Răng bọc sứ có tẩy trắng được không – Góc hỏi đáp

Spread the love

HỎI ĐI ĐÁP LUÔN

Câu Hỏi:Bác sĩ nha khoa cho em hỏi răng bọc sứ có tẩy trắng được không ạ? Em có bọc răng sứ toàn hàm cách đây 3 năm nhưng giờ ngay chân răng sứ có màu đen và ố vàng nhìn rất không thẩm mỹ. Bây giờ em có tẩy trắng lại được hay phải điều trị như thế nào ạ? ” – (Linh Ngọc, Cần Thơ)

 

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào bạn Ngọc Linh, rất cảm ơn bạn đã yêu mến tin tưởng và gửi câu hỏi thắc mắc của mình cho Nha Khoa. Câu hỏi “ răng bọc sứ có tẩy trắng được không? ” của bạn cũng là thắc mắc cũng là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Chúng tôi xin trả lời đầy đủ thông tin và cách điều trị như sau:

I. Răng sứ có tẩy trắng được không?

Một số case răng sứ sau một thời gian sử dụng bị ố vàng đi, không còn sáng bóng như trước nữa tác đông không nhỏ đến công việc và giao tiếp hàng ngày.

Tẩy trắng răng là kĩ thuật giúp cải thiện màu sắc của hàm răng bị ố vàng, ố màu mang lại cho bạn hàm răng trắng sáng, nụ cười tự tin hơn.

Bằng việc sử dụng thuốc tẩy trắng quét lên bề mặt của răng, kết hợp với ánh sáng laze của đèn chiếu tẩy trắng để tạo thành một loại phản ứng oxi hóa khử sẽ làm cắt đứt các chuỗi protein màu bám trên bề mặt răng, giúp răng trắng sáng lên từ 1 – 2 tông màu so với màu răng ban đầu.

Quá Trình Tẩy Trắng Răng Tại Nha Khoa Đông Nam:

Răng sứ về cơ bản được chế tạo từ sứ nguyên chất 100%, mà tính chất của sứ là không bị nhiễm màu, đặc biệt là màu thực phẩm, và nếu được chăm sóc tốt thì răng sứ sẽ luôn được duy trì độ trắng, bóng như ban đầu.

Về vấn đền răng sứ có tẩy trắng được không chúng tôi xin trả lời rằng: Thuốc tẩy trắng chỉ có công dụng đối với răng thật mà thôi, do đó đối với các trường hợp bọc răng sứ hoặc các miếng trám răng thẩm mỹ thì chúng ta không thể tẩy trắng được, và việc tẩy trắng cho răng sứ là không cần thiết.

II. Điều trị răng sứ bị xuống màu, ố vàng?

– Nếu bạn nhận thấy răng sứ không còn được sáng bóng hoặc bị ngả màu so với lúc ban đầu, có thể là do cách vệ sinh răng miệng không đúng cách dẫn đến vôi răng mảng bám đóng vào gây ra. Lúc này, tốt nhất bạn có thể đến nha khoa để các bác sĩ thực hiện làm vệ sinh răng sứ, cạo sạch vôi răng và đánh bóng lại thì răng sứ sẽ được sáng bóng như ban đầu.

– Case bạn chỉ bọc một vài cái răng sứ trên hàm răng và những chiếc răng này bị ố màu, các răng thật có màu khác so với răng sứ thì tốt nhất là thực hiện tẩy trắng răng nguyên 2 hàm răng, chờ 1-2 ngày cho màu răng cố định và làm lại chiếc răng sứ mới trùng màu với răng sau khi tẩy trắng.

– Như case của bạn Ngọc Linh thì không giống 2 trường hợp trên mà do bạn bọc răng sứ kim loại, sau một thời gian sử dụng dòng răng sứ này sẽ bị xuống màu do phần khung sườn kim loại bên trong bị oxy hóa với axit có trong môi trường miệng khiến cho răng bị thâm đen và xỉn màu. Lúc này để đảm bảo tính thẩm mỹ của răng cũng như an toàn sức khỏe thì bạn cần phải làm lại răng sứ mới.

Tuy nhiên, muốn biết chính xác cách điều trị cho case răng sứ bị ố vàng của bạn thì nên đến nha khoa để bác sĩ thăm khám tổng quát và kiểm tra cụ thể hơn nhé!


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment