Màu răng sứ đẹp nhất là màu nào | Bảng màu răng sứ

Spread the love

Không phải bệnh nhân nào cũng hài lòng với màu răng sứ sau khi bọc, chính vì vậy cần phải có sự lựa chọn hợp lý, điều này không chỉ giúp các kỹ thuật viên chế tạo được răng sứ có độ chính xác cao, đem lại sự thẩm mỹ cho hàm răng bệnh nhân.

Đối với trường hợp chỉ bọc một vài răng

Đối với người bệnh bọc toàn bộ hàm răng thì rất dễ để lựa chọn được màu sắc phù hợp. Tuy nhiên, nếu người bệnh chỉ bọc một vài răng thì rất khó khăn vì màu răng giả lúc này phải giống với màu răng thật, và điều quan trọng lúc này là BS phải có quy trình thăm khám kỹ lưỡng, để phân tích được màu răng của mỗi người bệnh, từ đó mới đưa lựa chọn màu sắc sao cho chính xác nhất.

Ngoài ra, cần chú ý đến phần cổ răng, màu cạnh cắn và màu thân răng. Thường thì phần cổ răng sẽ có màu đậm hơn so với màu thân răng, ngược lại màu cạnh cắn sẽ sáng và trong hơn màu thân răng. Còn màu thân răng đó chính là màu khi người ngoài nhìn vào sẽ nhìn thấy đầu tiên, chính vì vậy cần có sự đánh giá và chọn lựa màu hợp lý.

Đối với trường hợp màu răng giả của răng khi bọc sứ không giống với màu răng thật thì có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ rất lớn, người ngoài nhìn vào sẽ biết là bạn đang bọc răng, thậm chí có nhiều lời trêu đùa khiến bạn mất tự tin và không thể giao tiếp được.

Đối với vấn đề này, BS phải là người có chuyên môn sâu và kinh nghiệm cao, cùng với đó là công nghệ làm răng hiện đại để giúp răng sứ đạt tỷ lệ chính xác cao nhất, giúp cho bệnh nhân được hài lòng về màu sắc và cảm nhận tự nhiên như răng thật.

Đối với trường hợp bọc cả hàm răng

Răng bọc sứ phải có màu trắng sáng giống với răng thật, ngoài ra, màu răng phải tương ứng với màu da, màu môi của mỗi người.

Nếu như da bạn đen thì nên chọn răng màu trắng đục, da trắng thì nên chọn màu trắng sáng và trắng hơn so với những người da sẫm, da vàng nên chọn răng vàng đục hoặc vàng trắng.

Với phụ nữ, răng thường trắng và sáng hơn nhiều so với đàn ông. Đàn ông cũng cần lựa chọn loại màu răng trắng đục để thể hiện được sự nam tính của mình.

Một nguyên tắc nữa mà bạn cũng cần lưu ý đó là màu răng không được phép trắng hơn so với màu của lòng mắt, răng ở phía trước sẽ có màu trắng hơn so với các răng phía sau.

Với người Việt Nam, màu sắc răng thích hợp để lựa chọn nhất là màu A 2 hoặc B 2, với những người trung niên thì nên chọn màu A2 hoặc là A3.

Trong lĩnh vực nha khoa thường dùng bảng màu Vitapan để đánh giá màu sắc răng, và trao đổi giữa khách hàng, kỹ thuật chế tác và bác sĩ.

Để có sự nhìn nhận tốt nhất thì chúng ta cũng nên so màu răng với màu ánh sáng và nhờ thêm người để đánh giá sao cho khách quan nhất.

Những thông tin mà chúng tôi gợi ý trên đây cũng là quy trình chọn ra màu răng tương đồng nhất cho hàm răng. Bọc răng sứ ngày càng phát triển và được ưa chuộng rộng rãi trong việc phục hình và đảm bảo tính thẩm mỹ hàm răng, trong đó màu răng được cho là quan trọng nhất để không bị phản cảm sau khi bọc sứ và giúp người bệnh cảm nhận được sự tự nhiên nhất. Chính vì vậy, người bệnh cần tuân thủ quy trình lựa chọn màu răng và nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ để có được màu răng thích hợp nhất.

Xu hướng lựa chọn màu răng hiện nay

Hiện nay, rất nhiều người thường chọn lựa màu răng trắng đục, hoặc trắng sữa, màu răng giống như răng của em bé, bởi màu sắc này không chỉ tự nhiên mà còn sang trọng, nhất là vào ban đêm thì độ tương đồng so với răng thật gần như hoàn hảo. Ngay cả khi đánh phấn, tô son trang điểm thì màu răng vẫn rất nổi thật và thu hút những người đối diện, mang lại sự tự tin trong khi giao tiếp và có được những cơ hội để thành công trong cuộc sống.

Với giới nghệ sĩ, ca sĩ, người mẫu, diễn viên…cũng ưa chuộng màu răng đục bởi khi xuất hiện dưới ánh đèn thì hàm răng của họ sẽ càng hoàn hảo để tôn lên được những nét đẹp trên khuôn mặt.

Mặc dù vậy, người bệnh nên lựa chọn màu răng phù hợp với lứa tuổi, sở thích, công việc, cơ địa để mang lại kết quả điều trị tốt nhất.

Hãy liên hệ đến cho trung tâm nha khoa SunShine, chúng tôi sẽ tư vấn và khám miễn phí cho bạn để giúp bạn lựa chọn được loại màu răng sứ thích hợp lại đúng với xu hướng nhất!


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment