Dạy trang điểm mắt

Spread the love

Trang điểm cho đôi mắt đẹp tự nhiên luôn là ước ao của nhiều bạn gái, có rất nhiều phương pháp trang điểm mắt nhằm tạo ấn tượng cho đôi mắt long lanh hay là cho mắt nổi bật. Nhưng để trang điểm cho một đôi mắt bằng thủ thuật trang điểm làm sao cho thật tự nhiên và trong sáng thì lại thật không hề đơn giản.

Vậy làm thế nào? Thực hiện ra làm ra sao? Đó là những câu hỏi mà bất cứ cô gái nào cũng phải suy nghĩ khi bước vào trang điểm ở tiệm, ở salon hoặc là tự mình làm đẹp. Hãy để chúng tôi giúp bạn giúp bạn trả lời câu hỏi này qua bài viết “Dạy trang điểm mắt” dưới đây nhé!

Dạy trang điểm mắt đẹp tự nhiên, đơn giản mà cuốn hút

dạy trang điểm mắtDạy trang điểm mắt đẹp tự nhiên

1. CHĂM SÓC MẮT

– Bắt đầu dưỡng ẩm và chăm sóc cho vùng mắt bằng kem dưỡng ẩm thích hợp. Tiếp đó, sử dụng cọ trang điểm vẽ tạo dáng cho đường lông mày hình lá liễu. Cố gắng làm sao để tạo cho đường lông mày được đều và cân đối.

– Phủ lên trên bầu mắt trên 1 lớp phấn sáp để tạo nền. Đây sẽ là bước đệm trước khi tiến hành các bước trang điểm tiếp theo.

2. SỬ DỤNG PHẤN MẮT VÀ KEM CHE KHUYẾT ĐIỂM

– Phủ lên trên bầu mắt bằng 1 lớp phấn mắt màu tím. Hãy phủ đều mắt theo hình chữ V và kéo dài tương đối về phía đuôi mắt.

dạy trang điểm mắtSử dụng phấn mắt và kem che khuyết điểm

– Sử dụng cọ thoa một ít kem che khuyết điểm vào khóe mắt và phần đuôi mắt, rồi sau đó thì tán cho thật đều. Sau đó dặm thêm chút kem che khuyết điểm ở phía đường vòng cung của chân mày cho đến đuôi mắt và dọc theo phần xương gò má.

Cần lưu ý rằng nên phủ nhẹ thêm ít phấn mắt để cố định được lớp nền.

3. KẺ ĐƯỜNG VIỀN MẮT

– Đầu tiên, kẻ đường viền mắt phía trên theo sát đường mi mắt, dùng 1 lớp phấn màu đen tán cho màu mắt đậm lên phần viền mí mắt trên.

dạy trang điểm mắtKẻ đường viền cho mắt

– Tiếp đó, sử dụng màu sáng tán lên trên toàn bộ bầu mắt từ đường viền lên đến hốc mắt để cho đôi mắt trông tự nhiên.

Lưu ý rất hay cho màu mắt là bạn hãy chọn những tông màu tạo ra vẻ sang trọng cho khuôn mặt như là màu xanh biển, màu xanh đen, màu hồng phấn, màu hồng tím, màu tím nhạt hay màu tím than.

– Bạn lại tiếp tục kẻ viền mắt dưới với tông màu đen kéo dài đến phần đuôi mắt. Tại đây, bạn hãy vẽ và kẻ to phần đuôi mắt để tạo thành độ đậm và to cho đôi mắt. Nhớ hãy tô đậm phần đuôi mắt theo hình tam giác. (hình minh hoạ). Dùng màu tím sáng cho bầu mắt phía dưới khi đã vẽ xong đường viền màu mắt dưới.

dạy trang điểm mắtHướng dẫn cách kẻ đường viền mắt

4. SỬ DỤNG MASCARA CHẢI MẮT

– Cuối cùng, hãy chải mascara cho toàn bộ mi mắt phía trên và phía dưới, giữ cọ để đẩy mi lên trong khoảng 5 giây nhằm tạo độ cong.

– Khi tiến hành chải mascara, phần đuôi mắt bạn phải chải cho thật dày. Đôi mắt bạn sẽ trở nên long lanh 1 cách rất tự nhiên.

dạy trang điểm mắtSử dụng mascara để chải mắt

(Nguồn Linhmakeup.com)


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment