Trang điểm cho cô dâu mặt nhỏ

Spread the love

Những bạn mặt nhỏ rất lo lắng khi trang điểm phải không nào? Đặc biệt là trong ngày cưới, việc trang điểm cô dâu mặt nhỏ càng trở thành 1 điều đáng lo lắng của các cô dâu.

Những cô dâu có khuôn mặt nhỏ thường nhìn như là thiếu sức sống. Với cách không tạo khối ở vùng xương gò má và sử dụng phấn phủ màu sáng hơn. Đánh má hồng tản tròn sẽ giúp cho khuôn mặt cô dâu thêm đầy đặn hơn “cực” nhiều. Hãy cùng đọc bài giúp trang điểm cho cô dâu mặt nhỏ nhé!

Trang điểm cho cô dâu mặt nhỏ như thế nào?

Trước khi bắt đầu trang điểm, bạn nên thoa nước hoa hồng, kem nền để giúp cho da dễ dàng “ăn” phấn hơn. Đồng thời cũng giúp cho việc  bảo vệ làn da.

trang điểm cho cô dâu mặt nhỏ

Sử dụng kem che khuyết điểm và phấn phủ, tán đều lên toàn bộ khuôn mặt. Tránh đừng nên sử dụng phấn nền, phấn phủ hay là phấn má hồng với gam màu tối đậm. Ưu tiên việc lựa chọn những gam màu sáng cho khu mắt, màu môi nâu hồng hoặc là màu phấn hồng sẽ giúp cho khuôn mặt nhỏ thêm tươi sáng hơn.

Sử dụng bột tán màu nâu dành cho những cô dâu có chân mày đậm. Như vậy thì đường nét trên khuôn mặt sẽ thêm rõ ràng hơn nhiều.

trang điểm cho cô dâu mặt nhỏ

Vùng mắt đối với các cô dâu đặc biệt rất quan trọng, nó là điểm nhấn giúp cho khuôn mặt cô dâu nổi bật hơn hết. Hãy sử dụng màu mắt tím hồng ánh nhủ, nó sẽ cho đôi mắt cô dâu thêm sáng hơn, che đi sự mệt mỏi với khuôn mặt nhỏ. Tán đều 2 bên bầu mắt bằng chổi. Đồng thời tạo ra chiều sâu cho đôi mắt, tán đậm ở 2 bên đuôi mắt và dọc theo đường hốc mắt.

Cũng đừng quên dán mi giả có độ dày vừa phải cho 2 bên mi mắt. Đánh mascara nhẹ nhàng và tròn đều cho mi mắt nhé.

trang điểm cho cô dâu mặt nhỏ

Khi phấn đánh má hồng, tránh sử dụng kiểu đánh thông thường là đánh từ gò má hất lên thái dương sẽ khiến cho má hóp và mặt càng thêm gầy. Hãy đánh má hồng tản tròn để mặt nhìn đầy hơn. Chọn loại phấn má hồng highlight màu nâu để che đi được phần xương hàm 2 bên.

Chọn son môi gam màu hồng tươi sáng để cho khuôn mặt thêm bừng sức sống.

trang điểm cho cô dâu mặt nhỏ

Gương mặt cô dâu sẽ thật nổi bật khi được kết hợp với kiểu tóc búi cao nhẹ nhàng. Nét mặt đầy đặn, che chắn đi được những khuyết điểm nhỏ của vùng mặt. Việc trang điểm đúng cách và sự kết hợp hài hòa với những điểm nhấn sâu trên đôi mắt sẽ giúp cho cô dâu thật rạng ngời trong ngày cưới.

(Nguồn Linhmakeup.com)


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment