Học cách trang điểm tự nhiên

Spread the love

Với mẹo vặt trang điểm tự nhiên và đa năng dưới đây, bạn có thể xuất hiện tại bất cứ nơi đâu mà không hề sợ lỗi thời: tụ tập với bạn bè, trong những cuộc họp, trong một sự kiện quan trọng nào đó, chơi thể thao, hoặc một kỳ nghỉ. Bạn hãy học cách trang điểm tự nhiên dưới đây nhé.


Học cách trang điểm tự nhiên

1. Học cách trang điểm tự nhiên cho làn da

Cho dù bạn chỉ là một người phụ nữ làm nội trợ ở tại nhà hoặc đang đi làm việc tại công sở đi chăng nữa thì chắc chắn rằng bạn vẫn muốn có một khuôn mặt mềm mại và thanh lịch trong mọi thời gian. Vì vậy, để cho khuôn mặt bạn thêm mềm mại, duyên dáng và tự nhiên hơn cả, điều quan trọng nhất là bạn luôn phải dùng mỹ phẩm có chất lượng tốt và phù hợp với làn da của bạn.

Bạn hãy nên áp dụng cách trang điểm trên khuôn mặt mà đã được rửa thật sạch bằng sữa rửa mặt hoặc bạn hãy làm sạch chúng bằng một miếng bông gòn đã được nhúng với sữa tươi.

Sau đó, áp dụng với kem dưỡng ẩm có chỉ số SPF 15-30 nếu mà bạn phải có đi ra ngoài. Hãy bắt đầu áp dụng việc trang điểm với 1 kem nền để pha trộn các màu da vào với nhau. Nếu bạn chưa biết lựa chọn kem nền thì hãy chọn loại kem nền có màu vàng, bởi vì gam màu này gần như phù hợp với đại đa số các tông màu da, đem lại cho bạn cái nhìn hoàn hảo hơn.

Trường hợp nếu bạn phải dành nhiều thời gian trong nhà hay văn phòng thì chúng tôi khuyến khích bạn áp dụng kem nền màu hồng, bởi vì nó sẽ giúp cho làn da bạn không bị nhợt nhạt trong ánh đèn huỳnh quang. Có rất nhiều loại kem nền khác nhau để bạn có thể lựa chọn nhưng hãy chỉ nên lựa chọn kem nền phù hợp với từng loại da. Khi mà bạn đang tiến hành thoa kem nền, trong lúc chờ đợi kem nền khô, bạn hãy thao tác thoa kem che khuyết điểm ở xung quanh vùng mắt và những nhược điểm ở trên khuôn mặt bạn luôn nhé.

Kem che khuyết điểm nên được lựa chọn hoặc được pha trộn giống với màu da tự nhiên của mình, nếu không nó có thể sẽ xuất hiện các nếp nhăn và lộ diện luôn nhược điểm khuôn của mặt bạn. Hãy nhanh chóng áp dụng một lớp phấn bột trang điểm thêm lần nữa cho làn da cùng với một chiếc chổi trang điểm nhằm tạo thêm má hồng trên phần gò má của bạn.

Học cách trang điểm tự nhiên

2. Học cách trang điểm tự nhiên cho mắt

Bạn cũng có thể làm nổi bật cho đôi mắt tự nhiên và sâu thẳm của mình chỉ với việc sử dụng bút kẻ mắt để làm nổi bật hình dáng đôi mắt, bạn muốn như đôi mắt cổ trang, đôi mắt mèo, mắt màu khói hay là mắt tự nhiên?

Để tạo được phong cách trang điểm cho đôi mắt tự nhiên nhìn đơn giản và thêm phần thanh lịch, bạn cần phải áp dụng bút kẻ mắt. Tuy vậy, hãy dùng các bút kẻ mắt có màu sắc tự nhiên nhất bạn nhé. Áp dụng bút kẻ mắt ở phía trên mí mắt trên, không nên áp dụng bút kẻ mắt trên mi mắt dưới. Để lựa chọn màu sắc của bút kẻ mắt cho giống hệt với màu mắt, bạn cũng hãy xem xét tông màu da và màu mắt của bạn. Bạn vẫn có thể trang điểm tự nhiên cho đôi mắt bạn bằng việc dùng 1 bút kẻ mắt có màu trung lập, nhấn mạnh lên đường viền tự nhiên của đôi mắt khiến mắt được xuất hiện to hơn và nhìn xinh đẹp hơn.

Học cách trang điểm tự nhiên

3. Học cách trang điểm tự nhiên cho đôi môi

Giống như việc học cách trang điểm tự nhiên cho đôi mắt, môi cũng là một bộ phận cơ thể làm toát lên sự nữ tính của bạn. Khi trang điểm môi bạn hãy nên chú ý theo màu sắc khi trang điểm cho mắt. Theo đó nếu như bạn kẻ vẽ cho đôi mắt có màu khói thì bạn cũng nên thoa một cây son bóng mờ hoặc đơn giản nhất là hãy dùng son bóng sáng màu.

Tương tự như vậy, nếu bạn đang trang điểm đôi mắt mình theo phong cách thật tự nhiên, bạn có thể sử dụng ngay một son môi màu sáng như màu đỏ hoặc màu hồng… Nhưng điều quan trọng nhất ở đây là dù bạn áp dụng màu son môi nào đi chăng nữa thì cũng cần phải học cách trang điểm tạo ra được một hiệu ứng tự nhiên và hấp dẫn. Hãy luôn luôn giữ cho đôi môi của bạn thật mềm mại và hãy bắt đầu trang điểm môi bằng cách sử dụng kem dưỡng môi hoặc kem dưỡng ẩm. Việc này sẽ giữ cho đôi môi của bạn luôn mềm mại, không bị trôi hay bong son môi.
Học cách trang điểm tự nhiên

(Nguồn Internet)


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment