Hướng dẫn trang điểm mắt

Spread the love

Nếu bạn đang sở hữu đôi mắt nhỏ thì có thể sử dụng mẹo trang điểm để làm cho nó được to tròn hơn. Còn nếu bạn muốn tạo ấn tượng cho đôi mắt hoặc đơn giản là chỉ làm cho “cửa sổ tâm hồn” trông to hơn, thì các chuyên gia trang điểm mắt khuyên bạn nên áp dụng bài hướng dẫn trang điểm mắt đơn giản sau đây.

Có rất nhiều hình dáng cho đôi mắt khác nhau nhưng phổ biến hơn cả vẫn là đôi mắt với lòng trắng chiếm tỷ lệ lớn hơn so với lòng đen. Và đó cũng chính là nguyên nhân khiến cho đôi mắt trông nhỏ đi.

Hướng dẫn trang điểm mắt, cách trang điểm cho mắt đẹp

Để hạn chế đôi mắt mà có nhiều lòng trắng gây cảm giác mắt nhỏ hơn, các bạn hãy thực hiện với 3 bước trang điểm sau:

Bước thứ 1. Sử dụng chì kẻ mắt màu đen để tô đậm phần từ phía giữa mí mắt ra phía sau, tạo thành một hình tam giác ở đuôi mắt.

hướng dẫn trang điểm mắt

Bước thứ 2. Sử dụng chì đen kẻ viền 1/3 từ phần phía đuôi mắt trở về trước.

hướng dẫn trang điểm mắt

Bước thứ 3. Tương tự ta sử dụng chì đen để kẻ viền phía trong của phần mi mắt dưới, làm bớt đi cảm giác lòng trắng quá rộng và ngay lập tức đôi mắt trông sẽ to hơn.

hướng dẫn trang điểm mắt

Trường hợp mắt ngắn và hẹp:

Ở một số người có đôi mắt không nhỏ nhưng khoảng cách giữa 2 mắt lại ngắn, hẹp đã gây nên cảm giác mắt nhỏ hơn. Để phóng to đôi mắt ấy, bạn hãy làm theo các bước trang điểm sau:

Bước thứ 1. Đầu tiên hãy sử dụng phấn mắt màu nâu ở phần đầu và phần cuối mắt để tạo nên chiều sâu cho đôi mắt.

Bước thứ 2. Sử dụng 1 chút phấn mắt màu nhũ sáng ở viền mi dưới nhằm tăng thêm chiều dài cho đôi mắt.

hướng dẫn trang điểm mắt

Bước thứ 3. Sử dụng bút kẻ mắt nước hoặc là kem kẻ mắt nước để viền sắc nét cho mi trên và nối mềm mại với mi dưới. Ở phần đuôi mắt nên tạo đường kẻ dài khoảng 0,5cm.

hướng dẫn trang điểm mắt

Bước thứ 4. Sau khi đã chải lên lớp mi chuốt mascara với cọ để làm sạch và tách rời các sợi mi thì đôi mắt bạn không chỉ dài mà còn sạch và sáng hơn nữa đó.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

(Nguồn Chuthapdo.org.vn)


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment