Tác hại của bọc răng sứ kim loại – Điều mà bạn nên biết

Spread the love

Bọc răng sứ kim loại là một biện pháp bọc răng sứ giá rẻ, nhờ đó nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng, do có giá thành tương đối rẻ. Tuy nhiên, giá thành rẻ rất khó để đi đôi với chất lượng tốt. Vậy liệu bọc răng sứ kim loại có đủ an toàn, hay tác hại của bọc răng sứ kim loại nào bạn nên biết?

VÀI NÉT VỀ BỌC RĂNG SỨ VÀ BỌC RĂNG SỨ KIM LOẠI 

Bọc răng sứ không còn quá xa lại hiện nay. Số lượng người thực hiện răng sứ thẩm mỹ ngày một phổ biến hơn. Bạn có thể hình dung đơn giản đây là hình thức phục hình lại màu sắc và hình dáng răng theo ý muốn bằng cách chụp lên răng gốc một mão sứ mỏng nhẹ, tự nhiên.

Bọc răng sứ kim loại là sử dụng mão răng sứ kim loại. Mão răng sứ kim loại có cấu tạo phần khung sườn bên trong được chế tạo từ kim loại. Và lớp bên ngoài được bao bọc bởi sứ ceramco3.

 

CÓ BAO NHIÊU LOẠI RĂNG SỨ KIM LOẠI?

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng răng sứ kim loại phổ biến, bao gồm: răng sứ kim loại thường và răng sứ titan.

Răng sứ kim loại thường có sườn bên trong được chế tác từ kim loại Cr-Ni hoặc Cr-Co, trong đó Cr-Co phổ biến hơn ở nhiều nha khoa. Do tỷ lể người dị ứng với Niken cao hơn Coban.

Răng sứ Titan có sườn bên trong là hợp kim từ Titan 4-6%. Được sử dụng rộng rãi hơn do hợp kim titan lành tính trong cơ thể người, tương hợp tốt với nướu răng. Răng sứ Titan được dùng nhiều đối với bọc răng sứ hay trồng răng sứ cho răng hàm

TÁC HẠI CỦA BỌC RĂNG SỨ KIM LOẠI HAY BỌC RĂNG SỨ GIÁ RẺ

Được chế tạo để dùng trong ngành nha, nên răng sứ kim loại về cơ bản là an toàn. Tuy nhiên do cấu trúc bao gồm khung sườn bên trong làm bằng kim loại, nên có một số nhược điểm nhất định:

  • Khách hàng bị dị ứng kim loại sẽ không sử dụng được
  • Gây đen viền nướu. Răng sứ kim loại thường sẽ bị oxy hóa do phản ứng của axit trong nước bọt với khung sườn kim loại. Điều này xảy ra lâu hơn đối với răng sứ Titan.
  • Thời gian sử dụng không dài. Thời gian bảo hành ngắn.
  • Tính thẩm mỹ không cao. Không phù hợp với răng cửa.

 

Bọc răng sứ giá rẻ là điều mà ai ai cũng muốn. Tuy nhiên, để ra một quyết định có tác động trực tiếp đến thẩm mỹ và sức khỏe như bọc răng sứ, bạn không nên vì ham rẻ mà chọn những vật liệu răng sứ không phù hợp. Vậy, nên bọc răng sứ loại nào?

Răng sứ hiện nay có rất nhiều dòng, nhiều hãng sản xuất khác nhau. Mục đích là để đáp ứng đầy đủ các nhu cầu khác nhau của khách hàng.


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment