Cắt mí mắt bị lệch

Spread the love

Nguyên nhân dẫn đến cắt mí bị lệch

Cắt mí mắt bị lệch dù rằng không tác động tới chức năng của mắt. Nhưng lại làm cho cho khuân mặt bệnh nhân mất cân đối làm họ thiếu tự tin trước đám đông. Có tương đối phổ biến nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Do kỹ thuật của bác sĩ

Đây là một tiểu phẫu đơn giản nhưng lại là một quy trình cực kỳ tinh tế, đòi hỏi tay nghề bác sĩ rất cao. Do đó, một bác sĩ chuyên môn không vững vàng, không đo lường. Chẩn đoán chính xác nếp mí cần cắt, hoặc thao tác vội vàng, thì việc cắt mí lệch là điều không thể tránh khỏi

Do va chạm từ bên ngoài

Một nguyên nhân khách quan khác có thể là do bệnh nhân sau cắt mí không may bị va chạm từ bên ngoài khiến mí mắt bị lệch đi, do mới cắt nên vẫn chưa ổn định.

Do ý thức chăm sóc hậu phẫu của bệnh nhân

Một nguyên nhân cực kỳ quan trọng khác ấy là do tinh thần chăm sóc của bệnh nhân, chủ quan, không tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Theo dõi và chờ đợi

Mí mắt sau khi mới cắt thường sẽ bị sưng. Do đó trong khoảng 1,2 tuần đầu trường hợp hai bên bị lệch thì bệnh nhân cũng không phải vội vàng khẳng định. Phải chờ tới một – 2 tháng khi cơ nâng mi và da mí mắt hoàn tất việc tái tạo liên kết, nếp mí ổn định chặt chẽ thì mới thể khẳng định hai bên sở hữu lệch hay không. Do đó, trường hợp mới ở thời kì đầu hậu phẫu, bệnh nhân cứ nên tĩnh tâm và tiếp tục tuân thủ các chế độ săn sócbác sĩ đã đưa ra để nếp mí chóng ổn định vào nếp.

Sau khi đã đợi 2 -3 tháng mà mí vẫn lệch thì tốt nhất nên tới những trọng tâm thẩm mỹ uy tín đế được bácđánh giá và khắc phục kịp thời. Bởi vì việc chỉnh sửa sẽ phức tạp và khó khăn hơn so lần đầu.

Việc cắt mí không đều sẽ làm bác sĩ khó ước tính và chẩn đoán xác thực số lượng da chùng và mỡ thừa để cắt bỏ đi trong lần chỉnh sửa. Có thể nói đây chính là điểm khó khăn nhất trong quy trình chỉnh sửa mí mắt bị lệch.

Nếu muốn chỉnh sửa, bệnh nhân cũng phải bắt buộc chờ cho đến khi mí lệch ổn định vết khâu cũ thì mới khiến cho lại được, khoảng 6 tháng. Trong khoảng thời gian này, vùng da bị tổn thương sẽ ổn định và lành tới 80%, như thế bác sĩ sẽ dễ dàng chỉnh sửa lại hơn, giảm thiểu sai sót tối đa.

Cách chỉnh sửa khắc phục

Sau lúc thăm khám kiểm tra tình trạng mí lệch. Bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ tường tận đường cắt rạch. Mục đích là sau giải phẫu buộc phải tạo được hai bên nếp mí tương hợp về chiều rộng cũng như chiều cao, kết hợp mắt và tổng thể khuôn mặt.

Điểm quan trọng nữa là bắt buộc lựa chọn kỹ càng dao mổ, đúng dòng chuyên tiêu dùng cắt mí sắc, đảm bảo chất liệu và được sát trùng để sở hữu thể cắt rạch dứt khoát, tránh lấn chiếm tới các mô và cơ xung quanh.

Theo đó, bác sĩ sẽ cắt bỏ vớt phần da thừa để cân đối lại hai bên, rồi dùng chỉ khâu thẩm mĩ để khâu hai mép rạch lại với nhau. Thao tác khâu cần hết sức tận tường và khéo léo để bảo đảm giấu sẹo tốt sau khi lành thương.

Sau lúc sửa mí mắt lệch, mắt thể bị sưng trong 2 – 3 ngày đầu tiên. Đây là hiện tượng vô cùng bình thường, bệnh nhân phải tuân theo chỉ định của bác sĩ. Đeo kính bảo vệ mắt, hạn chế cho mắt điều tiết nhắm mở phổ biến lần. Chỉ sau khoảng 3 ngày là thể trở lại làm cho việc thường ngày và khoảng một tuần sau được cắt chỉ rồi chờ thêm 1 thời gian đế mí gom lại tự nhiên.


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment