Có nên bọc răng sứ cho răng sâu – Hỏi đáp nha khoa

Spread the love

CHUYÊN MỤC BẠN HỎI NHA KHOA TRẢ LỜI

Tôi vừa trải qua điều trị răng sâu xong, và bác sĩ có khuyên tôi nên trám răng và bọc răng sứ cho chiếc răng mới chữa trị răng sâu nhằm tạo thẩm mỹ và khắc phục tình trạng tình trạng bệnh phát sinh tiếp. Tôi đang không biết quyết định như thế nào vì tôi vẫn chưa yên tâm cho lắm. Mong bác sĩ nha khoa cho tôi lời khuyên có nên bọc răng sứ cho răng sâu không ? Tôi xin cảm ơn! Điền ( Gò vấp – TP.HCM )

Trả lời.

Xin chào bạn Điền ! Trước tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của nha khoa chúng tôi. Về vấn đề mà bạn đang thắc mắc  ” có nên bọc răng sứ cho răng sâu không ?” câu trả lời của bác sĩ nha khoa chúng tôi như sau :

Có nên bọc răng sứ cho răng sâu không ?.

Bạn Điền thân mến !. Răng bị sâu và phải chwuxa trị thông thường bác sĩ sẽ hút và khoét sạch lỗ sâu vì thế sẽ xuất hiện những lỗ sâu li ti thậm chí là lỗ lớn nằm rải rác trên bề mặt răng trông mất thẩm mỹ. Và không những lỗ sâu nhìn mất thẩm mỹ mà nó còn tác động xấu đến việc ăn uống của bạn nữa, đôi khi những vụn thức ăn nhỏ sẽ lọt xuống và làm ảnh hưởng tới răng miệng.

Hơn nữa, những lỗ sâu răng nếu không được điều trị hết sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tiếp tục tấn công lại vào trong răng và bệnh lý gây ra nhiều bệnh lý về .

Đó là chưa nói đến việc điều trị răng sâu có thể bác sĩ sẽ phải hút dịch tủy bị viêm, từ đó chiếc răng sẽ trở nên yếu hơn , nhạy cảm hơn và dễ bị tổn thương hơn. Nếu không có biện pháp phục hình gì thì chiếc vỏ răng này sẽ chỉ tồn tại được trong một thời gian ngắn và nó bắt đầu bị gãy hoặc bị mất đi.

Vì những lí do trên mà bạn nên  tái tạo phục hình chiếc răng sâu bằng cách trám răng hoặc bọc răng sứ cho răng. Vừa bảo toàn được chức năng ăn nhai cho răng, đảm bảo được tính thẩm mỹ của khuôn miệng lại có thể ngăn ngừa bệnh phát sinh lại một cách hiệu quả.


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment