Nguyên nhân bọc răng sứ bị đau nhức là tại sao?

Spread the love

Chào bác sĩ nha khoa SunShine !.

Tôi bọc răng sứ được tầm 2 tháng nhưng không hiểu vì sao gần đây tôi lại thấy có cảm giác đau nhức chiếc răng bọc sứ. Cảm giác cực kỳ khó chịu nhất là khi ăn nhai, và đau nhất là ở khớp thái dương. Tôi không biết nguyên nhân do đâu mong bác sĩ giải thích hộ tôi nguyên nhân bọc răng sứ bị đau nhức là tại sao ? Minh An ( quận 7 – TP.HCM)

Trả lời

Xin chào bạn Minh An ! Rất cám ơn bạn tin tưởng và chia sẽ vấn đề của bạn với nha khoa SunShine chúng tôi. Với vấn đề mà bạn đang hoang mang  “nguyên nhân bọc răng sứ bị nhức là tại sao?” bác sĩ chuyên khoa chúng tôi có câu trả lời như sau :

Bọc răng sứ bị nhức là do đâu ?

Bạn Minh An thân mến ! Tình trạng bị đau nhức sau khi bọc răng sứ có thể do rất nhiều nguyên nhân và một vài nguyên nhân chủ yếu đó là: Không chữa trị viêm tủy trước khi bọc sứ, nguyên nhân thứ 2 là không chữa trị hết các bệnh lý răng và một nguyên nhân nữa là do bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật khiến cho khớp cắn bị lệch.

Bọc răng sứ mà không được điều trị tủy viêm thì sau khi bọc sứ, vết tủy viêm sẽ bị hoại  tử và tấn công gây nên những kích ứng cho dây thần kinh tạo ra những con đau nhức dữ dội. Làm cho bệnh nhân rơi vào trạng thái khó ở, luôn cảm thấy đau đớn , khó chịu.

Một trường hợp khác là những bệnh nhân khi răng bị sâu hay bị viêm nha chu nhưng khi bọc răng sứ không được bác sĩ điều trị hết cho nên sau khi bọc răng sứ các vết sâu bắt đầu ăn lan ra và gây ra tình trạng viêm tủy và khiến cho răng bị đau nhức. Nếu không được điều trị thì sẽ làm cho tình trạng nặng hơn như áp xe và hỏng răng.

Trường hợp ít nhất nhưng cũng không phải là không có đó là tình trạng đau nhức sau bọc sứ do kỹ thuật của bác sĩ sai khiến cho cùi răng bị mài với tỉ lệ không chuẩn, sau khi bọc sứ thì khớp cắn không chính xác nên nó gây ra những con đau, nhất là đau nhức khớp thái dương. Sau khi phục hình sai khớp nếu không được khắc phục ngay để lâu dài sẽ rất khó điều trị và đặc biệt là nó sẽ gây ảnh hưởng nặng đến sức khỏe răng miệng. Vì tình trạng này mà khi lựa chọn nha khoa phục hình răng sứ bệnh nhân cần lựa chọn nha khoa uy tín và bác sĩ điều trị giỏi.

Để điều trị và khắc phục tình trạng của mình bạn hãy nhanh chóng tới nha khoa càng sớm càng tốt để được bác sĩ thăm khám, xác định nguyên nhân rõ ràng và có biện pháp khắc phục nhé.


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment