Trang điểm ăn hỏi

Spread the love

Ngoại trừ ngày cưới thì ngày ăn hỏi cũng là 1 ngày rất là quan trọng. Cô dâu và chú rể tương lai sẽ ra mắt gia đình của cả hai bên, vì vậy nét đẹp của cô dâu trong ngày ăn hỏi sẽ giúp gây ấn tượng tốt cho nhà trai. Bên cạnh cách chọn áo dài ăn hỏi cho cô dâu thêm xinh đẹp, thì cách trang điểm ăn hỏi phải như thế nào để không quá sắc nét như trang điểm trong ngày cưới mà vẫn rạng rỡ và tự nhiên? Dưới đây là cách trang điểm ăn hỏi giúp cô dâu thật rạng rỡ mà bạn cần biết.

Những cách trang điểm ăn hỏi bạn cần biết

1. Trang điểm trên gương mặt ngày ăn hỏi

Cách trang điểm ăn hỏi phải vừa làm bật các đường nét trên gương mặt bạn, vừa sáng mà vẫn luôn giữ được sự tự nhiên của gương mặt. Nghe qua thì có vẻ rất là khó, nhưng vẫn có 1 số bí kíp để các chị em vừa rạng rỡ và vừa tự nhiên cho ngày ăn hỏi.

– Lớp nền và tạo khối cho gương mặt

Cô dâu ngày ăn hỏi nên chọn những tông màu nhẹ nhàng để bật lên nét đẹp tự nhiên sẵn có, vì vậy nên trang điểm với lớp phấn nền mỏng nhẹ và màu tự nhiên. Nên tránh việc tạo khối cho gương mặt bạn bằng các gam màu tối quá nhiều, vì sẽ thấy được sự chênh lệch trên gương mặt bạn lúc chụp hình.

Trang điểm ăn hỏi

– Trang điểm cho mắt

Để tôn lên vẻ đẹp từ đôi mắt của bạn mà vẫn giữ được sự tự nhiên trên khuôn mặt, các cô dâu nên chọn những gam màu nude nhẹ nhàng. Đánh màu da đồng ở đầu mắt, sau đó thì chuyển về màu nâu đất ở phía đuôi mắt để tạo nên vẻ cuốn hút. Hoặc bạn có thể đánh màu nhũ để làm đôi mắt thêm long lanh và quyến rũ. Tạo độ sâu cho mắt bằng cách viền eyeline sát chân mí và chuốt mascara, không nên dán mi hoặc đeo lens vì sẽ làm đôi mắt trông nặng nề và thiếu tự nhiên hơn.

Trang điểm ăn hỏiTrang điểm ăn hỏi

– Đánh má, chọn tông màu cho gương mặt

Tùy màu da của các cô dâu mà chọn những tông màu phù hợp. Theo xu hướng hiện nay thì màu cam hồng đang được rất nhiều chuyên gia trang điểm chọn để trang điểm cho các cô dâu. Những cô dâu có làn da trắng sáng sẽ rất dễ chọn màu, vì màu nào cũng hợp. Còn những cô dâu có màu da hơi tối thì nên chọn các gam màu mạnh như cam, đỏ hoa hồng hay đỏ san hô để nhấn mạnh thêm vẻ đẹp của màu da sẫm.

Trang điểm ăn hỏi

– Chú trọng đến màu môi

Màu môi cũng như màu má, bạn nên chọn màu phù hợp với làn da và khuôn mặt. Đối với các cô dâu ngày ăn hỏi thì không cần thiết đánh viền môi quá tỉ mỉ. Có thể đánh lòng môi và thêm son ra vùng bên ngoài để đôi môi thêm quyến rũ. Màu môi cưới đang rất được ưa chuộng hiện nay đó là màu đỏ hồng đào.

Trang điểm ăn hỏiTrang điểm ăn hỏi – Màu môi đỏ hồng đào đang là màu được ưa chuộng của các cô dâu trẻ hiện nay.

2. Tạo kiểu tóc cho cô dâu

Có rất là nhiều kiểu tóc cho ngày ăn hỏi, chủ đạo là theo phong cách tươi trẻ và dịu dàng. Đối với những cô dâu có mái tóc dài, thì có thể thắt tóc theo các kiểu thắt hiện đại, hay thắt một phần tóc thoe kiểu cổ điển. Đối với những cô dâu có mái tóc ngắn hoặc ngang vai, thì có thể chỉ cần uốn nhẹ lại mái tóc cho bồng bềnh, và có thể điểm xuyến lên tóc bằng vài đóa hoa nhỏ hay bằng 1 vòng hoa để tăng thêm phần rạng rỡ.

Trang điểm ăn hỏi

Đó là 1 số gợi ý cách trang điểm ăn hỏi cho các cô dâu tương lai. Chúc các cô dâu sẽ thật tỏa sáng, cuốn hút và xinh đẹp trong ngày trọng đại của mình nhé!

(Nguồn: doisongphapluat.com)


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment