Nên bọc răng sứ hay kim loại, Phân tích ưu và nhược điểm

Spread the love

Để biết được nên bọc răng sứ hay kim loại – Chúng ta cần phải hiểu rõ tính chất của hai mẫu răng sứ này phải không nào? Sau đây, Bác sĩ Chuyên khoa R-H-M sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin quan trọng về răng sứ toàn sứ và răng sứ kim loại, dành chút thời gian thoi dõi nhé!

Răng sứ kim loại và răng toàn sứ có gì khác nhau?

Là 2 loại sản phẩm thuộc hai thế hệ răng sứ khác nhau, răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ có sự khác biệt từ hình dáng, cấu tạo, khả năng thích ứng sinh học với môi trường miệng đều có sự khác biệt, vậy nên giá thành cũng khác nhau cụ thể như sau:

Cấu tạo của răng sứ

Răng sứ kim loại có cấu tạo khung sườn được làm bằng kim loại, chẳng hạn: hợp kim Ni – Cr, Cr – Co, Ni – Co – Titan,… và bao phủ bên ngoài khung sườn bằng nhiều lớp sứ nguyên chất. Trong khi đó, răng sứ toàn sứ được cấu tạo 100% sứ nguyên chất nên có màu sắc hoàn toàn giống răng thật và có độ tương thích rất cao với môi trường răng miệng

Khả năng thích ứng trong khoang miệng

Vì phần lõi được làm bằng kim loại, nên dòng răng sứ này không thích hợp với những bệnh nhân có cơ địa bị kích ứng với kim loại. Hơn thế nữa, sau một thời gian sử dụng, răng sứ kim loại có thể bị oxy hóa khiến nướu bị sưng tấy và viêm nhiễm.

Ngược lại, răng toàn sứ được làm hoàn toàn từ sứ nguyên chất, lành tính nên có thể áp dụng với mọi đối tượng. Vì vậy, khi bọc răng bằng mẫu răng sứ này, khách hàng sẽ không bị kích ứng, sưng tấy và viêm nhiễm nướu.

Tuổi thọ của răng sứ

Thông thường, răng sứ kim loại có tuổi thọ từ  5 – 7 năm. Sau khoảng thời gian này, chúng ta nên thay mão sứ mới để đảm bảo thẩm mỹ và tránh gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cơ thể.

Răng sứ toàn sứ thẩm mỹ hơn hẳn sứ kim loại

Còn răng toàn sứ, tuổi thọ trung bình có thể trên 10 năm nếu được chăm sóc đúng cách. Đó là lý do, khách hàng dần chuyển từ răng sứ kim loại sang sử dụng răng sứ toàn sứ.

Tính thẩm mỹ

Thẩm mỹ là điểm yếu của răng sứ kim loại bởi vì khi có ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp vào sẽ bị ánh lên do có phần sườn bằng kim loại nên người ngoài dễ nhận biết dó là răng giả sau một thời gian sử dụng răng sẽ xuất hiện vết đen và nhất là răng kim loại có thể bị biến đổi màu trong quá trình sử dụng.

Nên sử dụng răng toàn sứ hay sứ kim loại?

Răng sứ kim loại được sử dụng để khắc phục những khiếm khuyết về hình dạng của răng như răng sứt mẻ, gãy vỡ, răng hô móm hoặc thưa nhẹ. Bên cạnh đó, dòng răng sứ này cũng được ứng dụng cho việc phục hình sứ sau khi trồng Implant.

 

Chi phí bọc sứ toàn sứ cao hơn sứ kim loại

Trước khi quyết định nên sử dụng răng toàn sứ hay sứ kim loại? các bạn có thể tham khảo thêm chi phí bọc sứ ở bảng giá dưới đây:

Loại răng sứGiá tiềnThời gian bảo hành
Răng sứ kim loại thường (Ceramic crown)1.000.000 vnđ/ Răng3 năm
Răng sứ kim loại Titan2.500.000 vnđ/ Răng5 năm
Răng sứ crom cobalt3.500.000 vnđ/ Răng5 năm
Răng sứ toàn sứ zirconia5.000.000 vnđ/ Răng10 năm
Răng sứ toàn sứ zirconia HT5.500.000 vnđ/ Răng10 năm
Răng sứ Cercon5.500.000 vnđ/ Răng10 năm
Răng sứ Cercon HT6.000.000 vnđ/ Răng7 năm
Răng sứ toàn sứ ZoLid5.500.000 vnđ/ Răng10 năm
Bọc răng sứ sinh học trong ngày5.500.000 vnđ/ Răng5 năm
Răng sứ Lava Plus7.000.000 vnđ/ Răng15 năm
Răng sứ Scan7.000.000 vnđ/ Răng15 năm
– Venner sứ (Mặt dán sứ)6.000.000 vnđ/ Răng 10 năm
– Venner sứ siêu mỏng (mài răng rất ít hoặc không mài răng)8.000.000 vnđ/ Răng10 năm
– Tháo Mão răng200.000 vnđ/ Răng
– Cùi Giả200.000 vnđ/ Răng

 


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment