Có răng sứ có niềng được không? Bác sĩ giải đáp thắc mắc

Spread the love

Có răng sứ có niềng được không? là niềm băn khoăn thắc mắc của rất nhiều người. Vì có vài trường hợp người bệnh đã thực hiện bọc răng sứ rồi nhưng vẫn không hài lòng và có mong muốn nắn chỉnh lại răng để có được hàm răng hoàn hảo hơn.

Một hàm răng khỏe, đẹp mang tính thẩm mỹ cao luôn là điều ước muốn của tất cả mọi người, nhưng không phải ai cũng có thể sở hữu cho mình hàm răng đẹp bẩm sinh được. Do đó, để phục vụ nhu cầu làm đẹp cho răng thì ngày này có khá nhiều giải pháp thẩm mỹ nha khoa ra đời như niềng răng hay bọc răng sứ.

Có răng sứ có niềng răng không?

Với vấn đề có răng sứ có niềng được không sẽ còn dựa vào từng case cụ thể mà BS kiểm tra mới xác định chính xác bạn có niềng răng cho răng bọc sứ được hay không:

– Nếu là mão răng sứ đơn lẻ thì có thể di chuyển cả răng sứ lẫn cùi răng thật về vị trí cần chỉnh như răng bình thường.

– Nhưng với các case bọc răng sứ toàn hàm thì trước đó BS đã xếp đều răng nên không cần và cũng không thể niềng răng được nữa.

Răng sứ do bề mặt không có độ bám dính như răng thật nên khi gắn mắc cài BS sẽ dùng keo chuyên dụng. Nếu niềng răng sau khi bọc răng sứ mà răng sứ không đạt chất lượng, kỹ thuật niềng răng của BS không được tiến hành kỹ càng thì sẽ rất dễ khiến cho răng sứ bị bể vỡ, nặng hơn có thể ảnh hưởng đến cùi răng thật bên trong.

Do đó, để biết rõ trường hợp khi có răng sứ có niềng được không thì các bạn nên đến trực tiếp trung tâm nha khoa để các bác sĩ kiểm tra chất lượng cũng như số lượng của răng sứ đó, từ đó BS mới có sự tư vấn thật sự phù hợp cho từng trường hợp cụ thể nhất.

So sánh bọc răng sứ và niềng răng

* Bọc răng sứ

Bọc răng sứ làgiải pháp thẩm mỹ để cải thiện các chiếc răng có khuyết điểm về mặt hình thể, răng mọc thưa, mọc lệch lạc không đều nhau, răng hô móm nhẹ… giúp răng có diện mạo mới cũng như cải thiện được khả năng ăn nhai của răng.

Kỹ thuật của giải pháp này là cách mà bác sĩ sẽ mài đi lớp men răng của chiếc răng thật cần phục hình thành cùi răng nhỏ, sau đó sẽ lắp những mão răng sứ được chế tác riêng theo dấu hàm của bệnh nhân lên trên cùi răng, và cố định nó bằng một loại xi măng nha khoa.

* Niềng răng

Niềng răng là cách mà những BS sẽ gắn những khí cụ cần thiết như mắc cài, dây cung… vào trên bề mặt răng một cách cố định nhất. Các dây cung này sẽ tạo lực kéo để dịch chuyển răng về đúng vị trí như mong muốn mà bác sĩ đặt ra, giúp răng đều và đúng khớp cắn hơn.

Niềng răng chỉ có thể giúp răng về đúng vị trí đều và đẹp hơn chứ không thể cải thiện được diện mạo của răng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể niềng răng, các bạn cần đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra và tư vấn phương án điều trị thích hợp nhất nhé!

Mỗi một phương pháp đều có các đặc điểm riêng biệt và nếu muốn lựa chọn đúng, tiết kiệm thời gian thực hiện bạn phải xác định đúng phương án ngay từ ban đầu. Nếu như bạn đã bọc răng sứ nhưng không hài lòng với kết quả thì hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra và thực hiện cách điều chỉnh mới tốt hơn.

Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về niềng răng hoặc bọc sứ hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số tổng đài 0911686820 để được giải đáp ngay lập tức hoặc đến trực tiếp Nha Khoa SunShine để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment