Trang điểm cho mắt cận

Spread the love

Trang điểm để có khuôn mặt thật xinh luôn luôn là niềm khát khao của mọi chị em phụ nữ. Nhưng với những phái đẹp bị gắn liền với đôi kính cận thì việc trang điểm liệu có dễ dàng? Với những nàng kính cận thì cặp kính cận gần như chiếm dụng gần hết khuôn mặt, làm ẩn đi rất nhiều nét đẹp vốn có và điều đó hầu như khó khăn cho sự trang điểm.

Thế nhưng các nàng mắt cận cũng không cần suy tư quá nhiều về điều này đâu, chỉ bằng 1 số bí quyết đơn giản bên dưới đây sẽ giúp cặp kính cận trở thành phụ kiện vô cùng dễ thương và mang đến sự nổi bật hơn cho khuôn mặt bạn đấy. Các “4 mắt” cùng thử cách trang điểm cho mắt cận sau đây nhé.

Các bí quyết trang điểm cho mắt cận

Bí quyết 1: TỈA LÔNG MÀY
Đây là cách làm đặc biệt quan trọng dành cho cô nàng“4 mắt”, hiệu quả trước tiên chính là làm gương mặt trở nên sắc nét và nổi bật hơn . Vì khi đeo kính, đôi lông mày trên khuôn mặt là điểm thu hút, nó có tính quyết định sự nổi bật toàn diện của 1 khuôn mặt. Vậy nên, lời khuyên chân thành dành cho cô nàng “4 mắt” là nên cắt tỉa lông mày sao cho thật gọn gàng kết hợp thêm kẻ lông mày hợp với hình dáng đôi mắt và khuôn mặt.

trang điểm cho mắt cậnTrang điểm cho mắt cận

Bí quyết 2: KEM CHE KHUYẾT ĐIỂM
Đối với những cô nàng kính cận, những khuyết điểm vùng mắt thực sự rất cần để che chắn thật tốt. Vì cặp mắt kính sẽ làm hiện rõ những quầng thâm mắt , nét nhăn hay bất kì vùng da nào không hoàn hảo ở phía dưới đôi mắt. Việc sử dụng kem che khuyết điểm sẽ giúp đôi mắt kính cận xinh tươi và rạng rỡ hơn rất nhiều.Thoa đều kem che khuyết điểm bằng chổi hay bằng tay đều tốt. Thông thường người ta dùng tay để tán rộng, thoa nhẹ nhàng sẽ giúp kem phủ được đều hơn.đây là cách trang điểm cho mắt cận được các chị em rất tin dung.

Trang điểm cho mắt cậnTrang điểm cho mắt cận

Bí quyết 3: UỐN MI
Với đôi kính cận trên mắt sẽ làm vướng víu hàng mi cho đôi mắt . Tình hình này muốn cải thiện cũng không khó, bạn chỉ cần uốn cong mi là xong, điều này vừa giúp bạn tránh vướng víu khi nheo mắt mà còn giúp đôi mắt thật sáng và to hơn.
Đừng quên cách trang điểm cho mắt cận này cần kết hợp thêm mascara để làm đôi mi thêm phần quyến rũ, nên lưu ý dùng mascara làm dày mi, đừng nên dùng loại kéo dài mi, vì như vậy mascara sẽ lem lên kính, gây khó khăn cho các chị em.

Trang điểm cho mắt cận

Bí quyết 4: MÀU PHẤN MẮT
Việc chọn lựa chọn màu phấn mắt sao cho hợp lí cũng không hề đơn giản. Nếu bạn là một cô gái tự tin và thích sự nổi bật,bạn nên chọn phấn mắt đối lập với màu sắc của gọng kính. Ví như nếu gọng kính màu nâu thì bạn nên chọn phấn mắt màu xanh sẽ làm đôi mắt thật sự nổi bật và cuốn hút ngay từ cái nhìn đầu tiên.Với gọng kính màu xanh thì việc dùng phấn mắt màu cam sẽ là sự phối hợp rất tuyệt vời cho mắt của bạn đấy.

Trang điểm cho mắt cận

Bí quyết 5: BÚT KẺ MẮT (EYELINER)
Với những nàng mắt cần thì cách trang điểm mắt cần bằng việc sử dụng eyeliner là vô cùng hiệu quả, với eyeliner đôi mắt sẽ trông sâu , to tròn và sắc nét hơn, nhưng lưu ý khi bạn không nên lạm dụng quá, vì với khả năng phóng to của đôi kính có khi sẽ làm hiệu ứng biến cặp mắt to hơn bình thường đấy

Trang điểm cho mắt cậnTrang điểm cho mắt cận

Bí quyết 6: ĐIỂM NHẤN ĐÔI MÔI
Với tông màu nổi bật và tươi sáng của đôi môi, điểm nhấn thứ 2 trên khuôn mặt bạn chính là đôi môi đấy. Bạn cũng không nên ngại ngần khi chọn cho đôi môi màu đỏ quyến rũ cuốn hút hay màu hồng mềm mại nhé.
Ngoài ra, sự kết hợp màu môi với gọng kính bạn đeo cũng có một tác dụng rất lớn.Bạn sẽ thấy ngạc nhiên với vẻ đẹp của mình khi môi đỏ hay môi hồng đi tông với màu đen, nâu hay không màu của gọng kính mà bạn sở hữu.

Bí quyết 7: THAY ĐỔI KIỂU TÓC
Với các loại gọng kính thì việc kết hợp một mái tóc búi cao hay búi gọn gàng là sự chọn lựa rất thông minh . Nếu mái tóc bạn cứ suôn thẳng, ít tỉa thì việc kết hợp với các loại kính màu là thật sự không nên đâu nhé, các bạn nên thay đổi kiểu tóc để phù hợp hơn.

Trang điểm cho mắt cận
Với kiểu tóc cá tính như tóc xoăn, xù, quắn loạn hay tém thì nên chọn gọng kính màu sáng, chọn kính có góc cạnh và đường viền to rõ. Lưu ý cần thiết khi bạn đeo kính thì nên tránh xa việc tạo kiểu tóc buộc túm một phần tóc hai bên mái lên cao về phía sau, nó sẽ làm cho khuôn mặt bạn trở nên già đi và không còn thu hút.

Bạn đang xem bài viết: trang điểm cho mắt cận

(Nguồn:linhmakeup.com)


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment