Gạch không nung Bình Định

Spread the love

Gạch không nung là loại “vật liệu xanh” để thay thế công nghệ gạch nung truyền thống đã không còn phù hợp. Phát triển Gạch không nung là hướng đi tất yếu của ngành vật liệu xây dựng. Tỉnh Bình Định đang áp dụng sản xuất gạch không nung cho các cơ sở kinh doanh gạch truyền thống. Gạch không nung Bình Định càng ngày càng phát triển mạnh.

Gạch không nung Bình Định phát triển như thế nào?

UỶ BAN NHÂN DÂN tỉnh đã có chỉ thị chính thức về việc dùng vật liệu xây không nung trong các công trình xây dựng vốn Nhà nước từ năm 2015, hạn chế sản xuất, dùng gạch đất sét nung thủ công.

Gạch không nung được phân chia thành các nhóm sản phẩm chủ đạo như là: gạch không nung xi măng cốt liệu chiếm khoảng 75% tổng lượng; gạch bê tông khí chưng áp chiếm khoảng 15%; gạch bê tông bọt (gạch nhẹ) chiếm khoảng 5% và gạch khác (đá ong, đất hóa đá…) chiếm khoảng 5%.

Gạch không nung xi măng cốt liệu trở thành gạch xây chủ đạo để thay thế cho gạch đất sét nung bởi nguyên liệu sản xuất là xi măng và mạt đá, không dùng tài nguyên đất sét ruộng; không sử dụng than củi để nung gạch nên sẽ không thải ra các khí độc hại gây ô nhiễm môi trường.

Sản phẩm gạch không nung xi măng cốt liệu có hình dạng phong phú, kích thước lớn – nhỏ tùy theo yêu cầu thiết kế; có dạng khối block, cường độ kháng nén cao, bề mặt nhẵn, do đó dùng vữa xây trát ít, tiết kiệm được chi phí, công trình chịu đựng tốt với điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Gạch không nung Bình ĐịnhSản phẩm Gạch không nung của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất – Thương mại GMT.

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, trên địa bàn tỉnh hiện đã có 1 số cơ sở sản xuất Gạch không nung. Trong đó có Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất – Thương mại GMT với nhà máy có công suất thiết kế lên đến 25 triệu viên/năm. Ông Phạm Hùng, Giám đốc Công ty, cho biết: “Dùng Gạch không nung để giảm thiểu ô nhiễm, giá thành rẻ hơn, vận chuyển và thi công đều thuận tiện. Với công nghệ mới, gạch sẽ nhẹ hơn, dẫn đến kết cấu công trình giảm thiểu, giá thành công trình giảm khá nhiều”.

Hiện nay, Công ty GMT đã sản xuất ra nhiều loại gạch không nung xi măng cốt liệu với nhiều quy cách khác nhau. Trong đó, gạch xây tường 10cm có kích thước 300x90x150mm, trọng lượng 4,52kg/viên, giá bán ra là 2.300 đồng/viên. Gạch xây tường 15cm có 2 kích cỡ, loại 390x140x190mm có trọng lượng 8,5kg/viên, giá bán ra là 4.800 đồng/viên và loại kích thước 300x140x150mm, trọng lượng 5,18kg/viên, giá bán ra là 3.000 đồng/viên. Gạch xây tường 20cm cũng có 2 kích thước 390x190x190mm, trọng lượng 10,5kg/viên, giá bán là 7.200 đồng/viên và loại kích thước 300x190x150mm, trọng lượng 7,1kg/viên, giá bán là 3.500 đồng/viên. Gạch đặc kích thước 190x90x60mm, trọng lượng 2,2kg/viên, giá bán là 1.500 đồng/viên.

(Nguồn www.baobinhdinh.com.vn)


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment