Gạch không nung Bà Rịa Vũng Tàu

Spread the love

Hiện nay trên thế giới đã áp dụng rất nhiều công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng không nung, nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường khi diễn ra quá trình khai thác, sản xuất. Nó đã mang lại nhiều kết quả tích cực như là: tận dụng được nhiều nguồn nguyên liệu dồi dào có sẵn tại nhiều vùng miền, tạo được nhiều loại vật liệu xây dựng có chất lượng cao mà giá thành lại thấp… Ngoài ra, vật liệu xây dựng không nung còn mang lại hiệu quả kinh tế cao cho những chủ thể trong ngành Xây dựng như: chủ đầu tư, đơn vị thi công, nhà sản xuất vật liệu xây dựng và cuối cùng là lợi ích đến người tiêu sử dụng cũng như toàn xã hội.

Gạch không nung Bà Rịa Vũng Tàu

Chia sẻ với phóng viên Báo Xây dựng, ông Nguyễn Thế Thường – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thành Chí cho biết: “Công ty cổ phần Thành Chí là chủ đầu tư nhiều mỏ đá xây dựng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, với trữ lượng hơn 21 triệu m3, công suất khai thác 700 nghìn m3/năm, trên dây chuyền công nghệ Titan tiên tiến do Cộng hòa Liên bang Nga sản xuất, có khả năng cung ứng tất cả các loại đá xây dựng chất lượng cao phù hợp với nhu cầu của khách hàng, đặc biệt, đá 5x19mm, 5x16mm, cát nhân tạo làm từ đá thay cho cát tự nhiên đáp ứng nguồn vật tư cho những công trình mà phải yêu cầu kỹ thuật cao và là nguyên liệu chính cho sản xuất gạch không nung của công ty hiện nay”.

Dây chuyền gạch không nung Bà Rịa Vũng Tàu hiện đại, sản phẩm đa dạng

Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường và hưởng ứng chương trình phát triển vật liệu xây dựng không nung của Chính phủ, Công ty cổ phần Thành Chí (Thành Chí) đã mạnh dạn đầu tư hàng chục tỷ đồng để xây dựng nhà máy gạch không nung có quy mô và công nghệ hiện đại bậc nhất khu vực miền Nam tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, giảm thiểu được lượng khí thải gây nên hiệu ứng nhà kính, tận dụng được nguồn nguyên liệu sẵn có từ hoạt động khai thác đá của chính công ty. Nhà máy của Cty Thành Chí nằm trong khu liên hoàn với mỏ đá, tại ấp Tân Châu, xã Châu Pha, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu hiện đã và đang đi vào hoạt động hết sức hiệu quả, công suất đạt 60 triệu viên QTC/năm, với các dòng sản phẩm như là: ngói màu, gạch block, gạch lát vỉa hè, gạch lát sân… “Sản phẩm gạch ngói không nung của Cty Thành Chí được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín, tự động hoàn toàn từ công đoạn pha trộn nguyên liệu ban đầu cho đến khâu đóng gói thành phẩm. Với Cty Thành Chí, dù biết sản xuất kinh doanh là phải mang lại lợi nhuận, song hiện nay, “Uy tín, chất lượng sản phẩm” vẫn là 2 tiêu chí mà Thành Chí luôn đặt lên hàng đầu. Hơn nữa, sản phẩm của Cty Thành Chí có mẫu mã rất phong phú, kích thước đa dạng, phù hợp cho nhiều loại công trình (có thể thay đổi quy cách theo đơn đặt của khách hàng). Đặc biệt, sản phẩm của Cty Thành Chí đã được các cơ quan đo lường chất lượng công nhận là sản phẩm đảm bảo chất lượng, đạt tiêu chuẩn TCVN 6477:2011 và là sản phẩm vật liệu xây dựng không nung thân thiện môi trường”, ông Nguyễn Thế Thường khẳng định.

Gạch không nung Bà Rịa Vũng Tàu chất lượng tốt , độ bền cao

Với nguyên liệu đầu vào được nhập hoàn toàn bằng bột đá (cát nhận tạo) và xi măng, nên về bản chất của sự liên kết tạo hình thì gạch không nung của Thành Chí có chất lượng rất tốt, tính thẩm mỹ cao hơn hẳn so với gạch đất nung và gạch không nung sử dụng bằng các loại nguyên liệu khác. Trong quá trình dùng, do các phản ứng hóa đá của nó trong hỗn hợp tạo gạch sẽ tăng dần độ bền, độ rắn chắc theo thời gian.

Tất cả các tổng kết và thử nghiệm trên của Cty Thành Chí đã được cấp giấy chứng nhận. Gạch ngói không nung của Thành Chí có tính chịu lực cực cao, cách âm, cách nhiệt tốt, phòng chống cháy cũng như chống thấm rất tốt, kích thước chuẩn xác, quy cách hoàn hảo hơn so với sản phẩm gạch truyền thống và sản phẩm gạch không nung khác trên thị trường (đúng theo tiêu chuẩn do Bộ Xây dựng quy định). Bởi vậy, sẽ giảm thiểu được kết cấu cốt thép, giảm bớt được

nhân công, tiết kiệm được nhiều chi phí và phụ liệu, đơn giản hóa được 1 số khâu trong quá trình xây dựng, rút ngắn được thời gian thi công. Đồng thời, do có độ ma sát bề mặt nên tiết kiệm được vữa xây, tô… tạo nên độ kết dính cao, bền vững và nâng cao hiệu quả kiến trúc, tính thẩm mỹ cũng như chất lượng của công trình.

Gạch không nung Bà Rịa Vũng Tàu

Gạch không nung Bà Rịa Vũng Tàu giá thành rẻ, thân thiện môi trường

Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại và khép kín… Hơn nữa, nhờ có lợi thế về mặt bằng, nhà máy lại nằm trong cùng 1 quần thể liên hoàn với các hoạt động khai thác, chế biến đá xây dựng cho đến sản xuất gạch ngói, đặc biệt có nguồn nguyên liệu từ bột đá luôn có sẵn tại chỗ, nguyên liệu đầu vào cũng không phải mua, thuận lợi về giao thông đường bộ cũng như là đường thủy, cho nên giá thành của các sản phẩm của Thành Chí luôn thấp hơn so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường, đặc biệt rẻ hơn gạch ngói không nung làm từ nguyên liệu cát tự nhiên và gạch truyền thống từ 10 – 20%.

Về lợi ích xã hội và môi trường, theo ước tính thì mỗi năm nước ta tiêu thụ vào khoảng 20 tỷ viên gạch. Với đà phát triển trên thì đến năm 2020, lượng gạch cần cho xây dựng sẽ vượt hơn 40 tỷ viên/năm. Để đạt được số lượng gạch nói trên, nếu sử dụng đất nung thì sẽ mất rất nhiều nguồn tài nguyên, đất canh tác, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh lương thực, cũng như phải dùng 1 lượng than hóa thạch khổng lồ, kèm theo đó là 1 lượng củi đốt rất lớn dẫn đến chặt phá rừng, mất cân bằng về sinh thái, hậu họa do thiên tai, nghiêm trọng hơn nữa nó còn có thể gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống vật nuôi, ảnh hưởng đến sức khỏe con người, hậu quả để lại là rất lâu dài. Cty Thành Chí đầu tư xây dựng nhà máy gạch ngói không nung cũng không nằm ngoài mục đích là để khắc phục được những nhược điểm trên, đem lại công ăn việc làm ổn định cho người lao động, phù hợp với chủ chương chính sách của Đảng và nhà nước, phù hợp với nguyện vọng của nhân dân, tiết kiệm được thời gian và tiền bạc, đem lại nhiều lợi ích cho xã hội.

Gạch không nung Bà Rịa Vũng Tàu

Khi dùng gạch đất sét nung, chúng ta sẽ phải khai thác từ nguồn đất ruộng, mỏ sét… Tức là nguồn tài nguyên rất quý hiếm của 1 quốc gia. Hiện nay, nguồn tài nguyên này đã đang dần cạn kiệt, chắc chắn sẽ không còn nhiều trong tương lai. Lượng đất sét này, có thể sử dụng vào việc sản xuất các sản phẩm cao cấp hơn, thẩm mỹ hơn, mang lại giá trị kinh tế cao thay cho việc sản xuất gạch xây thông thường.

Mặt khác, trong quá trình sản xuất gạch đất sét nung, các lò gạch sẽ xả khói bụi rất nhiều, gây ô nhiễm môi trường trầm trọng, ảnh hưởng đến mùa màng trong vùng lân cận cũng như ảnh hưởng đến tầng ozon. Với gạch không nung dùng các nguồn nguyên vật liệu chính trong tự nhiên là : đá, cát, xi măng… các loại nguyên vật liệu này luôn có mặt ở khắp nơi nên việc khai thác và dùng chúng không gây tác động đến môi trường tự nhiên. Có thể nói rằng, vật liệu xây dựng không nung nói chung và vật liệu xây dựng không nung của Cty Thành Chí nói riêng, không những là sản phẩm gạch xây thông thường mà khi dùng, còn mang giá trị nhân văn cao, bảo vệ được môi trường, vì trong quá trình sản xuất không sinh ra chất gây ô nhiễm, không tạo ra các chất phế thải hoặc chất thải độc hại. Năng lượng tiêu thụ trong quá trình sản xuất gạch không nung chiếm 1 phần cực nhỏ so với quá trình sản xuất các vật liệu khác, gạch không nung bảo vệ ngôi nhà, công trình thông qua tính năng làm giảm sự tác động của môi trường bên ngoài, giúp tiết kiệm năng lượng trong việc làm mát (hoặc giữ nhiệt) cho ngôi nhà.

Với những đặc tính ưu việt đó, hiện nay thì gạch ngói không nung nói chung và đặc biệt là gạch ngói không nung làm từ bột đá và xi măng của Cty Thành Chí nói riêng đã khẳng định được chỗ đứng vô cùng vững chắc trong các công trình và đang dần trở thành phổ biến hơn, được ưu tiên phát triển hơn…

Đến nay, đã có khá nhiều công trình dùng sản phẩm của CtyThành Chí, đem lại hiệu quả cho các nhà đầu tư, từ những công trình nhỏ lẻ, công trình phụ trợ cho đến những công trình dân dụng, đình chùa, nhà hàng, sân gôn, khu nghỉ dưỡng cao cấp hay những cao ốc… Đặc biệt, ở kỳ hội chợ ngành công nghiệp vừa qua, đã có rất nhiều đơn đặt hàng đã được ký kết giữa Cty Thành Chí và các chủ đầu tư các công trình trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Tp. Hồ Chí Minh và Đồng Nai, cũng như việc bán lẻ cho các hộ dân trong vùng lân cận.

(Nguồn Baoxaydung.com.vn)


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment