Trang điểm mắt khói

Spread the love

Đôi mắt màu khói vẫn là xu hướng trang điểm được phụ nữ trên thế giới ưa chuộng từ nhiều thập kỉ nay. Có thể bạn sẽ còn đang băn khoăn vì cho rằng việc trang điểm mắt khói quá khó để tự làm? Nhưng không hề, trang điểm mắt khói không quá khó và hiệu quả của nó đem lại thì rất tuyệt vời. Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không bắt tay vào thử nghiệm ngay?

Cách trang điểm mắt khói nhẹ nhàng và đơn giản

Trang điểm mắt khóiLàm sao để có đôi mắt khói quyến rủ?

Bạn cần chuẩn bị gì cho đôi mắt khói quyến rũ?

Điều đầu tiên mà bạn cần để trang điểm khói chính là chiếc bút kẻ mắt. Nó sẽ mang lại chiều sâu cho đôi mắt và tạo thành 1 khung hình đẹp ở xung quanh mắt. Nhưng quan trọng nhất là bút kẻ mắt ấy phải có chất lượng tốt và dễ dùng. Để có được kết quả tốt nhất thì nên dùng bút kẻ mắt dạng lỏng (eyeliner), nhưng bạn cũng cần phải có 1 bút chì và mascara.

Bạn cần 2 cây cọ: 1 là để apply màu mắt và 1 cái khác để sử dụng cho những màu sắc đậm hơn. Cách tốt nhất mà để áp dụng các màu cơ bản của bóng mắt là dùng 1 bàn chải mềm với lông chải tự nhiên – từ ngựa hoặc con sóc. Nếu không có thì bạn hãy sử dụng tay, bạn chỉ cần nhẹ nhàng và khéo léo đôi chút.

Các bước cơ bản tạo mắt khói là gì?

– Bước thứ 1: Kẻ viền mắt là một bước nền tảng cũng là quan trọng trong việc trang điểm mắt. Nó chặn được các mảng trang điểm rơi vào mắt. Đối với những bạn mới trang điểm thì tốt nhất nên dùng bút kẻ viền mắt màu đen, màu nâu hay màu xám. Và hãy kẻ viền mắt trên, kẻ dọc theo viền mắt nhưng phần giữa thì sẽ đánh đậm hơn. Nếu bạn muốn sử dụng nhiều màu hơn thì hãy dùng những màu như là màu tím, màu xanh lá cây đậm, màu xanh da trời. Bạn đừng thất vọng nếu như nét vẽ không được hoàn hảo. Hãy cố gắng sao để giữ cho nó mỏng và không bị sai lệch.

– Bước thứ 2: Sử dụng màu mà bạn yêu thích để đánh màu nền cho toàn bộ bóng mắt. Bóng mắt màu sáng đánh trước, sau đó thì dùng màu đậm hơn nhưng giống với tông của màu da và màu tóc của bạn. Nó sẽ giúp cho mắt có vẻ to hơn, sâu hơn và thêm phần gợi cảm. Hãy chú ý thoa thật đều tay lên trên toàn bộ bầu mắt.

Mỗi một nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp đều có phiên bản riêng của mình trong việc trang điểm mắt khói, bởi vậy có rất nhiều biến thể để lựa chọn. Với mi mắt khói của riêng của bạn, thì bạn có thể dùng màu xanh, màu tím, màu xanh lá cây màu vàng đồng hay là màu sắc nào phù hợp với sở thích cá nhân của riêng bạn.

– Bước thứ 3: Đánh bóng mắt tối lên phía góc của mí mắt và thoa đều+nhẹ vào phía trong cho đến khi màu sắc chuyển tự nhiên từ sắc độ tối qua màu sáng. Sử dụng cọ để đánh 1 ít bóng mắt màu sáng ở phía mí dưới đi theo viền mắt.

– Bước thứ 4: Cuối cùng là bạn uốn mi cong với chải mascara để có một hàng mi cong và dày hơn.

Khi kết hợp với kiểu trang điểm mắt khói quyến rũ này, bạn hãy chọn phấn má hồng đào nhẹ để làm cho gương mặt sáng hơn, tăng sự nổi bật cho đôi mắt sâu. Phần môi cũng hãy chọn màu sắc trung tính như là màu nude hay màu hồng sen rồi thêm 1 lớp son bóng để hoàn thiện là đủ có thể “hạ gục” bất cứ ánh nhìn nào!

Các bạn gái hãy thử trang điểm mắt khói theo gợi ý của chúng tôi nhé! Chúc các bạn thành công!

(Nguồn Linhmakeup.com)


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment