có nên căng da mặt bằng chỉ collagen

Spread the love

Có nên căng da mặt bằng chỉ collagen – Căng da mặt bằng chỉ hiện là một trong những liệu pháp phẫu thuật rộng rãi để trẻ hóa gương mặt. Ngày càng phổ biến người sắm lựa căng da mặt bằng chỉ vì hai lý do: (1) thích hợp cho cả nam lẫn nữ và (2) hiệu quả trẻ hóa da thời gian nhanh, sở hữu thể thấy bằng mắt xoàng.

Bên cạnh những tiện lợi, phẫu thuật này cũng với nhược điểm và chống chỉ định cho từng độ tuổi. Cùng tìm hiểu các ưu và nhược điểm của bí quyết thẩm mỹ này trước lúc áp dụng.

Căng da mặt bằng chỉ là gì – Có nên căng da mặt bằng chỉ collagen

Căng da mặt bằng chỉ là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ không xâm lược. Thủ thuật khiến cho sang trọng này sử dụng chỉ sinh học cấy vào bên trong da, tạo ra một “lực nâng” nhằm cải thiện vùng da bị lão hóa như nếp nhăn, da chùn nhão, chảy xệ, vết chân chim.

có nên căng da mặt bằng chỉ collagen

Thay vì cắt bỏ phần da nhăn nheo như phẫu thuật căng da truyền thống, ở phương pháp này các bác sĩ chỉ buộc phải kết dính những sợi chỉ vào da và nối các điểm của nó như một khung đỡ, giúp kéo căng da mặt. Ko như những chất khiến đầy như botox, chỉ sinh học mang trình độ tự tiêu sau một thời gian được đưa vào da.
Quy trình của cách căng da mặt bằng chỉ

thứ 1, thầy thuốc sẽ xác định những vùng da cần sự hỗ trợ của chỉ sinh học. Việc phân tích tình trạng da và độ tuổi sẽ giúp y sĩ lựa tìm mẫu chỉ thích hợp. Bạn sẽ được gây tê cục bộ trước khi khai mạc quy trình căng da mặt bằng chỉ.

bác sĩ sẽ sử dụng một cây kim mỏng hoặc kim cannula (kim với phần đầu tù tròn, không với mũi nhọn) để đưa những sợi chỉ vào bên dưới da, tầng hạ bì. Việc đưa chỉ sinh học vào da mang thể mất đến 30 đến 45 phút.

Sau lúc chỉ được đưa vào và cố định bên dưới tầng hạ bì, lương y sẽ lấy kim ra khỏi da. Khi này, bạn sẽ với cảm giác da trở thành căng nhẹ. Vài phút sau khi kim được lấy ra, quá trình căng chỉ hoàn tất. Bạn có thể ra về ngay sau đó.
những vùng da lão hóa có thể áp dụng bí quyết căng chỉ da mặt

Vùng da trán
Đường chân mày
Hàm dưới
Vùng má
Vùng da dưới mắt

Chỉ sinh học còn được dùng để nâng ngực, đặc trưng có phụ nữ sau lúc mang thai và tránh cân.
những mẫu chỉ sinh học được sử dụng rộng rãi
NovaThreads

NovaThreads là chỉ được làm từ vật liệu tương thích sinh học gọi là PDO. Chỉ mang mẫu mã đặc trưng để cơ thể tái hấp thụ một bí quyết an toàn. Chỉ sinh học NovaThreads tồn tại trong cơ thể từ 4 tới 6 tháng, sau đó sẽ tự tiêu. NovaThreads cho hiệu quả trong một năm sau lúc cấy vào da. Chỉ sinh học này còn giúp cải thiện làn da nhờ việc kích thích tăng sinh collagen.

Chỉ NovaThreads sở hữu 2 loại khác nhau: chỉ khâu mang gai và chỉ khâu trơn. Chiếc chỉ trơn tạo ít áp lực lên mô hơn, nhưng chúng lại rất tốt để kích thích sản sinh collagen. Chúng kém cỏi được tiêu dùng ở những vị trí quan trọng bên cạnh khuôn mặt chẳng hạn như khóe miệng hoặc dọc theo chân mày để cải thiện những dấu hiệu lão hóa.

Trong lúc đó, chỉ khâu gai với tác dụng nâng cơ hơn. Vì thế, chúng sẽ được đặt gần chân tóc để kéo căng da trán và nâng cơ vùng má hoặc cằm.Việc đặt chỉ Nova Threads tương đối nhanh chóng và dễ dàng.
Silhouette InstaLift

Silhouette InstaLift cũng là chỉ khâu sinh học giúp nâng cơ các vùng da chảy xệ. Chỉ sinh học Silhouette InstaLift tập trung vào việc căng da mặt hơn là kích thích sản sinh collagen. Do vậy, Silhouette InstaLift mang mẫu mã hơi khác NovaThreads. Mẫu chỉ này chứa một số đoạn chỉ xen kẽ có các “hình nón” vô cùng phải chăng trong việc nâng mô. Điều này cho phép các sợi chỉ tập trung khiến căng những vùng da nhão và chảy xệ.

Hiệu quả của chỉ Silhouette InstaLift sở hữu thể thấy trong vòng từ một đến ba năm. Bí quyết căng chỉ sinh học Silhouette mất khoảng 45 phút. Bạn sẽ cảm thấy đau nhẹ và sưng tấy trong vài ngày sau khi thực hiện.
thế mạnh của căng da mặt bằng chỉ
1. Thời gian phục hồi nhanh

Một cuộc phẫu thuật căng da mặt truyền thống phải rộng rãi thời gian nghỉ dưỡng hậu phẫu để phục hồi hoàn toàn. Tuy nhiên, phương pháp căng da mặt bằng chỉ mất khoảng 45 phút. Thủ thuật căng da bằng chỉ được thực hiện có thuốc gây tê. Sau đó, bệnh nhân mang thể về nhà và sinh hoạt bình xoàng.
2. Thẩm mỹ ko thôn tính

Đây là phương thức thẩm mỹ ko xâm lấn, ít sở hữu nguy cơ để lại sẹo hoặc chảy máu nghiêm trọng. Vấn đề nhiều người cảm thấy khó chịu nhất hậu phẫu là kích ứng với chỉ khâu.
3. Ko gây mê

Đây là liệu pháp thẩm mỹ ko xâm lược, buộc phải ko phải gây mê. Vì thế, đây là một lựa tìm hợp lý so mang phương pháp phẫu thuật căng da mặt truyền thống.
4. Kích thích sản sinh collagen

ngoại trừ tác dụng chính là kéo căng, trẻ hoá da tức thì, phương pháp căng da mặt bằng chỉ còn mang tác dụng chống lão hóa bằng phương pháp kích thích phản ứng chữa lành của cơ thể.

Sau lúc chỉ được cấy vào da, cơ thể sẽ kích hoạt cơ chế tự phục hồi. Cho dù bạn không hề bị những sợi chỉ dưới da gây tổn yêu mến, cơ thể bạn vẫn phản ứng. Nó sẽ truy tìm vật thể lạ là những sợi chỉ khâu và kích thích cung ứng collagen ở vùng da đang bị ảnh hưởng. Collagen sẽ lấp đầy khoảng trống trên vùng da chùng nhão và khôi phục sự đàn hồi của da, mang lại sự săn chắc, sang trọng cho khuôn mặt.

Nói phương pháp khác, quá trình căng da mặt bằng chỉ này sản xuất sự trẻ hóa liên tục cho những mô trên khuôn mặt. Ko kể ra, các sợi chỉ sinh học được đặt dưới da trong quá trình căng chỉ siêu nhỏ buộc phải bệnh nhân sẽ ko cảm nhận được vết khâu lúc da đã lành.
BZ_08_21_BEAUTY_Technique_Face-lifts_0008.jpg July 24, 2021
Nhược điểm của phương pháp căng da mặt bằng chỉ

So với phẫu thuật căng da mặt truyền thống tốn thường và đầy rẫy rủi ro, phương pháp ko xâm lược này mang những điểm mạnh nổi bật. Song song đó, nó cũng chứa ít phổ biến nhược điểm đi kèm.
1. Không buộc phải đối tượng nào cũng ưng ý có căng da mặt bằng chỉ

những đối tượng từ 45–50 tuổi phù hợp có phương pháp làm đẹp này. Với những người mang làn da bị chùng nhão nghiêm trọng, thủ thuật căng da mặt bằng chỉ sinh học sẽ không đem đến sự cải thiện đáng kể. Lúc này chỉ mang phẫu thuật nâng cơ mặt mới đem đến hiệu quả rẻ nhất.
2. Tác dụng ngắn hạn

không một thủ thuật thẩm mỹ nào sở hữu hậu quả vĩnh viễn. Phương pháp căng da mặt bằng chỉ sinh học chỉ giữ được vài năm. Vì tính tiện dụng và ko xâm lược cần chúng dễ dàng thực hiện và lạnh lẽo cả hợp lý hơn. Bạn phải chú ý rằng phương pháp này chỉ cải thiện phần nào tình trạng da vì những mối liên kết trên da chỉ là tạm thời. Sau một thời gian, da sẽ trở về trạng thái như ban đầu. Thậm chí, các nếp nhăn, vùng da chảy xệ sẽ với thể vươn lên là nghiêm trọng hơn ban đầu.
3. Biến chứng sau lúc căng chỉ

Sau khi căng da mặt bằng chỉ, bạn mang thể sẽ buộc phải gặp gỡ các tình trạng không mong muốn sau:

Bầm tím
Sưng tấy, chảy máu nhẹ

4. Đau ở vùng da tiêm chỉ

mang đến 15% tới 20% nếu xảy ra biến chứng sau lúc căng chỉ. Các biến chứng không đáng kể và với thể khắc phục, điển hình như:

Phản ứng dị ứng sở hữu thành phần sở hữu trong chỉ sinh học.
Chảy máu.
Da bị căng hoặc lõm ở nơi những sợi chỉ được đưa vào.
Sự đi lại ngoại trừ ý định của những sợi lãnh đạo đến hiện tượng da sần sùi hoặc phồng nhẹ. Hiện tượng sần này với thể trông thấy bằng mắt.
Đau dưới da do chỉ quá chặt và được đặt một bí quyết ko khéo.
Nhiễm trùng sau lúc căng chỉ.

Trong tất cả các rủi ro, nhiễm trùng là nguy cơ bạn bắt buộc cẩn trọng nhất. Hãy tới bắt gặp y sĩ giả dụ bạn có một trong các triệu chứng sau:

Tiết dịch màu xanh lá, đen, nâu hoặc đỏ tại vùng da căng chỉ.
Hiện tượng sưng tấy sau hơn 48 giờ sau lúc căng chỉ.
Nhức đầu dai dẳng, sốt.

vì vậy, bạn cũng bắt buộc cân nhắc giữa được và mất trước lúc tiến hành bất kì cách phẫu thuật hay thủ thuật thẩm mỹ nào. Trên hết, bạn phải lựa tìm cơ sở thẩm mỹ uy tín và tuân thủ toàn bộ quy trình điều trị theo chỉ dẫn của thầy thuốc. Hãy luôn theo dõi những triệu chứng bất thường và báo ngay sở hữu thầy thuốc để kịp thời xử lý.

Sau lúc căng da bằng chỉ, bạn phải tạm ngưng quy trình dưỡng da hằng ngày trong vài tuần đầu. Ko kể ra, bạn cũng phải hạn chế tắm sauna, hay tập thể dục cường độ mạnh trong tuần trước tiên sau lúc căng chỉ.

Lưu ý: Căng da mặt bằng chỉ ưng ý có phụ nữ 45–50 tuổi, da xuất hiện dấu hiệu lão hóa rõ rệt. Giả dụ ở độ tuổi trẻ hơn, bạn buộc phải tư vấn thầy thuốc thật kỹ

Nguồn bài viết: https://bazaarvietnam.vn/tim-hieu-uu-diem-va-nhuoc-diem-cua-phuong-phap-cang-da-mat-bang-chi/


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment