Dụng cụ trang điểm hàng ngày

Spread the love

Việc trang điểm hàng ngày để đi làm hay đi học thường không quá phức tạp, tuy nhiên không phải vì thế mà bạn “bỏ lơ” dụng cụ trang điểm hàng ngày quan trọng. Với 7 loại dụng cụ dưới đây sẽ giúp việc trang điểm hàng ngày của bạn trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Mút trang điểm

Bạn nên sắm cho mình một miếng mút trang điểm để đánh kem, phấn có hình dạng quả trứng. Phần đầu nhọn của mút sẽ giúp trang điểm ở những nơi mà cọ khó phát huy vào như hai bên cánh mũi, đường nếp tóc, đuôi mắt… Thêm vào đó, miếng mút này có thể tán đều làm kem thấm nhanh và mịn trên da hơn là dùng tay hay cọ.

dung-cu-trang-diem-hang-ngay-1

Cọ mascara

Dạng cọ mascara là thứ bạn có thể mua ở bất kỳ cửa hàng mỹ phẩm nào với nhiều dạng đầu khác nhau, phù hợp tạo dáng lông mi mà bạn muốn. Không chỉ để vuốt cong mi mà sản phẩm này còn có thể giải quyết trường hợp chẳng may để phấn mắt dính vào mi.

Cọ chải lông mi

Cọ chải lông mi được sử dụng vào hai thời điểm là trước và sau khi chuốt mascara để đảm bảo những sợi lông mi không bị bết dính vào nhau. Với sản phẩm này, bạn nên chọn mua loại cọ hai mặt chải có độ dày khác nhau để dễ dàng sử dụng.

dung-cu-trang-diem-hang-ngay-2

Cọ đánh phấn má

Bạn không nên dùng cọ đánh kem nền để đánh phấn má. Bởi cọ đánh kem nền có những sợi lông cứng và dày trải đều từ đầu đến đuôi, nhằm tán đều kem khắp gương mặt. Trong khi đó, cọ đánh phấn má sẽ có phần gốc rất dày nhưng phần đuôi rất mỏng, mịn để dàn đều 1 lớp phấn mỏng trên má mà không bị dày. Đó là lý do bạn cần hai loại cọ riêng biệt.

Cọ đánh mắt

Cọ đánh mắt có phần lông ngắn, mềm và mịn. Loại cọ này có thể biến tấu thích hợp cho từng vùng của mắt khác nhau. Tuy nhiên, loại cọ phổ biến và sử dụng nhiều nhất chủ yếu để đánh mắt dạng khói.

dung-cu-trang-diem-hang-ngay-3

Cọ môi

Tuy không phổ biến như cọ đánh mắt nhưng cọ môi cũng là dụng cụ trang điểm hàng ngày không thể thiếu nhờ một số ưu điểm như giúp đánh son không bị lệch, đều màu, và láng mượt. Cọ môi cụng có thể thay thế bút kẻ viền môi giúp tạo hình dáng môi theo ý muốn. Với đầu cọ nhỏ, tay bạn sẽ kiểm soát tốt hơn việc cầm cả thỏi son.

Kẹp mi

Dùng dụng cụ này sẽ làm hàng mi bạn cong hơn trước khi chải mascara. Bạn không nên dùng sau khi đã chải mascara nếu không muốn đôi mắt lem nhem màu đen.

dung-cu-trang-diem-hang-ngay-4

Bạn đang xem bài viết: Dụng cụ trang điểm hàng ngày


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment