Quà Valentine handmade

Spread the love

Hướng dẫn các bạn nam chi tiết cách làm 4 món quà Valentine handmade dành cho bạn gái đơn giản, dễ thực hiện và vô cùng đáng yêu

Hướng dẫn làm quà Valentine handmade cực đẹp

Ý tưởng thực hiện những món quà Valentine handmade tặng bạn gái là một ý tưởng rất đáng hoan nghênh của phái mạnh. Giữa bộn bề cuộc sống, bạn vẫn dành rất nhiều thời gian tỉ mẩn khâu vá, dán xếp để làm nên 1 món quà tặng cô ấy thì quá tuyệt. Người bạn gái của bạn sẽ rất cảm động trước tấm lòng và sự nhiệt tình này đấy.

1. Quà Valentine handmade bằng thiệp Quilling

Quilling là nghệ thuật tạo hình từ những dọc giấy dài nhỏ nhiều màu sắc bạn được cuộn lại với nhiều kích cỡ khác nhau tùy theo sáng tạo từng người để cho ra thật nhiều hình dáng theo ý muốn.

Quilling được ứng dụng nhiều nhất để làm thiệp, nó không hề khó nhưng đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ và kiên trì tối đa. Hoctrangdiem.org sẽ giới thiệu đến bạn một mẫu thiệp cây trái tim rất đẹp và lãng mạn, ai nhìn cũng thích.

Nguyên liệu cần có:

Giấy quiling màu hồng và đen (mua giấy ở nhà sách và cắt dọc), kim cuộn giấy, keo dán, keo sữa.

Thực hiện:

Bước 1: Cắt giấy bìa cứng màu trắng làm nền thiệp.

Bôi keo sữa lên bìa cứng theo hình thân cây. Uốn các dải giấy quilling màu đen tạo độ cong, các bạn dùng thanh kẽm lớn làm trụ để uốn giấy quilling nhé. Dán cố định liên tiếp nhiều lớp lên mặt trước của thiệp tạo thành thân cây.

Quà Valentine handmade Quà Valentine handmade

Bước 2: Tạo cành nhánh

Quà Valentine handmade

– Vẫn là các dọc giấy màu đen uốn cong bằng gọng kẽm hay bất cứ thứ gì có thể làm trụ cuốn giấy được và dán thành những cành cây mềm mại gần giống hình móc câu.

– Dán các dải giấy màu hồng với cách làm tương tự nhưng tạo thành hình trái tim.

Bước 3: Cuộn dải giấy màu hồng đậm và hồng nhạt quilling thành hình trái tim kín cây ở những vị trí bạn lựa chọn và dùng keo dán đầu cuối dải giấy lại.

Quà Valentine handmade Quà Valentine handmade

Bước 4: Dán các dải giấy màu đen kín hết thân cây và cành cây. Cuộn giấy màu hồng làm nhân bên trong trái tim sao cho kín phần khung trái tim ban đầu. Bạn đã hoàn thành được một tấm thiệp cây trái tim đẹp mắt rồi đó.

Quà Valentine handmade

Thành quả món quà Valentine handmade của bạn nè

2. Khung tranh handmade

Chiếc khung tranh đáng yêu hình chữ Love là một trong những gợi ý tuyệt vời cho các bạn trong dịp valentine sắp tới. Khung tranh sẽ giúp lưu giữ bức ảnh đáng yêu của 2 người và nó thật lãng mạng phải không nào.

Quà Valentine handmade

Nguyên liệu cần có:

Giấy màu hồng loại có hoa văn kẻ sọc và hoa văn chấm bi, một khung ảnh gỗ với kích thước tùy ý sao cho vừa vặn tấm ảnh nhé (có thể chọn kích thước 20x25cm), giấy kim tuyến màu bạc, 4 miếng thẻ tag hình chữ nhật có kích thước bằng nhau (có thể dùng miếng bìa trắng cắt và bấm lỗ ha), ruy băng trắng loại có bản rộng 1 cm, keo sữa, kéo, cọ, mút xốp.

Thực hiện:

Bước 1: Đo kích thước của viền khung gỗ sau đó cắt phần giấy hồng có hoa văn theo kích thước đo được. Dùng keo sữa dán giấy hồng kẻ sọc vừa cắt có kích tương ứng vào các mặt trong, mặt ngoài và mặt trên của khung gỗ thật khéo léo.

Quà Valentine handmade Quà Valentine handmade

Bước 2: Bạn dùng giấy hồng chấm bi trắng cắt thành hình chữ nhật có kích thước vừa bằng khung ảnh bên trong và lấy keo dán giấy hồng chấm bi này vào chờ khô.

Quà Valentine handmade

Bước 3: Cắt 4 chữ cái L,O,V,E bằng giấy kim tuyến màu bạc. Lưu ý: 4 chữ cái này phải vẽ thật đẹp, đều nhau và có kích thước nhỏ hơn tấm thẻ tag đã chuẩn bị nhé.

Quà Valentine handmade

Bước 4: Dùng keo sữa dán 4 chữ cái vừa cắt lên giữa 4 tấm thẻ tag

Quà Valentine handmade

Bước 5: Cắt 4 đoạn ruy băng ngắn để làm thành 4 chiếc nơ nhỏ để trang trí.

Quà Valentine handmade

Bước 6: Khâu tiếp theo là cắt ruy băng thành 4 đoạn nhỏ nữa rồi luồn 1 đầu từ đằng trước ra sau qua lỗ xỏ ở giữa tấm thẻ rồi dùng keo dán dính đầu dây lại.

Quà Valentine handmade

Bước 7: Dán chiếc nơ trang trí lên trên giữa chiếc lỗ vừa luồn ruy băng ở mặt trước của thẻ

Quà Valentine handmade

Bước 8: Cuối cùng, dùng keo sữa dán cố định đầu dây ruy băng còn lại lên thành khung ảnh.

Quà Valentine handmade

3. Hộp quà handmade hình vuông

Món quà Valentine handmade cần được đặt để trong một chiếc hộp quà cũng handmade mới xứng đáng. Cùng theo dõi cách làm nhé.

Quà Valentine handmade

Nguyên liệu cần có:

Giấy bìa cứng màu sắc tùy ý, kéo, keo sữa, thước, bút bi hết mực

Thực hiện:

Bước 1: Cắt giấy bìa đã chuẩn bị thành các hình như sau: 4 hình tròn có đường kính là 6 cm, 1 hình vuông có cạnh là 10 cm (dành cho hộp nhỏ, nếu ai muốn làm to thì nhân tỷ lệ lên thêm nhé).

Bạn dùng bút hết mực và thước kẻ 4 đường thẳng như hình dưới đây: Phần đáy hộp là hình vuông ở giữa có cạnh 6cm; Viền xung quanh là thành hộp cao 2cm và ở 4 góc hình vuông, cắt 4 hình tam giác để lát bạn có thể gấp dán dễ dàng.

Quà Valentine handmade

Bước 2: Gấp dựng 4 thành hộp theo đường đã kẻ ở bước trên. Lưu ý các mặt bên có hình tam giác thì bạn gấp ngược vào trong cho hình tam giác đó ở phía trong nhé. Dùng keo sữa phết vào mặt ngoài của hình tam giác rồi áp thành hộp bên ngoài để dán cố định lại.

Quà Valentine handmade

Bước 3: Dùng bút bi kẻ đường kính cho các hình tròn.

Quà Valentine handmade

Bước 4: Gấp đôi hình tròn theo đường kính đã kẻ lấy kéo cắt 1 đường cách đường kính 0,5cm

Quà Valentine handmade

Bước 5: Dán lần lượt các nửa hình tròn lên trên thành hộp làm nắp của hộp quà

Quà Valentine handmade

Bước 6: Chờ khô, gấp và cài nắp hộp đan xen vào nhau là hoàn thành.

Quà Valentine handmade

4. Làm nơ hộp quà và kẹp tóc nơ ruy băng

Quà Valentine handmade

Nguyên liệu cần có:

Dãi ruy-băng 1 màu (loại bản rộng 2,5cm); Ruy-băng kẻ dùng để phối với ruy-băng 1 màu (bản rộng 2,5cm); Kéo, keo dán vải, xương kẹp tóc 8cm, súng bắn keo.

Thực hiện:

Bước 1: Cắt 1 đoạn ruy băng kẻ dài 32cm. Tiếp theo cắt 4 đoạn ruy băng 1 màu có kích thước như sau: 1 đoạn dài 19 cm, 1 đoạn dài 7 cm, 2 đoạn dài 18 cm.

Quà Valentine handmade

– Lấy 3 đoạn ruy băng 1 màu (kích thước: 19cm và 18cm) cuộn thành vòng tròn rồi dán 2 đầu dây bằng keo cho dính vào nhau

– Lấy vòng tròn bằng ruy băng 19 cm gập làm đôi và buộc chỉ vào chính giữa tạo hình chiếc nơ đơn giản.

– Tiếp tục dùng 2 vòng tròn bằng ruy băng 18cm buộc vào chính giữa cả 2 đoạn tạo hình nơ 4 cánh

– Với đoạn ruy băng kẻ thì bạn vắt chéo 2 đầu dây rồi buộc chính giữa giao điểm 2 đầu dây để tạo hình nơ.

Quà Valentine handmade

Bước 2: Xếp chiếc nơ 2 cánh dưới cùng, chiếc nơ 4 cánh lên trên và chiếc nơ kẻ ở trên cùng rồi dùng chỉ buộc lại ở giữa thật chắc.

– Lấy đoạn ruy-băng 7cm gập ba theo chiều rộng rồi đốt qua 2 đầu bằng hộp quẹt và cuốn bao quanh phần chính giữa chiếc nơ để che đi phần chỉ buộc cho kéo léo.

Quà Valentine handmade

Kết thúc bước này, bạn đã có một chiếc nơ hộp quà xinh xắn. Để làm kẹp tóc thì chỉ cần dán nơ vào xương kẹp tóc bằng sung bắn keo.

Quà Valentine handmade là một sự đầu tư nghiêm túc và cần chỉnh chu từng bước một. Cho nên, trước khi bắt tay thực hiện nên cân nhắc 2 vấn đề để tránh đầu tư thời gian, công sức sai chỗ nhé:

+ Tính cách cô ấy thực tế hay lãng mạng, có thiên hướng về giá trị vật chất hay tinh thần nhiều hơn.

+ Quỹ thời gian, khả năng khéo tay, óc sáng tạo, sự tỉ mỉ và kiên nhẫn của bạn có đáp ứng được tiến độ hoàn thành.

Nếu bạn cảm thấy mình có thể sẽ không hoàn thành, bạn có thể chuyển hướng sang các món quà cổ điển khác như hoa, gấu hay mới lạ và bất ngờ với một bộ trang điểm chẳng hạn, cũng thể hiện sự quan tâm đặc biệt tới sở thích làm đẹp của cô ấy mà còn mang tính ứng dụng cao. Cân nhắc sức mình và đầu tư đúng chỗ, bạn sẽ làm cô ấy hài lòng. Chúc bạn thành công.


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment