Răng sứ kim loại có tuổi thọ bao lâu? Chi phí bao nhiêu

Spread the love

Hỏi: Chào BS. Năm nay tôi tròn 33, do thường hay hút thuốc lá nên răng bị ám màu nặng, có đi tẩy trắng rồi nhưng không sạch được hoàn toàn. Tôi được nhiều người khuyên nên đi thay răng sứ để cải thiện răng vì vốn dĩ răng của tôi cũng bị mòn nhưng vì điều kiện kinh tế nên tôi có chút băn khoăn. Sau khi tìm hiểu, tôi biết có khá nhiều loại răng sứ và trong đó răng sứ kim loại có chi phí rẻ nhất. Xin hỏi răng sứ kim loại có tuổi thọ bao lâu, có tốt không. Cảm ơn Bác Sĩ ạ. nguyentrungxxxx@gmail.com

Trả lời:

Chào anh. Cảm ơn anh đã tin tưởng và chia sẻ các thắc mắc của mình cho nha khoa. Nha khoa SunShine xin được chia sẻ với anh một số thông tin như sau:

Bọc răng sứ hiện đang là giải pháp làm răng thẩm mĩ nhận được sự ưu ái của rất nhiều người nhờ tính thẩm mĩ cao, tiến hành nhanh chóng và chi phí phù hợp. Đây là phương pháp giúp phục hồi và cải thiện vẻ ngoài cũng như khả năng của răng trong trường hợp răng gặp các hư tổn như:

  • Răng bị xỉn, ố màu, nhiễm màu nhưng tẩy trắng không hiệu quả
  • Các trường hợp răng sâu, mất răng, vỡ răng, răng bị mẻ, sứt…
  • Răng thưa nhất là răng cửa, răng ngắn hoặc mọc lệch
  • Răng hô, móm mức độ nhẹ

Răng sứ kim loại có tuổi thọ bao lâu

Đây là câu hỏi mà hầu như tất cả mọi người đặt ra trước khi quyết định lựa chọn phương pháp làm răng sứ thẩm mĩ. Tuổi thọ của răng sứ kim loại trung bình từ 4 đến 5 năm. Thế nhưng, tuổi thọ này kéo dài hơn hay rút ngắn đi lại dựa theo nhiều yếu tố. Trong đó, phần lớn dựa vào vấn đề chăm sóc sức khỏe răng miệng: vệ sinh răng miệng, tránh ăn nhai tác động lực quá mạnh vào vị trí răng được thay…

Răng sứ bền, có thể chịu được các lực nhai, nén, lực vặn xoắn tác động hằng ngày. Mặc dù vậy, bước qua giới hạn tuổi thọ, răng sứ kim loại có thể bị oxi hóa trong môi trường khoang miệng có tính axit cao. Khung kim loại dưới tác động oxi hóa có thể bị tuột khỏi viền nướu, gây đen viền nướu chân răng. Lúc này, anh sẽ cần phải thay mới. Để đảm bảo, anh có thể lựa chọn răng sứ không kim loại (Cercon, Emax) thay thế. Tuổi thọ của chúng lên đến 15 năm và có thể kéo dài vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt.


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment