Trang điểm chuyên nghiệp

Spread the love

Bạn muốn biết các thủ thuật trang điểm khi trang điểm chuyên nghiệp mà không nhất thiết phải tham gia vào bất kì khóa hướng dẫn trang điểm nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Bài học trang điểm chuyên nghiệp số 1:
Bạn nên có sự đầu tư vào các dụng cụ làm đẹp

Trang điểm chuyên nghiệp

Tại học viện dạy trang điểm Napoleon Perdis’ Makeup ở Hollywood, chuyên gia make-up Rebecca Prior bắt đầu bài học bằng việc giới thiệu cho chúng tôi biết đến các loại dụng cụ làm đẹp. Cô ấy nói rằng dụng cụ trang điểm và các loại sản phẩm cũng quan trọng hệt như các kĩ năng trang điểm vậy.

Nếu sử dụng sản phẩm và các loại dụng cụ trang điểm chất lượng cao thì hiệu quả trang điểm sẽ tốt hơn rất nhiều, cho dù kĩ thuật trang điểm không có nhiều tiến bộ. Bởi vậy nếu mà bạn thực sự muốn trang điểm được như các chuyên gia, bạn nên học dùng cọ cho đúng cách.

Đây sẽ là 8 loại cọ trang điểm cơ bản mà bạn phải nhớ:

Loại 1. Cọ đánh nền

Loại 2. Cọ đánh kem che khuyết điểm

Loại 3. Cọ đánh phấn

Loại 4. Cọ đánh má hồng

Loại 5. Cọ nhỏ đa năng

Loại 6. Cọ đánh mắt dẹt

Loại 7. Cọ vẽ chân mày

Loại 8. Cọ vẽ son môi

Một khi đã có cọ trong tay, bạn cũng phải biết cách cầm cọ sao cho đúng cách. Lijha Stewart, một chuyên gia của Make up For Ever, cho biết: “ Cách bạn giữ cọ trên tay sẽ làm ảnh hưởng đến sự điều khiển cọ khi trang điểm. Bạn càng cầm sát phần bọc kim loại ngay dưới đầu cọ, áp lực đặt lên đầu cọ càng lớn và ngược lại.” Nói chung, nếu bạn muốn phấn được tán đồng đều thì hãy cầm ở giữa thanh cọ. Một mẹo nhỏ nữa mà bạn có thể áp dụng là bạn có thể dễ dàng biến cây cọ đánh phấn thành loại cọ dẹt và góc cạnh bằng cách cầm chặt xung quanh các sợi lông và ấn chúng dẹt ra.

Bài học trang điểm chuyên nghiệp số 2
Trộn kem lót với phấn nền

Trang điểm chuyên nghiệp

Chuyên gia trang điểm Gil Romero của Make-up Designory’s Beauty đã cho tôi 1 kinh nghiệm hoàn toàn mới.

Trước đây, tôi từng biết là phấn nền có 3 dạng: lỏng, bột và kem. Tôi cũng đã thường nghĩ rằng kem lót phải được dùng trước phấn nền nhưng Romeo nói rằng:” Bạn có thể sử dụng kem nền để có lớp phủ trong suốt lên toàn bộ khuôn mặt hoặc cũng có thể trộn nó với kem lót. Việc này sẽ giúp cho lớp nền phủ được đều lên da và không gây vón cục, gây mất thẩm mỹ. Thêm vào đó, dùng kem nền sẽ làm cho lớp nền bám lâu hơn trên da hơn so với dạng bột hoặc dạng lỏng. Prior cũng cho biết thêm, trộn kem lót và kem nền sẽ giúp cho các lớp trang điểm được tự nhiên hơn rất nhiều.

Chuyên gia Yvonne Hawker cho biết mọi người đều có thể sử dụng kem nền, riêng đối với da dầu thì nên sử dụng miếng bọt biển ẩm để tán kem lên da. Đa số hầu hết các loại phấn nền đều có chứa dầu trong nó để tạo độ phủ mịn màng trên da. Sử dụng miếng bọt biển cũng có thể lấy đi các sắc tố trừ tinh chất dầu trong phấn nền. Bạn có thể có 1  lớp nền tuyệt vời mà không bị bóng dầu.”

Với loại da khô và da hỗn hợp, sử dụng cọ đánh nền để tán đều lớp nền lên da, đánh tập trung vào phần trung tâm của khuôn mặt, nơi mà da bạn dễ bị đổi màu nhất. Càng xa vùng trung tâm càng cần sử dụng ít hỗn hợp kem nền và kem lót.

Bài học trang điểm chuyên nghiệp số 3
Hãy chấp nhận các khiếm khuyết trên khuôn mặt bạn và tìm cách che giấu chúng

Trang điểm chuyên nghiệp

Chìa khóa giúp thành công của 1 nghệ sĩ trang điểm là khả năng phân biệt màu da của bất kì 1 người nào và biết lựa chọn những màu từ bánh xe màu (hình trên) sao cho giảm thiểu tối đa nhất những màu không mong muốn.

Cách phối màu sẽ giúp che được những khuyết điểm trên khuôn mặt bạn như mụn trứng cá, mụn đầu đen, quầng thâm mắt, nốt tàn nhang… Những màu đối diện trên bánh xe màu trên triệt tiêu lẫn nhau, cho nên màu xanh lá cây sẽ triệt tiêu đi màu đỏ, màu cam sẽ triệt tiêu màu xanh dương. Nếu bạn dùng kem che khuyết điểm màu be, nó cũng sẽ chỉ làm cho vùng da đó trở nên xám xịt.

Nếu bạn muốn trở thành người trang điểm chuyên nghiệp, bạn cần phải thực hành thường xuyên. Điều đó sẽ giúp cho bạn quen dần hơn với các loại da và các đặc điểm của khuôn mặt khác nhau cũng như có cách xử lí tốt nhất.

Bài học trang điểm chuyên nghiệp số 4
Chỉnh sửa lại khuôn mặt

Trang điểm chuyên nghiệp

Thú thật rằng tôi rất ghét khuôn mặt của mình, nó tròn xoe như trái bắp cải và tôi cũng ghét chiếc mũi to bự của mình. Vì vậy khi chuyên gia Prior nói rằng hôm nay sẽ học cách làm thay đổi hình dạng của khuôn mặt bằng trang điểm, tôi đã rất bất ngờ và hào hứng, tôi tình nguyện làm người mẫu cho cô trước cả lớp. Prior nói: Đường nét chính là nghệ thuật kết hợp của high-light và tạo bóng. Bất cứ phần nào nhạt hơn màu da đều giúp cho phần gương mặt đó nổi bật hơn, bất kì phần nào đậm màu hơn màu da đều sẽ làm cho phần gương mặt đó chùng xuống.

Nếu bạn có một gương mặt tròn và bạn đang muốn mặt bạn giống hình oval: hãy sử dụng màu bronzer hoặc hai màu tối hơn để tạo bóng ở ba phần dọc theo gương mặt bạn: thái dương, hõm má và cằm.

Nếu bạn có trán rô: Hãy tạo bóng xung quanh các cạnh bên phía ngoài của trán của bạn, dọc theo đường chân tóc của bạn để làm cho trán nhỏ đi với bronzer.

Nếu bạn có một chiếc mũi to và tẹt: tạo bóng bên cạnh sống mũi bắt đầu từ đầu lông mày bên trong. Sau đó, đánh tiếp high-light lên sống mũi sẽ giúp cho mũi nhìn thon gọn và cao hơn.

Nếu má của bạn mà hơi bị hõm: sử dụng high-light đánh lên trên vùng xương gò má hướng lên 2 thái dương, sử dụng cọ đánh trực tiếp lên xương gò má sau đó sử dụng phấn bronzer đánh lên hõm má, ngay bên dưới xương gò má.

Và nếu bạn thực sự muốn làm cho các đường nét trên khuôn mặt bạn được nổi bật hơn, bạn hãy sử dụng high-light có nhũ, nó sẽ giúp phản chiếu ánh sáng tốt hơn. Sau đó, bạn nên sử dụng phấn bronzer mờ về phía cuối sẽ giúp hấp thụ ánh sáng và tạo tương phản rõ rệt.

Bài học trang điểm chuyên nghiệp số 5
Làm mắt bạn lấp lánh bằng cách thay đổi hình dạng của mắt

Trang điểm chuyên nghiệp

Cũng giống như cách trang điểm làm thay đổi hình dạng khuôn mặt, tôi có thể áp dụng với hình dáng của mắt. Dù bạn có mi mắt sụp hay là mắt nhỏ, hay mắt 1 mí, bạn cũng có thể khắc phục nhược điểm đó bằng cách tạo bóng và tạo khối.

Nếu như bạn muốn mắt trông rõ nét hơn: hãy quét phấn bronzer nhạt lên bầu mắt, lên phần giữa của hàng mi mắt và lông mày. Khi bạn có tuổi, phần da mắt sẽ mất dần độ đàn hồi, và nó không còn giữ được hình dạng ban đầu. Kĩ thuật trang điểm mắt này giúp cho gương mặt trở nên rõ nét hơn. Mách nước cho các cô gái có mắt xanh: Bronzer màu cam sẽ làm cho mắt bạn càng trở nên xanh hơn.

Nếu bạn đã có 1 đôi mắt hẹp: Nếu muốn kéo dài chiều rộng mắt của bạn, hãy kẻ viền mắt màu đen với 1 nửa bên ngoài của cả 2 mí mắt trên và mí mắt dưới, nối chúng lại và kéo dài ở góc bên ngoài.

Nếu bạn có mí mắt bị sụp: Hãy áp dụng những gì mà bạn vừa học được về các điểm tạo bóng và tạo khối để nâng cấp mắt của bạn. Đánh high-light ở trên bầu mắt của bạn, đánh từ bên trong ra bên ngoài. Tiếp đó pha trộn phấn tối để tạo khối cho các vùng mắt mà bạn muốn đánh, nó sẽ khiến cho mắt bạn tự nhiên hơn.

Nếu bạn có một đôi mắt nhỏ: Hãy sử dụng bút kẻ mắt màu be cho đầu mí mắt trong bên dưới, nó sẽ giúp cho mắt trông to hơn. Sau đó sử dụng chì kẻ mắt đen kẻ suốt theo đường mí mắt trên và mí mắt dưới, nối chúng lại ở đuôi mắt. Bí quyết ở đây là phối hợp viền mắt với tạo bóng, đánh phần đậm hơn ở đuôi mắt cũng sẽ khiến mắt bạn trông to hơn, giúp điều chỉnh lại vị trí đôi mắt trên gương mặt mà không hề gây cảm giác giả tạo, mất tự nhiên.

Và mẹo mà tôi thích nhất cho việc trang điểm tự nhiên chính là: kẻ chì đen lên phần đầu mí mắt trên sẽ giúp cho mắt trông dài hơn, sắc sảo hơn, làm cho hàng mi thêm mềm mại, tự nhiên hơn.

(Nguồn Tinmoi.vn)


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment