Học cách trang điểm mắt đẹp như sao Hàn

Spread the love

Bạn có khi nào tự hỏi rằng mắt mình học cách trang điểm như thế nào cho đẹp hay không? Hoặc tại sao mắt của cô nàng bạn thân lại kẻ Eyeliner lên đẹp vậy, dễ kẻ tới vậy, còn mình thì phải trầy trật kẻ hoài mà vẫn chưa ngon lành!

Tâm điểm của khuôn mặt nằm ở đôi mắt, 1 đôi mắt to tròn sáng long lanh hay là 1 khuôn mắt sâu hút hồn một cách quyến rũ chứa đựng biết bao thông điệp và ấn ý truyền tải đến cho người đối diện chỉ qua 1 ánh nhìn. Tuy vậy, không phải ai sinh ra cũng đều may mắn sở hữu 1 đôi mắt biết nói, mỗi người lại có những dáng mắt với ưu nhược điểm khác nhau rất nhiều. Nếu như chẳng may mà sở hữu 1 đôi mắt 1 mí, mí sụp hay cả những dáng mắt có khoảng cách quá xa hoặc quá gần… thì bạn cũng đừng quá chán nản nhé. Dù là 1 đôi mắt “chưa chuẩn” thì vẫn có những cách trang điểm hô biến thành những ánh nhìn thật sự nổi bật, thu hút.

Học cách trang điểm

Học cách trang điểm: Mắt sụp mí ( hooded eyes)

Hooded eye là dáng khuôn mắt có 1 phần nếp gấp ở da phủ lên phần dưới mí mắt, tạo cảm giác gần như đôi mắt bị sưng và mí mắt bị sụp xuống. Kẻ eyeliner cho mí mắt trên sẽ là cách tốt nhất khiến cho mí mắt nổi bật và rõ nét hơn nhiều. Để tạo được hiệu ứng to tròn cho đôi mắt, bạn kẻ 1 đường viền mí dày và đậm ở chính giữa mắt, sau đó kéo dài ra phía đuôi và mỏng dần ở phần góc trong mắt. Dùng thêm màu phấn nhũ bóng phủ lên phía phần bầu mắt. Chuốt mascara để cho hàng mi cong và dày hơn, che phủ đi phần mí bị sụp. Bên cạnh việc kẻ eyeline, thì trang điểm mắt tông màu khói nhẹ, tán phấn tập trung ở phía bầu mắt cũng rất phù hợp người sở hữu dáng mắt này.
Học cách trang điểm

Học cách trang điểm: Khuôn mắt cụp xuống

Dáng mắt này thường có phần đuôi mắt hơi bị cụp xuống, tạo cảm giác cho đôi mắt hơi buồn. Để đôi mắt sáng và trong trẻo hơn, bạn cần phải nhấn mạnh vào phần trong góc mắt với phấn nhũ bóng. Sau đó kẻ 1 đường eyeline từ trong góc mắt hướng ra phía ngoài, phần đuôi mắt cần phải kẻ dày hơn và uốn lên theo cách trang điểm đôi mắt mèo hoặc như lúc khuôn mặt và đôi mắt đang cười để tạo độ cân bằng cho đôi mắt thêm hoàn hảo.
Học cách trang điểm

Học cách trang điểm: Dáng mắt hơi hếch lên

Ngược lại so với đôi mắt cụp, dáng mắt hếch lên lại có phần đuôi mắt hướng lên phía trên, tạo cảm giác cho đôi mắt khá sắc sảo và ấn tượng. Để tạo 1 tỷ lệ cần bằng và hài hòa hơn cho dáng mắt xếch, bạn dùng chì kẻ mắt hoặc bút nhũ màu tối tán dọc theo đường mi dưới kéo ra đến góc ngoài của mắt. Nên kết hợp thêm chút bóng sáng cho phần góc trong của mắt để bắt sáng giúp cân xứng 2 mí mắt trên – dưới cũng như phần góc và phần phía đuôi mắt.
Học cách trang điểm

Học cách trang điểm: Đôi mắt gần nhau ( gần sát sống mũi)

Khoảng cách giữa 2 mắt là gần nhau, sát sống mũi thường khiến cho khuôn mặt trở nên không cân đối. Bạn cần phải trang điểm sao cho khoảng cách này trông rộng hơn ra bằng cách tập trung vào đường mi dưới và phần góc trong của đôi mắt với bút nhũ tông sáng như: trắng, ánh bạc, ánh nude… Chuốt mascara nhiều hơn và gắn mi giả ở phần đuôi mắt để hướng sự chú ý ra phía góc ngoài của mắt
Học cách trang điểm

Học cách trang điểm: Đôi mắt cách xa nhau

Khi khoảng cách 2 mắt xa nhau bạn nên kẻ đường viền đậm ở cả mi trên và mi dưới với bút chì màu đậm, chú ý kẻ sát đường tuyến lệ phía góc trong để 2 mắt trông gần nhau hơn. Chuốt mascara mỏng và thưa từ phần trung tâm mắt vào đến phía góc trong gần sống mũi.
Học cách trang điểm

Học cách trang điểm: Đôi mắt sâu

Đôi mắt sâu hút hồn có thể ngay lập tức đốn tim những người xung quanh chỉ với ánh nhìn lướt qua, đây cũng là dáng mắt mà hầu hết tất cả mọi người phụ nữ đều mong muốn được sở hữu. Khi trang điểm bạn cần phải tôn lên độ quyến rũ “chết người” của dáng mắt này. Tuy vậy, việc trang điểm cho đôi mắt sâu cũng khá phức tạp như kiểu : trang điểm mắt khói sẽ vô tình làm cho đôi mắt vốn dĩ đã sâu lại càng thêm nhỏ hay rằng nếu lông mi quá dày sẽ che hết phần mí mắt… vậy nên những tông màu phấn mắt nhạt như phớt hồng hay nude và cách trang điểm nhẹ nhàng là phù hợp hơn nhất. Khi chuốt mascara, bạn cũng tránh chuốt đậm và đều hết hàng mi, bạn có thể chuốt từ trung tâm mắt ra đến phần đuôi phía ngoài mắt, phần góc trong chỉ chuốt thật nhẹ hoặc có thể bỏ qua.
Học cách trang điểm

Học cách trang điểm: Đôi mắt to tròn

1 đôi mắt to tròn sáng long lanh chẳng có khuyết điểm gì cần phải giấu đi dưới lớp trang điểm cả. Bạn gái có thể tha hồ thỏa sức áp dụng nhiều cách trang điểm khác nhau, kể cả là nhẹ nhàng đơn giản nhất vẫn có được những ánh nhìn thật sự nổi bật. Bạn cũng có thể phủ quanh mí mắt phấn mắt màu khói đậm dần về phía đuôi của mắt để tăng độ sâu và sự quyến rũ dành cho đôi mắt. Sau đó, tán thêm phấn nhũ ánh sáng vào hốc mắt để làm sáng hơn cho hốc mắt. Tập trung tán phấn và chuốt mascara đậm phần phía đuôi mắt tạo cho cảm giác đôi mắt thon và dài hơn.
Học cách trang điểm

Học cách trang điểm: Dáng mắt lồi

Với dáng mắt lồi, bạn cần phải hạn chế dùng những tông màu sáng hay ánh nhũ, vì chúng sẽ dễ dàng bắt sáng và khiến đôi mắt bạn trông càng lồi hơn. Phần bầu mắt và góc trong trang điểm thật nhẹ nhàng với phấn mắt màu tối để tạo chiều sâu cho mắt. Nên tập trung trang điểm đậm vào phần bọng mắt phía dưới. Bạn cũng không quá cần thiết phải kẻ viền mi trên, chỉ cần 1 đường viền sắc nét ở phần mi dưới là đã đủ, kẻ đậm 1 chút để mắt bạn trông đỡ lồi và to.
Học cách trang điểm

Học cách trang điểm: Dáng mắt hạnh nhân

Khuôn mắt dáng hạnh nhân luôn luôn ẩn chứa 1 nét đẹp cổ điển đầy ẩn ý. Đây là 1 dáng mắt hết sức đặc biệt và lý tưởng cho phái đẹp, bởi dáng mắt đó chứa đựng sự đối xứng hoản hảo của phần bầu và bọng mắt, góc trong đến phần đuôi mắt hơi dài. Cho nên việc trang điểm lại cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần kẻ eyeliner gam màu tối dọc theo đường viền của mi, nhấn hơi đậm phần phía đuôi mắt để tạo chiều sâu, bỏ qua kẻ hàng mi dưới để cho đôi mắt không bị nhỏ và mảnh.
Học cách trang điểm

Học cách trang điểm: Mắt 1 mí (mí đơn)

Mắt 1 mí thường là những dáng mắt mảnh nhỏ, không có đường gấp của mí mắt phía trên và bằng phẳng trên bề mặt. Dáng mắt này thường rất phổ biến ở phụ nữ Châu Á, đặc biệt phụ nữ Hàn Quốc. Với 1 đôi mắt mảnh thế này bạn cần phải tránh những kiểu trang điểm dày như mắt khói, nó sẽ lấn án hết toàn bộ kích thước của mắt. Để đôi mắt trông to hơn bạn nên dùng bút nhũ sáng màu, nhấn mạnh 1 đường từ trung tâm đến hết bầu mắt, sau đó kẻ thêm 1 đường eyeliner mảnh và đều tay đè lên đường nhũ đó, dậm đậm phần đuôi mắt kéo dài theo kiểu mắt mèo. Bạn cũng đừng quên chải mascara để hàng mi cong và dày sẽ giúp đôi mắt to và rộng hơn.
Học cách trang điểm

(Nguồn Internet)


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment