Trang điểm thời trang khiến bạn tệ hơn

Spread the love

Carl Ray – chuyên gia trang điểm cho Phu nhân Tổng thống Mỹ Michelle Obama – đã chỉ ra những lỗi trang điểm thời trang tệ hại mà bạn có thể mắc phải.


Trang điểm thời trang

1. Kem nền không phù hợp với màu da tự nhiên

Khuôn mặt sẽ mang 1 màu sắc hoàn toàn khác so với các phần còn lại của cơ thể, thí dụ như là ở vùng cổ. Trừ khi bạn mặc một trang phục “kín cổng cao tường”, còn nếu không thì hãy tránh điều này. Khi đi mua mỹ phẩm trang điểm, để lựa chọn được màu nền phù hợp, bạn hãy thử mẫu kem nền phía dưới đường viền quai hàm để có thể chắc chắn màu nền này tương thích với màu da bạn. (Trong ảnh: Bên trái là hình ảnh trang điểm bị lỗi.)
Trang điểm thời trang

2. Dùng kem che khuyết điểm ở vùng quầng mắt quá sáng

Màu da vùng dưới của mắt khác biệt rõ rệt so với các khu vực khác xung quanh mắt. Hãy loại bỏ quầng thâm đó bằng kem che khuyết điểm có tông màu hồng đào. Sau đó, phủ lên trên bằng kem che khuyết điểm ở dạng lỏng có chứa nhũ sáng và phù hợp với màu da tự nhiên của bạn.
Trang điểm thời trang

3. Không đánh phấn nền vào vùng ngực

Nếu như bạn đang mặc 1 chiếc váy hở vai, bạn cần phải tán rộng phấn nền lên cả vùng phía trước ngực. Nếu không, phần mặt và ngực của bạn sẽ là 2 tông màu hoàn toàn khác nhau, không thể làm tôn lên vẻ sexy của chiếc áo hai dây. Nên dùng 1 miếng bọt biển để tán kem nền lên trên phần cổ và ngực để tạo sự mềm mại.
Trang điểm thời trang

4. Không tán phấn nền vào vùng tai

Cho dù bạn có để tóc cao hay tóc xõa, khi đi ra ngoài, bạn vẫn phải nên tán nền vùng tai để cho tổng thể khuôn mặt có màu sắc hài hòa nhất. Đối với các ngôi sao, điều này càng dễ dàng bị phát hiện khi xuất hiện trước ánh đèn flash.
Trang điểm thời trang

5. Dùng màu sắc đậm tại quá nhiều vùng ở trên mặt

1 vài nghệ sĩ nổi tiếng có thể áp dụng những màu mắt độc đáo và đôi môi đỏ 1 cách dễ dàng nhưng một số trường hợp khác lại vô tình trở thành “thảm họa”. Chỉ nên chọn một khu vực để làm điểm nhấn hoặc là vùng mắt, hoặc là vùng môi.
Trang điểm thời trang

6. Lông mi giả nhìn quá lộ liễu

Lông mi giả có thể rất dễ bị gắn không đúng chỗ. Phải đảm bảo rằng hàng mi giả cần được đặt càng gần đường mi mắt càng tốt. Đợi khi mi giả khô, sử dụng bút kẻ mắt vẽ lên trên. Điều này giúp ta “ngụy trang” điểm đầu và cuối của lông mi giả.
Trang điểm thời trang

7. Sử dụng phấn má sai chỗ

Mục đích của phấn má trang điểm là tạo ra 1 đôi má đỏ ửng như thật. Hãy tán màu sáng hồng thật tự nhiên trên vùng gò má và một chút bên phía dưới. Nhưng không nên tán phấn má gần vùng mũi và kéo cao sát lên vùng thái dương một cách thật rõ ràng. Phấn má cần phải được tán xung quanh gò má theo hướng về thái dương, giúp cho gương mặt trông rạng rỡ hơn nhiều.
Trang điểm thời trang

8. Đường line mắt của bạn quá gấp khúc

Đường kẻ mắt, phần mà kéo dài từ đuôi mắt, nên được kẻ bằng 1 đường sắc nét và mở rộng ra phía góc ngoài một cách thật hoàn hảo và ăn nhập với đường mi mắt dưới.
Trang điểm thời trang

9. Trang điểm thời trang mắt khói không được pha trộn màu cho đúng cách

Bạn có thể dùng nhiều màu sắc khác nhau làm cho bóng mắt, nhưng sau đó phải tán thật đều chúng bằng cọ trang điểm. Nếu không, vùng mắt của bạn sẽ nhìn trông giống tấm bản đồ với từng khu vực rõ ràng.
Trang điểm thời trang

10. Kẻ đường line mắt dưới quá thấp

Để có được một đôi mắt khói sexy, và hoàn hảo, bạn hãy kẻ đường line mắt dưới sát với chân mí dưới và hãy chắc chắn rằng nó không bị lem xuống gần má sau vài giờ.
Trang điểm thời trang

11. Sử dụng chì kẻ mắt màu nâu hoặc nâu đỏ

Hai màu sắc này sẽ khiến bạn trông rât mệt mỏi, hoặc nhìn như bị bệnh. Thay vào đó, bạn hãy lựa chọn màu xanh navy, màu xám, màu tím hoặc là màu nâu nếu bạn không muốn để màu mắt là màu đen. Những sắc thái này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho màu mắt của bạn và giúp đôi mắt trông sống động hơn, trông bạn sẽ tỉnh táo hơn.
Trang điểm thời trang

12. Đôi lông mày của bạn được kẻ quá rõ ràng

Bạn có thể kẻ lông mày vì chúng quá mờ nhạt. Nhưng bạn đừng cố vẽ cho lông mày nổi bật hơn, bạn cũng đừng tô vẽ quá đậm. Chỉ cần vẽ chúng bằng 1 loại phấn trang điểm có màu sắc sáng hơn màu lông mày của bạn một tông là được, và vẽ chúng bằng 1 loại cọ vát hoặc có đường cọ như một chiếc mascara.

(Nguồn Internet)


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment