Trang điểm ngày 8/3

Spread the love

1 sự kết hợp tinh tế của chì kẻ mắt, phấn mắt và mascara sẽ cho bạn gái đôi mắt cuốn hút trong ngày mùng 8/3.
Đôi mắt từ xưa đã được coi là cửa sổ của tâm hồn bởi khi nhìn vào đôi mắt người ta có thể hiểu được tâm trạng của họ. Đôi mắt thể hiện những cung bậc sắc thái, sức khỏe cũng như tính cách của bạn.

Không có 1 quy chuẩn về kích cỡ hay hình dạng nào cho 1 đôi mắt đẹp, mà mỗi loại chúng nó lại mang vẻ đẹp độc đáo riêng biệt. Khi được trang điểm 1 cách tự nhiên, nó sẽ làm nổi bật màu mắt thật sự của bạn và tăng vẻ đẹp cho đôi mắt.

Bài viết dưới đây là những mẹo trang điểm ngày 8/3 cho bạn gái với chì kẻ mắt, phấn mắt và mascara, cho bạn 1 đôi mắt hấp dẫn và quyến rũ nhất trong ngày 8/3.

1. Chọn phấn mắt

Phấn mắt có tác dụng tạo độ sâu cho mắt, làm nổi bật lên đôi mắt, mang lại nét tươi trẻ, vẻ đẹp rực rỡ và rạng ngời cho toàn thể khuôn mặt. Mí mắt tối màu sẽ làm mắt trông nhỏ hơn, và ngược lại, mí mắt sáng màu sẽ làm cho đôi mắt to hơn.

Trang điểm ngày 8-3

Phấn mắt dễ dàng tạo nên ảo tưởng về hình dáng của mắt.

Dưới đây là những kỹ thuật cơ bản cho các bạn gái lựa chọn phấn mắt phù hợp với hình dáng của đôi mắt:

Mắt nhỏ: Bạn không nên dùng quá nhiều phấn mắt hay chì kẻ mắt, bởi chúng làm cho đôi mắt bạn càng trở nên nhỏ hơn. Hãy dùng một tông màu sáng cho mí mắt, màu tối hơn cho chỗ nếp gấp và high-light cho phần dưới chân mày.

Trang điểm ngày 8-3

Mắt to: Hãy dùng màu tối hơn cho mí mắt và tán ra phần nếp gấp. High-light bằng cách sử dụng 1 màu mắt nhạt.

Mắt sâu: Dùng màu sáng cho mí mắt và dưới lông mày. Màu sáng vừa phải cho phần nếp gấp. Tạo điểm nhấn bằng phấn bóng cho góc ngoài của mắt.

Trang điểm ngày 8-3

Mắt xa nhau: Dùng màu tối hơn cho góc phía trong của mắt.

Mắt mí lót: Mí mắt không rõ. Dùng màu sáng cho mí mắt, màu tối hơn từ giữa mí mắt cho đến góc ngoài cùng của mắt rồi tán đều ra.

Trang điểm ngày 8-3

Mắt tròn: Để làm cho đôi mắt tròn của bạn trông dài hơn, hãy dùng màu mắt ở xung quanh và mở rộng về phía góc ngoài của đôi mắt.

Trang điểm ngày 8-3

Mắt một mí: High-light cho phần xương dưới lông mày. Dùng màu sáng cho nửa trong của mí và màu tối hơn cho nữa còn lại của mí.

2. Chọn chì kẻ mắt

Chì kẻ mắt chỉ giúp định ta hình đôi mắt chứ không phải là tâm điểm của việc trang điểm mắt. Chì kẻ mắt có nhiều màu, nhưng tốt nhất là dùng màu đen và màu nâu. Để tạo 1 đường mờ, hãy dùng 1 cọ phấn mắt. Khi chì kẻ của bạn quá mềm, hãy làm cho nó lạnh để cứng hơn. Ngược lại, khi nó quá cứng, hãy làm mềm chúng bằng cách để giữa các ngón tay của bạn.

Trang điểm ngày 8-3

Biết kẻ mắt đúng cách sẽ làm đôi mắt bạn trở nên hấp dẫn, lôi cuốn hơn rất nhiều.

Bắt đầu kẻ từ mí mắt dưới, ngay phía dưới lông mi, càng gần về phía lông mi càng tốt. Khi kẻ xong, bạn hãy làm mờ đường kẻ bằng cọ phấn mắt. Ở phần mí trên, kẻ 1 đường từ góc trong tới góc ngoài của mắt, dày hơn ở góc ngoài.

3. Chọn mascara

Mascara tạo khung cho đôi mắt của bạn và làm cho khuôn mặt bạn trở nên sắc sảo hơn. Mascara làm nổi bật đôi mắt bởi tạo được cảm giác bạn có 1 lông mi dày, dài và đen. Đây là công đoạn hoàn thiện cho quá trình trang điểm mắt.

Có nhiều loại mascara khác nhau cho bạn lựa chọn, dày và không thấm nước. Bạn không nên để mascara không thấm nước trong 1 thời gian dài vì nó có xu hương làm khô lông mi.

Trang điểm ngày 8-3Chọn màu mascara phù hợp với màu mắt của bạn

Trang điểm ngày 8-3Nếu lông mi của bạn thật khó uốn cong, hãy dùng dụng cụ uốn mi. Uốn mi, giữ khoảng 10 đến 20 giây trước khi áp dụng mascara.

Chúc các bạn sẽ thật xinh đẹp với mẹo trang điểm ngày 8/3 này nhé!

(Nguồn internet)


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment