Trang điểm tạo khối

Spread the love

Trang điểm tạo khối cho khuôn mặt vốn được coi là bước khó nhất trong quy trình trang điểm. Nhưng đổi lại, nó tạo sức mạnh đáng kinh ngạc khi mang tới 1 khuôn mặt nhỏ nhắn và thanh tú hoàn hảo cho phái đẹp.

Thủ thuật trang điểm tạo khối cho khuôn mặt

Một gương mặt thon gọn và thanh thoát luôn là niềm mơ ước của phái đẹp. Bởi vậy mà chiếc cằm nhọn sang trọng đã “làm mưa làm gió” và đang trở thành xu hướng hàng đầu trong nền công nghiệp thẩm mỹ hiện nay. Tuy nhiên, nếu biết cách, thì bạn vẫn có thể phẫu thuật không đau, mà lại vừa có được gương mặt gọn gàng như ý bằng cách sử dụng phấn trang điểm tạo khối.

Nói đến đây, thì bạn sẽ không khỏi nghi ngại bởi thủ thuật trang điểm tạo khối này vốn chỉ dành cho những cô nàng “cao tay” trong lĩnh vực trang điểm. Bởi nếu “lạc bước” thì khuôn mặt sẽ trở nên cứng và có phần giả tạo. Vì vậy, những mẹo nho nhỏ dưới đây sẽ giúp các quý cô trở thành tay “lão luyện” trong cách trang điểm tạo khối.

Trang điểm tạo khối với 5 bước đơn giản

Bước 1: Tạo khối thon gò má

Xác định khoảng rộng giữa mang tai, dùng phấn blonzer kéo ngang ra giữa má. Lưu ý đây là phần dưới gò má. Tán đậm từ mang tai và sau đó nhạt dần về phía trong.

Trang điểm tạo khốiTrang điểm tạo khối

Kéo dọc một đường vô hình từ chính giữa mắt xuống gò má, để xác định điểm dừng của trang điểm tạo khối má.

Trang điểm tạo khối

Bước 2: Đánh khuôn hàm

Việc nhấn nhá này sẽ giúp cho phần phấn ở gò má trông tự nhiên, gần màu với những vùng da xung quanh hơn, đồng thời giúp thu nhỏ phần xương hàm bạnh. Bạn hãy kéo từ phần phấn ở mang tai dọc theo xương hàm xuống cằm, để tạo 1 đường line thật tự nhiên.

Trang điểm tạo khối

Bước 3: Tán phấn phần thái dương

Bắt đầu từ thái dương, bạn dùng phấn blonzer dặm dọc theo chân tóc lên đến ngang trán. Bước này sẽ giúp phần trán của bạn gọn gàng 2 bên và “kéo dài” khuôn mặt.

Trang điểm tạo khối

Bước 4: Kẻ sống mũi

Vẫn dùng phấn blonzer nhưng bạn nên thay bằng cọ tán bầu mắt nhỏ. Bắt đầu từ hốc mắt của phần đầu chân mày, hãy kẻ 1 đường thẳng dọc sống mũi xuống đầu mũi.

Trang điểm tạo khối

Trang điểm tạo khối

Chú ý kéo đến phần chóp mũi thì hất cọ hướng vào bên trong để tạo chóp mũi nhỏ nhắn hơn.

Trang điểm tạo khối

Bước 5: Đánh má hồng

Bạn nên dùng phấn má cùng tone đánh phớt lên gò má để kết thúc quá trình.

Trang điểm tạo khối

Giờ thì chúng ta cùng ngắm nghía kết quả và cảm nhận sự khác biệt nhé!

(Nguồn: https://news.zing.vn/)


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment