căng da mặt nội soi cắt bỏ da thừa

Spread the love

Căng da mặt nội soi cắt bỏ da thừa

Căng da mặt nội soi cắt bỏ da thừa can thiệp cả vào lớp mô bên trong, nâng các cơ chảy xệ bên dưới da để giúp bạn duy trì được sự trẻ trung lâu dài.

Da và cấu trúc dưới da có vai trò quan trọng trong nét đẹp tổng thể của khuôn mặt. Sự trẻ trung, sự lão hóa da và cấu trúc dưới da trên khuôn mặt có thể thay đổi theo thời gian. Sự lão hóa sẽ làm cho da vùng mặt bị nhăn nheo, chảy xệ và thường xuất hiện sau tuổi 35.

căng da mặt nội soi cắt bỏ da thừa

Cấu tạo vùng mặt

Khuôn mặt được cấu tạo bởi da, mỡ và cơ nằm trên khung xương mặt. Hệ thống colagen, cơ và mỡ dưới da thường thay đổi theo thời gian. Dưới tác động của ánh nắng mặt trời và các yếu tố khác như tuổi, stress… da và tổ chức dưới da sẽ giảm dần tính đàn hồi, lỏng lẻo, chảy xệ hình thành những vùng khuyết – hõm và nếp nhăn trên khuôn mặt.

Các vị trí căng da mặt nội soi

Có nhiều vị trí phẫu thuật căng da mặt nội soi, mỗi kiểu có thể áp dụng cho những vùng khác nhau trên khuôn mặt.

Căng da trán nhằm mục đích trẻ hóa vùng trán, chân mày, trẻ hóa vùng giữa mặt (thái dương, gò má )

Chuẩn bị trước phẫu thuật căng da mặt nội soi

Căng da mặt nội soi kéo dài khoảng một đến hai giờ.

Phương pháp căng da mặt nội soi vô cảm: Gây tê hoặc gây mê

Đường mổ trong căng da mặt nội soi vùng giữa

Nâng cơ mặt nội soi

Bác sĩ sẽ khâu phần tổ chức mỡ và mô cơ chảy xệ lên một vị trí cao hơn để làm cơ mặt săn chắc hơn.

Đóng vết mổ căng da mặt nội soi không đau

Sau đó da và tổ chức dưới da sẽ được khâu áp vào nhau bằng chỉ không tan.

căng da mặt nội soi cắt bỏ da thừa

Chăm sóc hậu phẫu sau căng da mặt nội soi cắt bỏ da thừa

Sau phẫu thuật căng da mặt nội soi, bạn sẽ mang nón chuyên dụng một tuần, nó sẽ giúp giảm sưng, cũng như giúp cho bạn cảm thấy thoải mái trong sinh hoạt thường ngày. Khuôn mặt sẽ sưng bầm và giảm dần sau một tuần. Chỉ khâu được cắt sau 7 ngày. Bạn tránh làm việc nặng trong hai tuần đầu.

Kết quả sau phẫu thuật nội soi

Khuôn mặt bạn sẽ trở nên trẻ đẹp tự nhiên sau 2 – 3 tuần và sẹo được che giấu hoàn toàn trong tóc nên không thấy sẹo. Đồng thời, căng da mặt nội soi sẽ làm giảm đáng kể sự xuất hiện của nếp nhăn trên khuôn mặt của bạn, giúp khôi phục lại một vẻ ngoài trẻ trung rất nhiều như bạn mong ước.

Ưu điểm của căng da mặt nội soi :

Không để lại sẹo, ít sưng đau, thời gian hồi phục ngắn.

Nhược điểm căng da mặt nội soi :

Do phẫu thuật căng da mặt nội soi không loại bỏ da thừa như trong căng da mặt toàn phần nên nó chỉ hiệu quả trên những khuôn mặt chảy xệ trung bình và đồng thời không bị chảy xệ vùng cằm, cổ.

Căng da mặt nội soi là phương pháp ít xâm lấn, thời gian hồi phục ngắn không để lại sẹo và chủ yếu chỉ định cho những người có da mặt vùng giữa (thái dương, gò má) chảy xệ trung bình.

Xu hướng mới trong căng da mặt – nâng cơ mặt:

Tuy căng da mặt toàn phần hoặc căng da mặt nội soi là phương pháp căng da mặt tối ưu nhất nhưng đối với người trẻ dưới 45 tuổi thì căng da mặt bằng chỉ “Nano Collagen 3D” hoặc chỉ vàng 24K, ít xâm lấn, là xu hướng mới nhất trong nâng cơ vùng giữa mặt, đặc biệt là các nếp gấp ở mũi – môi

Nguồn: https://benhvienvietmy.com/cang-da-mat-noi-soi-i26


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment