Gạch không nung bằng công nghệ Việt

Spread the love

Công nghệ gạch không nung được sản xuất theo phương pháp ép đùn hay còn gọi là gạch không nung polymer khoáng vô cơ có quy trình giống như là quy trình sản xuất gạch tuynel truyền thống nhưng lại không phải qua công đoạn nung.

Công nghệ dùng nguồn nguyên liệu bằng đất sét tạp, đất đồi kết hợp với phụ gia hoạt tính, sau đó tạo hình bởi phương pháp đùn ép dẻo kết hợp với hút chân không. Sản phẩm hóa cứng nhanh ở nhiệt độ thường.

Công nghệ ép đùn gạch không nung ngày càng hoàn thiện và phát triển theo mục tiêu giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu, quy trình hết sức đơn giản, giá thành sản xuất lại rẻ và phí đầu tư thấp.

Quy trình sản xuất ép đùn gạch không nung bằng công nghệ Việt:

Nguyên liệu –> phối trộn phụ gia –> tạo hình bằng máy đùn ép –> lưu hóa –> phơi –> thành phẩm.

gạch không nung bằng công nghệ việt

Quy trình sản xuất gạch không nung bằng công nghệ Việt ép đùn

Gạch không nung polymer khoáng vô cơ có hình dáng và kích thước rất đa dạng, về cơ bản thì có thể tạo hình giống như gạch nung tuynel truyền thống (gạch 2 lỗ, 4 lỗ, 6 lỗ, gạch đặc). Màu sắc của sản phẩm có thể thay đổi tùy thuộc vào màu của nguyên liệu người sản xuất dùng. Chất lượng của gạch không nung cũng tương đương với những sản phẩm cùng loại được sản xuất bằng phương pháp truyền thống, phù hợp với tiêu chuẩn của Việt Nam TCVN 1450: 2009

Hiện nay dây chuyền sản xuất gạch không nung theo công nghệ ép đùn đã được nghiên cứu, chế tạo rất thành công tại Việt Nam. 1 ưu điểm lớn nhất của công nghệ sản xuất trong nước là toàn bộ quy trình sx và thiết bị hoàn toàn dựa trên dây chuyền sản xuất gạch nung tuynel truyền thống bởi vậy nên những doanh nghiệp đang sản xuất gạch tuynel muốn chuyển qua sản xuất gạch không nung công nghệ ép đùn sẽ không tốn chi phí đầu tư thiết bị. Với người đầu tư mới thì cũng dễ dàng đặt hàng dây chuyền thiết bị theo nhu cầu. Để xây dựng được 1 nhà máy mới đạt công suất 15 – 20 triệu viên/ năm người đầu tư sẽ cần tới khoảng 1,5 tỷ đồng dành cho thiết bị và diện tích khoảng 1,4 hecta mặt bằng bao gồm:

– Nhà xưởng khoảng 200 m2

– Sân phơi khoảng 10.000 m2

– Bãi chứa nguyên liệu khoảng 2000 m2

– Kho chứa phụ gia khoảng 100 m2

– Lò sấy liên tục khoảng 200 m2,

– Bãi chứa sản phẩm khoảng 2.500m2

gạch không nung bằng công nghệ việtMáy làm gạch không nung với công nghệ ép đùn

CN sản xuất gạch xây không nung từ đất sét tạp theo phương pháp đùn ép là 1 công nghệ giảm thiểu ô nhiễm môi trường do quá trình nung. Nguồn nguyên liệu cũng hết sức đa dạng: đất sét tạp, đất sét pha cát, đất sét đồi, đất sét phù sa sông, và nhiều vật liệu phụ khác: cát sông, cát biển, bụi đá, phế thải xây dựng,… tuy vậy công nghệ sản xuất gạch không nung này vẫn dùng đất sét làm nguyên liệu chính bởi vậy còn hạn chế so với các công nghệ làm gạch không nung khác như là gạch không nung bê tông cốt liệu ( gạch block hay bờ lốc), gạch bê tông khí chưng áp AAC, gạch bê tông bọt…

(Nguồn Huali.vn)


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment