Chi phí bọc răng sứ cho răng sâu là bao nhiêu – Hỏi đáp

Spread the love

Bọc răng sứ bị sâu là thực sự cần thiết trong điều trị sâu răng không? Bọc sứ có những tác động gì đối với chất lượng răng về sau? Chi phí bọc răng sứ cho răng sâu là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 

1. Những trường hợp cần bọc răng sứ bị sâu hiện nay

Sâu răng là tình trạng bệnh lý phổ biến, hầu như ai cũng sẽ mắc phải một vài lần trong đời. Sâu răng được chia thành nhiều loại, có các biện pháp điều trị khác nhau tùy vào vấn đề nhẹ hay nặng. Thông thường, các răng sâu ở thể nhẹ có thể điều trị bằng cách làm sạch lỗ sâu và trám bít để phục hồi. Tuy nhiên, ở một số case nghiêm trọng hơn, các răng sâu không thể trám để cải thiện sẽ tiến hành điều trị bằng cách bọc răng sứ bị sâu.

+ Những trường hợp cần bọc sứ để phục hồi răng sâu

– Sâu răng nặng khiến răng mẻ, vỡ lớn không thể phục hồi bằng thủ thuật trám bít. Thường vấn đề này sẽ gặp ở những bệnh nhân đã để răng sâu lâu ngày.
– Sâu răng cửa, răng cửa bị gãy nhiều tác động đến tủy.
– Sâu răng lớn gây viêm tủy, phải điều trị tủy nhưng vẫn giữ lại được chân răng.

2. Bọc sứ cho răng sâu có cần thiết không?

Khi vấn đề sâu răng trở nên nghiêm trọng, không giải quyết được bằng cách trám bít thì bệnh nhân nên bọc sứ.
Đầu tiên, bọc sứ cho răng sâu nặng  khắc phục triệt để tính thẩm mỹ cho răng. Các răng bị vỡ mẻ, gãy nhiều có thể được giải quyết tốt nhất.

Cùng với đó, bọc sứ sẽ phục hồi được chức năng ăn nhai mà răng đã mất vì bị sâu. Đặc biệt là bọc sứ cho răng hàm bị sâu giúp cho quá trình ăn uống của bệnh nhân được cải thiện hiệu quả.

Phương pháp này cũng mang đến độ bền cao, các răng không giòn và dễ bể như trám. Đồng thời chế độ bảo hành từ 5 đến 10 năm cũng mang đến sự an tâm hơn cho bệnh nhân.

3. Bọc sứ răng sâu có gây ảnh hưởng gì đến chất lượng răng không?

Tất cả các phương pháp điều trị nha khoa đều sẽ gây ảnh hưởng đến răng miệng lẫn sức khỏe nếu không đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật. Đối với dịch vụ bọc răng sứ bị sâu, nếu bệnh nhân không được điều trị bởi nha khoa uy tín có thể sẽ gặp phải các hậu quả như:

– Viêm chân răng, viêm nha chu,… nếu bọc sứ không đúng kỹ thuật, để lại kẽ hở giữa răng sứ với chân răng thật. Tình trạng này lâu ngày có thể khiến bệnh nhân mất răng vĩnh viễn.
– Nhiều nha khoa giá rẻ tận dụng việc mài răng quá nhiều khiến chân răng thật yếu đi, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của răng và dẫn đến viêm nướu, viêm tủy răng,…
– Bệnh nhân có thể bị dị ứng vật liệu nếu nha khoa sử dụng sứ không rõ nguồn gốc.

+ Những lưu ý cần thiết khi bọc răng sứ bị sâu

– Luôn tìm hiểu kỹ để lựa chọn được nha khoa bọc răng sứ bị sâu uy tín, chất lượng và an toàn.
– Tìm hiểu về chất lượng nguyên liệu được sử dụng trong điều trị.
– Lựa chọn bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao để hoàn thành điều trị tránh gặp phải biến chứng.
– Tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ để điều trị đạt được hiệu quả tốt nhất.

 

 

 

4. Chi phí bọc răng sứ bị sâu tại Nha Khoa Sài Gòn B.H là bao nhiêu?

Trên thị trường hiên nay, giá bọc răng sứ bị sâu sẽ chênh lệch khác nhau tùy theo loại sứ và độ khó của răng. Giá một răng sứ có thể giao động từ 1,5 triệu đồng đến 6 triệu đồng (tùy loại và tùy hãng). Khách hàng có thể căn chỉnh lựa chọn của mình để chữa trị có hiệu quả tốt nhất.

Bọc răng sứ bị sâu có cần thiết hay không tùy vào tình trạng nặng nhẹ của răng. Tuy nhiên, nếu khách hàng có mong muốn sở hữu bộ răng hoàn hảo và ăn nhai tốt, có thể cân nhắc bọc sứ để thời gian sử dụng lâu dài hơn.


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment