Hướng dẫn trang điểm ban ngày

Spread the love

Tuân theo 1 vài nguyên tắc hướng dẫn trang điểm ban ngày dưới đây, bạn sẽ ăn điểm với gương mặt rạng ngời để bắt đầu 1 ngày mới.

Hướng dẫn trang điểm ban ngàyDù trời sáng, bạn vẫn hãy nên mở cửa sổ hoặc bật đèn khi thực hiện trang điểm.

Make up ở nơi có đầy đủ ánh sáng.

Dù là trời sáng, nhưng bạn vẫn nên mở cửa sổ hoặc bật điện (ánh sáng trắng) khi trang điểm. Vấn đề ánh sáng không đủ có thể sẽ làm bạn lầm tưởng, thoa phấn quá tay gây trắng quá, hoặc để má quá hồng, hoặc son quá đậm. Ánh sáng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cách bạn nhận biết màu sắc, làm lớp trang điểm có thể quá dày.

Hướng dẫn trang điểm ban ngàyNên dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ cho ban ngày.

Nên dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ cho ban ngày

Đối với những cô nàng kĩ tính, hãy nên dùng 2 loại sữa rửa mặt riêng cho ban ngày và buổi tối. Trong đó, sữa rửa mặt dành cho ban ngày cần có thành phần dịu nhẹ hơn, điều đó sẽ giúp da lấy đi bụi bẩn nhưng vẫn giữ được các loại dầu có ích lợi cần thiết trên bề mặt của da.
Hướng dẫn trang điểm ban ngàyGiữ da ẩm là 1 công đoạn không thể thiếu cho mỗi bạn gái nếu muốn thực hiện các bước trang điểm kế tiếp.

Giữ độ ẩm cho da.

Giữ cho da ẩm là bước không thể thiếu cho mỗi bạn gái nếu muốn thực hiện các bước makeup tiếp theo. Để có 1 làn da ăn phấn trang điểm vào mỗi buổi sáng, bạn phải rửa mặt chi thật sạch sẽ lúc tối hôm đó, sau đó dưỡng ẩm sâu bằng kem dưỡng hoặc mặt nạ ngủ trước khi đi ngủ.

Hướng dẫn trang điểm ban ngàyLớp nền dày sẽ khiến da bạn mất tự nhiên, dễ tiết dầu và gây ra mụn.

Đánh kem nền mỏng.

Có thể bạn nghĩ rằng lớp nền dày che đi được các đốm mụn, tàn nhang hay vết thâm nám? Vì vậy nên bạn thường đánh nền rất dày với hy vọng che bớt đi các khuyết điểm đó? Thực tế, lớp nền dày sẽ khiến da bạn mất tự nhiên hơn, dễ tiết bóng dầu và sinh mụn. Hãy chăm sóc da thật tốt, dùng kem lót dưỡng ẩm và điều trị mụn để bảo vệ da và sử dụng kem nền mỏng hết sức có thể.

Hướng dẫn trang điểm ban ngàyĐể giúp tiết kiệm thời gian và tự nhiên khi xuất hiện ở nơi công sở, bạn chỉ cần tạo điểm nhấn cho mắt.

Trang điểm mắt cho đơn giản.

Để tiết kiệm thời gian và tự nhiên khi xuất hiện ở nơi công sở, bạn chỉ nên cần tạo điểm nhấn cho mắt. Hãy dùng 1 chút bóng mắt nhạt màu cơ bản như đồng nhẹ, hồng, tím… sau đó sử dụng chì đen viền sát mi mắt trên. Cuối cùng, bạn hãy thoa thêm một lớp mascara là đủ để đôi mắt có hồn rồi.

Hướng dẫn trang điểm ban ngàyĐể có 1 cặp lông mày thật tự nhiên, bạn có thể sử dụng chì màu nâu.

Lông mày.

Để có 1 cặp lông mày thật tự nhiên, bạn có thể sử dụng chì màu nâu, vẽ 1 đường không quá đậm, hoặc sử dụng bút vẽ mày, chấm màu kẻ mày rồi thoa lên chân mày. Sau tiếp, dùng cây chải tản thật đều màu ra khắp đường chân mày.

Hướng dẫn trang điểm ban ngàyDùng kem giấu khuyết điểm màu sáng.

Dùng kem giấu khuyết điểm màu sáng

Nếu ngủ thiếu giấc, bạn cần phải sử dụng kem che khuyết điểm. Nhưng, bạn cũng không nên chọn kem quá sáng. Bạn cũng cần thật sự chú ý đến những vùng da có khả năng bị sạm như gò mà hay xung quanh mắt. Chăm sóc thật kỹ lưỡng những vùng da này sẽ giúp bạn có được gương mặt rạng ngời.

Hướng dẫn trang điểm ban ngàyMá hồng nhạt là 1 sự lựa chọn thích hợp cho ban ngày

Dùng má hồng nhạt.

Má hồng nhạt là sự lựa chọn thích hợp cho ban ngày. Bởi, chúng dễ dàng thực hiện và mang lại hiệu quả cao. Thêm nữa, màu hồng nhạt sẽ giúp cải thiện được sắc diện của làn da ngay tức khắc. Vì vậy, nó đặc biệt rất phù hợp với những người có giấc ngủ ít.

Hướng dẫn trang điểm ban ngàySon môi rất quan trọng đối với phụ nữ.

Lựa chọn son môi.

Son môi rất quan trọng đối với phụ nữ. Phương pháp này sẽ giúp cho khuôn mặt được hài hoà hơn với các bước trang điểm ở trước đó. Bạn nên thoa lên trước 1 lớp son dưỡng ẩm chống nắng, rồi sau đó hãy thoa son lỳ và 1 chút son nước cho phần môi dưới.

(Sưu tầm)


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment