Dán răng sứ mất bao lâu thì xong – Giả đáp từ nha khoa

Spread the love

Dán răng sứ mất bao lâu thì xong? – Mặt dán sứ là một trong những phương pháp giúp khắc phục lại vấn đề men răng không được thẩm mỹ, kĩ thuật này rất được ưa chuộng hiện nay bên cạnh phương pháp bọc răng sứ.

I. Làm mặt dán sứ mất bao nhiêu thời gian thì xong?

Mặt dán sứ hay còn được gọi là răng sứ Veneer là một miếng sứ dùng để đắp vào bề mặt răng khá mỏng chỉ từ 0.3-0.6 mm, do đó không gây ra cảm giác cộm cấn khó chịu, đảm bảo ăn nhai như răng thật.

Ngoài ra, vì rất mỏng nên kỹ thuật làm mặt dán sứ cũng sẽ không gây xâm hại đến răng thật quá nhiều và chắc chắn không tác động đến tủy răng.

Đây là kỹ thuật phục hình thường được bác sĩ chỉ định cho răng trong những case răng thưa, hở kẽ, men răng không đều màu như nhiễm Tetra, Fluor… để tăng thêm tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Thông thường,  quy trình làm mặt dán sứ sẽ hoàn thành trong vòng 2 – 4 ngày và trải qua 2 hoặc 3 lần hẹn với bác sĩ điều trị.

1. Lần hẹn đầu tiên:

Bác sĩ sẽ thăm khám cẩn thận tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân, sửa soạn bề mặt răng cần để phục hình.

Vì kỹ thuật làm mặt dán sứ chỉ cần mài một ít trên bề mặt răng nên sẽ bảo vệ răng thật được tối đa và thời gian mài cũng nhanh hơn. Sau đó bệnh nhân sẽ được lấy dấu, so màu răng và bác sĩ gửi về cho Labo để các kỹ thuật viên chế tác mặt dán sứ.

2. Lần hẹn thứ 2:

Dán mặt sứ lên bề mặt răng cần phục hình.

Khi mặt dán sứ đã được thực hiện hoàn tất thì bác sĩ sẽ gắn thử lên răng của bệnh nhân, nếu bệnh nhân cảm thấy hài lòng bác sĩ sẽ tiến hành gắn mặt dán cố định lên răng của bệnh nhân bằng keo dán nha khoa chuyên dụng và quá trình làm mặt dán sứ cũng được hoàn thành.

Như vậy có thể thấy rằng thời gian làm mặt dán sứ cũng gần bằng với thời gian bọc răng sứ. Tuy nhiên, điều này cũng còn phụ thuộc nhiều vào công nghệ làm mặt dán sứ và tay nghề của bác sĩ thực hiện.

II. Làm mặt dán sứ thẩm mỹ, nhanh chóng

– Mặt dán sứ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao, giúp hàm răng đều đặn, sát khít, men răng cũng đồng nhất về màu sắc.

– Không xâm phạm đến mô răng thật, nướu xung quanh khỏe mạnh, hồng hào.

– Khả năng ăn nhai tốt, cảm biến thức ăn giống hệt với răng thật.

Qua những thông tin mà nha khoa chúng tôi đã chia sẻ trên đây, chắc các bạn cũng đã có đáp án cho câu hỏi “dán răng sứ mất bao lâu?” Khi có nhu cầu muốn làm mặt dán sứ, các bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn đưa ra phác đồ điều trị nhé!


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment