Hướng dẫn trang điểm cơ bản

Spread the love

Hướng dẫn trang điểm cơ bảnĐể có thể trang điểm đẹp tự nhiên thì điều cơ bản chính là bạn phải biết cách trang điểm. Nếu như bạn chỉ là người mới bắt đầu học cách trang điểm mà không biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào thì ngay sau đây Hoctrangdiem.org xin gửi đến bạn hướng dẫn trang điểm cơ bản cần phải làm khi tiến hành trang điểm. Hãy cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn trang điểm cơ bản tự nhiên nhất

Bước thứ 1 : Rửa mặt sạch trước khi trang điểm

Hãy rửa mặt sạch bằng sữa rửa mặt và nước lạnh. Làm như vậy lỗ chân lông sẽ se khít hơn, tránh được sự xâm hại ( nếu có ) của các loại mỹ phẩm sau này. Khuôn mặt trông sẽ sáng và sạch hơn. Sau đó thấm khô lại mặt bằng khăn bông.

hướng dẫn trang điểm cơ bản

Bước thứ 2 : Nước hoa hồng

Cái này mình thường gọi là tonique hay toner. Công dụng của nó là cũng làm se khít lỗ chân lông và làm mịn da mặt, giúp cho kem dưỡng da nhanh chóng thấm vào da.

Bước thứ 3 : Sử dụng kem dưỡng da trước khi trang điểm

Cái này còn gọi là Moisturiser giúp cho da giữ được độ ẩm cần thiết, làm mịn da và còn khá nhiều chức năng khác nữa mà nó sẽ phụ thuộc vào từng loại kem.

Bước thứ 4 : Kem nền

Kem nền hay còn gọi là Base. Sau khi bôi kem nền này, lớp trang điểm sẽ giữ được lâu hơn, tránh bị trôi, mất màu. Có nhiều loại kem nền có kiêm luôn phần kem dưỡng da nên đôi lúc bước thứ 3 và thứ 4 có thể được gộp làm 1 nhưng còn tùy thuộc vào đồ nghề trang điểm của bạn.

Bước thứ 5 : Phấn nền bằng Foundation Fond de teint.

hướng dẫn trang điểm cơ bản

Bước này sẽ giúp cho làn da trên khuôn mặt bạn có chung 1 màu, không bị chỗ thâm chỗ sáng. Da bạn cũng sẽ mịn hơn nữa và giúp phấn phủ không bị trôi. Có 3 dang Found :

– Lỏng, liquid : đây là loại loãng nhất, sử dụng cho da đã đẹp sẵn và có ít khuyết điểm. Các loại này bôi vào là da trông tự nhiên nhất.

– Thỏi ( stick) và nén ( compact) : đặc hơn loại liquid kia và sử dụng cho da xấu hơn. Found này sẽ giúp che giúp da khuyết điểm.

Bước thứ 6 : Che khuyết điểm bằng phấn và chì Concealer

Nếu sau bước thứ 5 mà da bạn đã không còn nhìn thấy vết quầng thâm nào nữa thì không cần đên bước thứ 6 này. Bạn sử dụng chì che khuyết điểm châm nhẹ vào vết thâm trên mặt, không lấy tay xoa.

Bước thứ 7 : Phấn phủ khi trang điểm

Phấn phủ này ở dạng nén sẽ làm cho da bớt chất dầu và có 1 màu sẽ làm cho khuôn mặt trang điểm trở nên thật tự nhiên và quyến rũ hơn bao giờ hết.

Bước thứ 8 : Nhấn vùng hay còn gọi là highlight

Bước này nhằm tạo phần tối và sáng cho khuôn mặt, giúp cho mặt bạn không bị nhờ nhờ. Bạn sử dụng màu nâu sáng phủ những phần mà bạn muốn thu nhỏ như cánh mũi, quai hàm, v.v. Sử dụng màu sáng hoặc vàng có nhũ cho vùng chữ T ( trán và sống mũi, 1 chút ở cằm ) và vùng phía dưới mắt.

Bước thứ 9 : Hãy phủ thêm 1 lượt phấn phủ dạng bột cực mỏng lên trên toàn bộ khuôn mặt giúp cho da trông khỏe hơn và dung hòa được các mảng sáng tối.

Bước thứ 10 : Trang điểm mắt

hướng dẫn trang điểm cơ bản

– Kẻ lông mày: Cái này còn tùy thuộc vào khuôn mặt và độ dày mỏng của lông mày để kẻ.

– Đánh mắt: Đánh màu trắng hoặc màu vàng xà cừ lên phần dưới lông mày ở chỗ cong lên, sau đó đánh một màu lên cả mí mắt (nên nhô lên trên mí 1 chút),đánh thêm cả 1/2 đầu mắt dưới nữa. Sau đó ta nhấn 1 màu đậm hơn ở ngay sát mí mắt từ đầu đến đuôi mắt, và nhấn 1/2 đuôi mắt dưới. Nếu như bạn có sáp nhũ thì trước khi đánh màu mắt có thể bôi lên cả vùng mắt và 1/2 vùng mắt dưới.

– Kẻ viền mắt: Có 2 dạng bút kẻ : bút chì và bút nước (liquid eyeliner) cho mí trên. Kẻ cái này thì cứ sát chân mi mà kẻ thôi, nhưng hãy tránh đừng có tô đi tô lại, đặc biệt là với cái liquid, nếu không là trông như gấu trúc đó ^^. Cái liquid eyeliner này đánh tương đối khó, nó đòi hỏi phải thực hành nhiều thì mới chuẩn được, nhưng 1 khi đánh đã quen tay rồi thì cực kỳ đẹp luôn. Mắt sẽ rất có hồn và gợi cảm

– Chuốt lông mi bằng mascara: hãy di mascara theo hình zic-zac và nên hơi nhìn xuống dưới khi bôi. Trước khi chuốt bạn cũng có thể kẹp lông mi cho cong bằng cái kẹp lông mi nếu cần.

Bước thứ 11 : Đánh má hồng ( blush)

Khi đánh má hồng hãy hơi mỉm cười để lộ ra gò má, rồi đánh xéo lên trên.

Bước thứ 12 : Môi son

hướng dẫn trang điểm cơ bản

Hãy bôi 1 chút son dưỡng môi trước khi bắt đầu trang điểm rồi chùi đi. Có thể sử dụng chì kẻ môi để kẻ viền cho môi nếu như bạn thích, con nếu không chỉ cần sử dụng cây cọ dành riêng cho son môi, quét lên là được, nếu như bạn sợ son bị mất màu thì bạn hãy ngậm môi vào khăn giấy rồi sau khi đánh xong lớp 1, sau đó mới đánh tiếp đến lớp 2. Muốn môi căng mọng thì hãy đánh son bóng ở giữa môi dưới.

Bước thứ 13 : Giữ ẩm sau khi trang điểm cơ bản

Sau khi hoàn thành xong tất cả các bước trên, bạn xịt 1 lớp mỏng nước này và để cho da tự khô. Như thế làn da sẽ không bị mốc và giữ được lớp trang điểm lâu hơn. Mí dưới nếu như bạn muốn trông tự nhiên thì hãy kẻ 1/2 thôi, chì nâu ở bên ngoài. Còn nếu muốn mắt trông long lanh hơn thì kẻ thêm 1 viền chì trắng ở trong đường chì nâu đó. Trông mắt sẽ long lanh, khuôn mặt sẽ tươi trẻ hơn.

Sau khi đã đọc xong hướng dẫn trang điểm cơ bản của chúng tôi, các bạn thấy sao? Có đầy đủ thông tin dành cho mình không? Nếu câu trả lời là chưa đủ thì xin bạn hãy quay lên phía menu để vào hẳn chuyên mục hướng dẫn trang điểm cơ bản, trong đó sẽ có rất nhiều tài liệu mà có lẽ bạn sẽ cần thiết đó.

(Nguồn Latissesolution.com )


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment