Gạch không nung chưng áp

Spread the love

Gạch không nung khí chưng áp (gạch không nung nhẹ – AAC) là gì?

Gạch không nung chưng áp hay còn gọi là gạch AAC hoặc Gạch không nung nhẹ. Đây là loại gạch gồm các thành phần như cát, vôi, thạch cao, xi măng, bột nhôm và được sản xuất bằng công nghệ khí chưng áp với các đặc tính chủ yếu như: cách âm, cách nhiệt, chống cháy, không ô nhiễm, thân thiện với môi trường, tốt cho sức khỏe con người. Sản phẩm có thể tái chế để tái sử dụng.

Ưu điểm nổi bật của gạch không nung nhẹ.

Gạch không nung chưng áp

Thứ 1 – Trọng lượng nhẹ: tỷ trọng khô của gạch không nung nhẹ chỉ bằng ¼ so với trọng lượng bê tông thường và bằng 1/2 – 1/3 trọng lượng gạch đất sét nung. Giúp tiết kiệm được chi phí vận chuyển và xây dựng, đặc biệt là thi công nền móng.

Thứ 2- Thi công dễ dàng và nhanh chóng: gạch không nung nhẹ có trọng lượng nhẹ giúp cho dễ dàng cho việc lắp ráp nhanh chóng tại công trình. Gạch không nung nhẹ dễ dàng được cưa bỏ, cắt, đóng đinh, tạo rãnh và gia công bằng những công cụ có sẵn.

Thứ 3- Chống cháy: gạch không nung nhẹ hoàn toàn là những vật liệu vô cơ và không bắt cháy. Sản phẩm này đặc biệt thích hợp cho những ứng dụng cần phải có đặc tính chống cháy cao.

Thứ 4- Thông thoáng: gạch không nung nhẹ rất thông thoáng bởi vậy cho phép khuếch tán được hơi nước, làm giảm đi độ ẩm trong tòa nhà bằng cách hấp thu và giải phóng được hơi ẩm một cách tự động, ngăn chặn được các vấn đề liên quan đến nấm mốc.

Thứ 5- Không độc hại: gạch không nung nhẹ là loại vật liệu trơ hoàn toàn nên không hề độc hại, được sản xuất từ các nguyên liệu tự nhiên và không qua nung nóng, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Thứ 6 – Độ chính xác cao: được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao nhập khẩu, gạch không nung nhẹ luôn được sản xuất với đúng kích thước, làm giúp giảm bớt công việc cắt xén ngay tại công trình và làm giảm lượng vật liệu để hoàn thiện bề mặt.

Thứ 7 – Độ bền cao: Cấu trúc của gạch không nung nhẹ có độ bền rất cao, không bị ảnh hưởng bởi các điều kiện thời tiết khắc nhiệt cũng như là không bị hư hại trong điều kiện không khí bình thường.

Thứ 8 – Cách âm: gạch không nung nhẹ có khả năng cách âm cực tốt hơn những loại vật liệu xây dựng thông thường khác, tự mình hoàn thiện 1 giải pháp cách âm tuyệt vời đến cho ngôi nhà của bạn.

Thứ 9 – Tiết kiệm năng lượng: Với đặc tính cách nhiệt tuyệt vời, gạch không nung nhẹ sẽ giúp giảm đáng kể chi phí điều hòa nhiệt độ, lò sưởi hay là máy sưởi trong công trình xây dựng.

Thứ 10 – Bảo vệ môi trường: gạch không nung nhẹ là loại vật liệu xanh giúp giảm được 30% lượng chất thải môi trường, giảm hơn 50% chất lượng bức xạ nhà kính và làm giảm tới 60% năng lượng tổng hợp.

Thứ 11 – Chống nóng, chống ồn, chống ẩm, rêu, mốc,…là các đặc tính nổi bật của gạch không nung nhẹ. Cách nhiệt và lạnh tốt hơn, giúp tiết kiệm điện, bớt giảm chi phí điện cho máy lạnh đến 60%. Đây sẽ là những lợi ích lâu dài đối với các công trình xây dựng mà gạch Tuynel không thể đem đến cho khách hàng.

Tính tất yếu phải dùng gạch không nung chưng áp nhẹ tại Việt Nam?

Hiện nay việc xây dựng công trình xanh đang là xu hướng tất yếu trong thời đại mới nhờ những ưu thế vượt trội trong việc tiết kiệm năng lượng, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, đảm bảo tốt cho sức khoẻ cho người sử dụng. Tuy nhiên để có thể đạt được tiêu chí công trình xanh thì điều cần thiết nhất là phải dùng vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường. Và gạch không nung chưng áp aac chính là sự lựa chọn hàng đầu trong việc xây dựng những kiến trúc xanh.

Gạch không nung nhẹ đã xuất hiện và được sử dụng rộng rãi trên thế giới trong hơn 50 năm qua. Riêng ở Việt Nam thì loại gạch này mới chỉ xuất hiện gần đây và nhận được sự khuyến khích sử dụng của Thủ Tướng Chính Phủ theo quyết định số 567/QĐ-TTG ngày 28/04/2008 về phát triển vật liệu không nung đến năm 2020.

Kể từ năm 2015, những công trình nhà cao tầng (từ 9 tầng trở lên) đều phải sử dụng tối thiểu 50% vật liệu không nung loại nhẹ ( tỷ trọng ≤ 1000kg/m3) trong tổng số vật liệu xây.

Từ đó, các nhà máy dây chuyền công nghệ sản xuất gạch không nung Chưng Áp AAC xuất hiện nhiều ở Việt Nam để có thể đáp ứng được nhu cầu cần có của ngành xây dựng. Mặt khác, hiện nay thì nguồn đất sét đang ngày một cạn kiệt và để cung cấp được đủ nhu cầu sử dụng của ngành xây dựng hiện nay bằng loại gạch tuynel thì sẽ gây ra việc mất cân bằng sinh thái và mất đi rất nhiều đất canh tác.

Chính bởi vậy sự xuất hiện của loại gạch không nung Nhẹ này tại Việt Nam rất cần thiết. Nó như 1 nhu cầu tất yếu phải có để có thể tiếp tục phát triển ngành xây dựng tại Việt Nam.

Sử dụng gạch không nung nhẹ cho công trình nào?

Gạch không nung nhẹ được sử dụng cho tất cả các công trình xây dựng, nhà, tòa nhà cao ốc, các công trình dân dụng,..v..v..

Ứng dụng gạch không nung nhẹ hiện nay đang dần dần thay thế cho gạch tuynel truyền thống, giảm được trọng lượng công trình, đối phó được với thiên tai động đất và đồng thời mang lại tính hiệu quả kinh tế cao như việc tiết kiệm năng lượng, rút ngắn được thời gian thi công…

Gạch không nung Nhẹ rất thích hợp khi xây công trình trên nền đất yếu, khi cải tạo, cải mới hay nâng tầng…

Nên chọn gạch không nung nhẹ của nhà sản xuất nào?

Hiện nay cũng có rất nhiều nhà máy ra đời và sản xuất gạch không nung Nhẹ, tuy nhiên đơn vị mà có thể cung cấp đầy đủ các dịch vụ và sản phẩm cho 1 ngôi nhà hoàn thiện thì chúng ta nên chọn gạch không nung nhẹ Nextbuild. Bởi vì NextBuild là 1 trong những công ty đầu tiên trong việc đưa gạch không nung chưng áp ( gạch aac) vào trong xây dựng nhờ nắm được rõ kỹ thuật xây dựng từ đó tránh được nhiều lỗi bị rạn nứt tường, bong tróc vữa khi xây tô…

Nếu chọn NEXTBUILD chúng ta có thể an tâm về sản phẩm, những loại vật liệu đi kèm và những dụng cụ thi công, đặc biệt là sẽ được tư vấn về kỹ thuật hoàn toàn miễn phí.

(Nguồn Nextbuild.com.vn)


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment