Phương pháp bọc răng sứ là gì – Những điều mà bạn cần biết

Spread the love

BỌC RĂNG SỨ LÀ GÌ?

Khi mất răng, sâu răng hay răng sứt mẻ, họ thường được nghe tới bọc răng sứ nhưng lại không biết phương pháp bọc răng sứ là gì…Bọc răng sứ như là 1 phương pháp tái tạo phục hình thay thế chức năng răng thật. Tùy vào vấn đề răng miệng mà bạn gặp phải bác sĩ có những phương pháp bọc răng sứ phù hợp cho bạn, hãy tìm hiểu 3 phương pháp phổ biến nhất hiện nay:

1. Bọc răng sứ trực tiếp lên răng bị hư tổn

Phương pháp này thường được Bs chỉ định trong các trường hợp răng chỉ sứt mẻ, sâu răng còn giữ được chân răng. Bác sĩ sẽ mài nhỏ chân răng rồi bọc răng sứ lên

 

2. Làm cầu răng sứ, phương pháp bọc răng sứ gián tiếp

Khi răng đã mất không thể phục hồi thì phải áp dụng kĩ thuật bọc răng sứ gián tiếp đó là làm cầu răng sứ. Với kĩ thuật này thì buộc phải mài 2 răng bên cạnh răng đã mất để làm trụ gắn cầu răng.

 

3. Dán răng sứ trực tiếp

Những case răng đen sỉn màu, răng thưa, răng lệch nhẹ hay răng ngắn có thể sử dụng phương pháp dán răng sứ Veneers này. Khác với bọc răng sứ, dán răng sứ thì không cần phải mài nhiều răng thật, không xâm lấn tới tủy, răng đươc bảo tồn hoàn toàn. Đây là xu thế mới hiện nay, trên thế giới áp dụng rất nhiều.

 

4. Bọc răng sứ trên chân răng nhân tạo Implant

Đây là phương án hiệu quả nhất áp dụng cho các case mất chân răng, với kĩ thuật này chân răng đã mất sẽ được thay thế bằng chân răng nhân tạo Implant sau đó sẽ gắn răng sứ lên trụ Implant. Ưu điểm phương pháp này là không cần phải mài răng thật, có thể sử dụng vĩnh viễn, ăn nhai chắc chắn.

 


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment