Đồ trang điểm mắt

Spread the love

Theo các chuyên gia thì việc trang điểm cho “cửa sổ tâm hồn” điều cần thiết và quan trọng nhất giúp tạo chiều sâu và điểm nhất cho gương mặt. Vì thế việc trang điểm mắt cần phải được đầu tư đúng mức. Tuy nhiên không phải bạn gái nào cũng nắm rõ đồ trang điểm mắt cần những gì. Hãy cùng “điểm danh” những dụng cụ , đồ trang điểm mắt cần có sau đây nhé!

Đồ trang điểm mắt cần thiết

Kem nền cho mắt

Kem nền là bước cần thiết giúp đôi mắt sáng hơn và giữ được màu mắt lâu phai. Sử dụng kem nền cho mắt sẽ giúp duy trì độ ẩm và làm mịn màng hơn cho lớp trang điểm.

do-trang-diem-mat-1

Sáp tán mắt

Sáp tán mắt thường sẽ chứa chất tạo độ bóng, do đó sẽ tạo nên một đôi mắt độ long lanh, quyến rũ, hấp dẫn hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần phải chú ý khi dùng sản phầm này, bạn không cần phải dùng cọ mà hãy sử dụng đầu ngón tay = tán màu sao cho thật đều, tán càng đều tay màu lên sẽ càng đẹp.

Phấn mắt

Phấn mắt nhiều màu sắc sẽ giúp đôi mắt bạn thêm sinh động, tạo nên nhiều phong cách khác nhau khi trang điểm. Nếu đi dạo phố , tiệc tùng, hội hè thì bạn có thể chọn cho mình tông màu sáng, nổi bật như là xanh,vàng, cam, tím than…

Nếu đi học hay đi làm thì đừng nên đánh quá đậm, tốt nhất hãy chọn tông màu nhẹ nhàng, nữ tính như hồng phấn hoặc cam nude.

do-trang-diem-mat-2

Bút kẻ mắt

Đối mắt sẽ nên sắc sảo và có chiều sâu khi bạn sử dụng bút kẻ mắt. Sản phẩm này còn đặc biệt cần thiết với những người có mắt 1 mí, mí lót hay mí không đều nhau. Với bút kẻ mắt thì bạn nên mua loại chì có 2 đầu với 2 tông màu khác nhau để kết hợp sẽ mí trên và dưới. Ngoài chì dạng khô còn có chì kẻ dạng nước, tuy nhiên nếu bạn mới học trang điểm thì nên chọn dạng khô là tốt nhất.

Dụng cụ bấm cong mi

Dụng cụ bấm cong mi sẽ làm cong hàng mi của bạn. Khi mua dụng cụ bấm cong mi, bạn hãy chọn loại có miếng đệm cao su mềm ở giữa để không làm gãy các sợi mi.

Trước khi sử dụng, bạn nên làm nóng dụng cụ khoảng 5-10 giây trước khi tiến hành bấm mí. Nó sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả cho bạn.

Khi bấm mí, bạn nhìn xuống dưới, chếch khoảng 45 độ để có thể kẹp được tất cả hàng mi và luồn được đến tận gốc của mi. Bạn hãy lưu ý thực hiện bấm mi ba lần ở ba vị trí khác nhau: gốc mi, giữa mi và ngọn mi.

do-trang-diem-mat-3

Dán mi và mi giả

Hai vật phẩm này thường dùng để làm rõ nếp mí giúp mắt trông to, tròn hơn cũng như hàng mi dài hơn. Tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng đồ trang điểm mắt khi tiệc tùng, đám cưới hay những việc trọng đại để tránh ảnh hưởng đến mắt.

Mascara

Mascara là 1 trong những đồ trang điểm được các cô gái hết sức yêu thích. Sản phẩm này sẽ giúp làm dày và cong hàng mi của bạn, cho đôi mắt thêm phần gợi cảm, thu hút. Mascara được sử dụng sau khi bạn đã thực hiện bấm cong mi.

do-trang-diem-mat-4

Bạn đang xem bài viết: Đồ trang điểm mắt cho đôi mắt đẹp


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment