi theo chiều sợi lông. Bạn đừng nên sử dụng xà bông mà chỉ cần sử dụng sữa tắm hoặc là dầu gội đầu, bởi vì dung dịch này sẽ giúp tẩy sạch các sợi lông nhưng lại không làm mất đi độ mềm mại của chúng.

cách vệ sinh dụng cụ trang điểm

Sau đó thì bạn pha loãng 1 thìa giấm với 150 ml nước, rồi tiếp theo nhúng đầu cọ vào ngâm trong khoảng 2 phút để khử trùng, rồi rửa lại bằng nước ấm, lấy khăn khô thấm cho hết nước. Bạn hãy hong khô cọ ở nơi thoáng mát, không nên sử dụng máy sấy vì sức nóng của máy sấy tóc sẽ làm cho các lông cọ bị khô và quăn lại.

Riêng đối với chổi đánh son thì bạn hãy vệ sinh ngay sau khi trang điểm, vệ sinh bằng cách miết nhẹ đầu chổi lên khăn giấy ướt để lấy đi lớp son thừa. Bạn chỉ nên miết 1 chiều, nếu không thì lông chổi sẽ rụng, xơ gãy. Bạn cũng đừng nên ngâm chổi đánh son vào nước vì như vậy các sợi lông sẽ dễ bị rụng ra.

Cách vệ sinh dụng cụ trang điểm như lược chải tóc

cách vệ sinh dụng cụ trang điểm

Trước tiên thì hãy gỡ những sợi tóc còn bám ở trên lược. Cách gỡ chúng thì vô cùng đơn giản và nhanh chóng, đó là bạn hãy lấy 1 chiếc bút, luồn xuống phía dưới lớp tóc bị đọng lại ở lược, rồi kéo lên, nới lỏng tóc ra. Sau đó bạn hãy sử dụng kéo cắt đôi phần tóc này là đã có thể dễ dàng lấy hết chúng ra khỏi lược rồi đó.

Sau khi gỡ được hết tóc thì bạn hãy pha loãng sữa tắm hay dầu gội đầu, ngâm lược vào trong đó từ 3 cho đến 5 phút rồi sử dụng bàn chải cọ, rửa sạch lại bằng nước. Bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh lược chải đầu để tránh bụi bẩn và vi khuẩn không tích tụ lại ở trên lược, có thể gây ra ngứa, gàu, nấm da đầu…

Cách vệ sinh dụng cụ trang điểm bằng kim loại

cách vệ sinh dụng cụ trang điểm

Đối với các loại dụng cụ bằng kim loại như là nhíp, kẹp mi, tỉa lông mày, bấm móng tay, kìm cắt da… thì bạn hãy rửa chúng bằng xà bông, tráng lại bằng nước sạch rồi lấy khăn khô thấm cho hết nước. Sau đó thì bạn có thể dùng bông thấm cồn hoặc rượu lau chúng để diệt khuẩn.

(Nguồn Vnexpress.net)


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment