Kem trị bớt bẩm sinh

Spread the love

Kem trị bớt bẩm sinh có hiệu quả hay không đang là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm, liệu kem trị bớt có tác dụng xóa chàm bớt hay không? Hiệu quả ra sao? Còn có các phương pháp xóa vết bớt hiệu quả? Mời bạn đọc tìm hiểu ở dưới đây.

Kem trị bớt bẩm sinh được đánh giá hiệu quả với một số vết bớt nhẹ và nhạt màu, diện tích không lớn. Dùng kem trị bớt chỉ có tác dụng làm mờ đi vết chàm bớt bẩm sinh, và cần dùng lâu dài mới thấy được tác dụng, không có hiệu quả xóa bớt tận gốc. Hiện nay công nghệ xóa chàm bớt đã có những bước tiến dài, đặc biệt là công nghệ sử dụng tia laser điều trị chàm bớt bẩm sinh, các tia laser có thể xuyên thấu các lớp biểu bì và điều trị tận gốc bằng cách phân hủy triệt để các sắc tố gây nên các vết bớt. Bệnh nhân khỏi hoàn toàn mà không hề để lại sẹo.

kem trị bớt bẩm sinh

Công nghệ Laser RevLite có thể xóa các loại bớt sắc tố nào?

Laser RevLite tác động và điều trị hầu hết các vết bớt sắc tố trên da như bớt màu xanh đen, màu cà phê sữa, hay bớt màu đỏ,… ở các vị trí khác nhau trên cơ thể.

Có bao nhiêu loại bớt sắc tố bẩm sinh?

Bớt màu xanh đen “Nevus of Ota” có tỷ lệ bị mắc nhiều nhất ở châu Á. Bớt xanh đen phần lớn nằm ở một bên mặt (90%), chủ yếu hay xuất hiện ở khu vực quanh mắt, má, trán, thái dương…, và có thể lan rộng vào trong mắt, miệng… Vết bớt này nằm sâu vào lớp bì do đó cần dùng tia laser YAG có bước sóng dài 1064nm để điều trị.

Bớt đốm nâu xanh “Nevus of Hori” là những đốm màu hình tròn, hay nằm đối xứng ở hai bên gò má. Nhiều người đã nhầm lẫn loại bớt này với vết nám nên đã dùng các loại kem trị nám điều trị nhưng không có kết quả. Loại bớt Hori này cũng nằm sâu vào lớp bì nên các loại kem thoa ngoài da không thể tác động đến, phải điều trị bằng tia laser YAG bước sóng 1064nm.

Vết bớt màu cà phê sữa là những vết bớt xuất hiện do dư có lượng melanine ở lớp thượng bì gây ra. Loại bớt này có thể điều trị hiệu quả tốt bằng tia laser màu xanh lá cây (bước sóng 532nm).

Bớt màu rượu vang đỏ có thể xuất hiện ở mọi nơi trên cơ thể, là một dạng tổn thương mạch máu da bẩm sinh. Loại bớt này nhất phải dùng đến loại laser nhuộm màu với bước sóng 585 hoặc 595 nm (tia laser màu vàng).

kem trị bớt bẩm sinh

Thời gian điều trị vết bớt với công nghệ Laser RevLite

Đối với các loại vết bớt như: vết bớt màu cà phê sữa sẽ chỉ cần vài lần điều trị là khỏi. Tuy nhiên với các vết bớt màu xanh đen, đỏ,… thì cần từ 4 đến 8 lần hoặc có thể hơn để điều trị và mang đến kết quả tốt nhất.

Cơ chế hoạt động của tia Laser RevLite

Công nghệ Laser RevLite của Mỹ là công nghệ hàng đầu được giới chuyên gia da liễu đề nghị sử dụng trong các điều trị liên quan đến các sắc tố như vết nám, tàn nhang, bớt bẩm sinh… cho đến các liệu trình xóa hình xăm. Đồng thời đây cũng là một công nghệ phù hợp, tốt nhất với da của người châu Á.

Công Nghệ tia Laser RevLite điều trị bớt sắc tố bẩm sinh hiệu quả

Laser RevLite sử dụng loại tia Laser Q-Switched Nd:YAG với 2 bước sóng chính đó là 1064 nm và 532 nm có khả năng tác động, loại bỏ đa số các bớt sắc tố, ít gây hại và biến chứng khi điều trị như khi điều trị bằng các phương pháp cũ. Đồng thời công nghệ Laser RevLite còn có tác dụng kích thích tăng sinh collagen làm da thêm trẻ khỏe và căng mịn.

kem trị bớt bẩm sinh

Lưu ý khi điều trị với công nghệ tia Laser RevLite

Điều trị các sắc tố với tia Laser RevLite sẽ có hiện tượng là vùng sắc tố đậm màu hơn hoặc không thấy sự khác biệt ở các lần đầu, việc này là do cơ chế phân tán sắc tố thành các hạt li ti khi tia laser được hấp thụ. Các sắc tố này sẽ dần dần được đại thực bào hấp thụ và loại bỏ ra khỏi cơ thể theo cơ chế tự nhiên. Nên khi điều trị với tia Laser RevLite các khách hàng cần kiên trì theo liệu trình bác sĩ đã chỉ định để thấy được hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý chăm sóc cho da sau khi điều trị

Tránh ánh nắng tuyệt đối, luôn dùng các loại kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF50 trở lên, che chắn tốt mỗi khi ra đường đồng thời có thể kết hợp thêm viên uống chống nắng.

Nguồn tham khảo: https://hasaki.vn/san-pham/dieu-tri-bot-sac-to-voi-laser-revlite-88263.html


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment