Sau sinh bao lâu thì bọc răng sứ được | Chia sẻ của Bác Sĩ

Spread the love

Thường thì trong thời kỳ mang thai, BS sẽ hẹn bệnh nhân sau khi sinh em bé xong thì mới nên làm răng. Vậy sau khi sinh bao lâu thì bọc răng sứ được?

Trong thời gian mang thai, phụ nữ thường gặp phải những bệnh răng miệng khác nhau khiến cho răng dễ bị hư tổn và bọc răng sứ chính là một phương pháp tối ưu để phục hình lại các chiếc răng này.

Thế nhưng, vì trong thời gian mang thai nên hầu như việc tác động vào răng đều được hạn chế, do đó bác sĩ sẽ hẹn bệnh nhân đến sau khi sinh em bé xong thì mới nên làm răng nếu trường hợp không quá cấp thiết. Vậy sau sinh bao lâu thì bọc răng sứ được?

Bọc răng sứ là phương pháp sử dụng các mão răng giả được đúc từ sứ để lắp vào các chiếc răng thật cần phục hình để tạo thành các thân răng mới. Răng sứ không những có nhiệm vụ bảo vệ răng thật bên trong mà nó còn giúp răng nâng cao thêm tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai như răng thật.

Thông thường, bọc răng sứ sẽ được chỉ định điều trị trong những trường hợp sau:

– Răng bị bệnh lý nặng như: sâu răng, viêm tủy…

– Răng khiếm khuyết về hình thể như: men răng không đều màu, răng bị nhiễm Tetracycline mà không thể tẩy trắng được…

– Răng bị bể, vỡ, mẻ lớn…

– Răng mọc lệch lạc, lộn xộn.

– Răng bị hô, móm nhẹ.

Sau khi sinh bao lâu thì bọc răng sứ được?

Theo quan niệm của các người xưa, phụ nữ sau khi sinh con sẽ có thể trạng rất yếu, đặc biệt là ở răng, và trong một số trường hợp việc điều trị phải đưa thuốc vào cơ thể là điều hoàn toàn không được chấp nhận vì người lớn cho rằng thuốc sẽ đi theo tuyến sữa mẹ gây ảnh hưởng cho bé. Nên việc điều trị đều phải được trì hoãn cho đến khi sức khỏe của mẹ hoàn toàn khỏe mạnh và không còn cho con bú nữa.

Thế nhưng, theo nhiều nhà khoa học đã chứng minh, việc bọc răng sứ sau sinh và trong lúc cho con bú là điều hoàn toàn có thể thực hiện được. Mặc dù trong quy trình bọc răng sứ có dùng đến thuốc tê nhưng loại thuốc này được đưa vào với một lượng rất nhỏ và không hề gây ra bất cứ sự ảnh hưởng nào cho bé khi bé bú mẹ.

Chính vì vậy, sau khi sinh em bé, chỉ cần các mẹ cảm thấy sức khỏe mình tốt thì đều có thể tiến hành bọc răng sứ được mà không cần phải kiêng cử nhiều thời gian.

Khi các mẹ muốn bọc răng sứ tại nha khoa thì cần phải nói rõ tình trạng của bản thân mình về sức khỏe, sinh em bé được bao lâu, có đang cho em bé bú hay không… để bác sĩ có thể nắm rõ được tình trạng hiện tại của bạn, từ đó sẽ có những phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Khi thực hiện bọc răng sứ tại Nha Khoa SunShine, các mẹ sẽ được đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp điều trị cùng với trang thiết bị y tế hiện đại nhất sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe cũng như kết quả đạt được đúng như mong muốn của bệnh nhân.


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment