Trang điểm tự nhiên đi học

Spread the love

Bí quyết trang điểm tự nhiên đi học – Cách trang điểm để đánh kem nền tự nhiên, hướng dẫn đánh son môi xinh và kẻ lông mày… đơn giản mà phù hợp với học sinh nhưng vẫn rất đẹp và long lanh.

Cách trang điểm tự nhiên xinh xắn 1 chút sẽ giúp cho bạn gái tự tin hơn đi học. Nếu như bạn không được phép make-up khi đến lớp do nội quy của nhà trường thì hãy yên tâm, bạn vẫn có thể áp dụng kiểu trang điểm này khi đi học thêm hay đi chơi cùng bạn bè… nữa đấy!

1. Cách trang điểm trang điểm tự nhiên đi học: Da mặt

Bơm 1 lượng nhỏ kem BB cream ra mu bàn tay rồi sử dụng bông mút tán đều lên mặt. Thay vì đánh kem nền (Foundation) thì BB cream hay CC cream sẽ thích hơn cho việc trang điểm khi đến trường bởi chúng sẽ mang lại 1  lớp nền mỏng nhẹ nhàng, tự nhiên và làm sáng đều làn da mặt.

trang điểm tự nhiên đi họcCách trang điểm tự nhiên đi học chỉ 10 phút

Việc học khuya và thức đêm muộn thường sẽ khiến cho bọng mắt bị sưng và quầng thâm hiện lên rõ rệt như zombie vậy. Bởi vậy bạn hãy tạm thời che chúng đi bằng cách dùng 1 chút kem che khuyết điểm (Concealer) quệt 1 đoạn nhỏ ở dưới mắt rồi sử dụng ngón tay tán cho đều lớp kem.

Sử dụng 1 chút kem dưỡng môi (Lip Balm) và xoa đều lên môi để giúp dưỡng ẩm cho đôi môi mềm mịn rồi sẵn sàng cho bước 2 nhé!

2. Cách trang điểm trang điểm tự nhiên đi học: Đánh má hồng

Má đỏ ửng hổng là phong cách thật đáng yêu và dễ thương luôn được các bạn nữ ưa chuộng. Bạn chỉ cần chấm 1 ít kem má hồng (Stick Blush) lên 2 bên má rồi sử dụng tay tán đều tiếp sang gần 2 bên tai là xong.

Ngoài ra, bạn cũng có thể phủ thêm 1 lớp phấn má hồng (Powder Blush) mỏng để giữ cho lớp kem má hồng bám được lâu hơn.

3. Cách trang điểm trang điểm tự nhiên đi học: Đánh mắt nhẹ nhàng

Hãy sử dụng bút kẻ mắt màu nâu nhũ dạng gel (Gel Eye Shadow) tô hết lên phần mí mắt trên và ở 1/3 đuôi mí mắt dưới. Tiếp sau đó sử dụng ngón tay tán thật đều để tạo màu mắt khói thật nhẹ nhàng tự nhiên. Khi đến trường, thay vì dùng phấn mắt dạng bột nén thì bạn hãy kẻ mắt màu dạng gel sẽ bám lâu hơn ngay cả khi bạn chảy môi hôi hay chảy nước mắt.

Hãy sử dụng bút kẻ mày (Eyebrow Pencil) có tông màu mà gần nhất với tông màu tóc để kẻ rồi định hình lại đường lông mày. Một số bạn nữ lại không thích kẻ mày và quen với việc để lông mày tự nhiên. Nhưng các bạn biết không, việc kẻ lông mày sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn trở nên gọn gàng hơn bao giờ, làm sáng và làm nổi bật đôi mắt hơn rất nhiều đấy! Hơn nữa, việc kẻ lông mày ngang tự nhiên theo phong cách Hàn Quốc rất thích hợp khi đi học nữa nhé!

Sử dụng bút kẻ mắt đen dưới dạng nước (Liquid Eyeliner) kẻ 1 đường sao cho sát đường mi mắt trên và kéo dài 1 đoạn, hất ngược lên phía trên ở cuối đuôi mắt để kẻ tạo dáng mắt mèo. Phong cách mắt mèo sẽ giúp cho đôi mắt của bạn mở to và nổi bật hơn! Bạn cũng có thể kéo dài đường kẻ ra ngoài chỉ 1 chút thôi nếu như không muốn đôi mắt quá sắc và mất tự nhiên nhé!

4. Cách trang điểm trang điểm tự nhiên đi học: Đánh son môi đẹp nhẹ nhàng

Son môi luôn được coi là vật bất li thân của con gái. Bởi vậy, trong cặp sách mỗi bạn thường không bao giờ có thể thiếu 1 cây son hồng nhạt, tông màu sáng tự nhiên phải không?

Không nên sử dụng màu son đỏ hay là những tông màu quá đậm nhé bởi vì bạn luôn muốn được xinh đẹp 1 cách tự nhiên và không quá nổi bật sẽ bị coi là già dặn trước tuổi khi đi đang đến trường mà.

Kiểu trang điểm này thường chỉ tập trung vào đôi mắt sáng và khi 2 gò mắt ửng hồng xinh xắn, tự nhiên cũng thích hợp cho bạn gái tự tin hơn khi đi học. Đâu cần phải cầu kì tán phấn mắt khói, tạo khối hay kẻ môi,… mà vẫn được xinh đẹp đáng yêu hơn rất nhiều!

Đặc biệt với kiểu make-up này còn phù hợp luôn cho cả bạn nữ đeo kính nữa nhé! Đôi mắt ấy của bạn quá đủ tự tin để nổi bật hơn và sẽ không bị lu mờ bởi chiếc kính to bản đó!

Hướng dẫn kẻ mắt nước tự nhiên nhất cho người mới học

Khác với việc kẻ mắt bằng chì, kẻ mắt bằng bút nước sẽ mang lại cho các nàng vẻ đẹp sắc sảo hơn hơn nhiều. Đặc biệt là sản phẩm này còn có thể giữ cho lớp trang điểm bám lâu và khó phai, giúp các nàng tự tin xinh đẹp trong suốt cả ngày. Vậy thì cách kẻ mắt nước như thế nào sẽ là chuẩn xác và đạt được hiệu quả làm đẹp tốt nhất đây?

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn gái những bước cụ thể để thực hiện kẻ mắt nước xinh đẹp và vô cùng cuốn hút.

  • Chì kẻ mắt
  • Kẻ mắt nước
  • Bông thấm
  • Kem dưỡng mắt

Hướng dẫn thực hiện cách kẻ viền mắt nước

Bước thứ 1: Kẻ mắt bằng chì

Đầu tiên thì các nàng không nên vội dùng ngay kẻ mắt nước. Hãy chọn ngay cho mình 1 cây chì kẻ mắt màu nhạt rồi bắt đầu vẽ định hình cho những đường kẻ viền mắt. Việc định hình đường kẻ mắt này trước tương đối quan trọng, sẽ giúp cho các nàng dễ dàng hơn khi vẽ mắt bằng bút nước.

Bước thứ 2: Dùng kẻ mắt nước

Công việc tiếp theo sẽ yêu cầu sự khéo léo và tỉ mỉ từ phía các nàng nhất, đó chính là hoàn thiện vẻ đẹp của đôi mắt bằng kẻ mắt nước. Bạn nên kiếm cho mình 1 điểm tựa vững chắc để đảm bảo rằng quá trình kẻ mắt diễn ra 1 cách thuận lợi, không hề bị lệch hoặc là lem.

Bước thứ 3: Xóa đi những đường kẻ hỏng

Nếu như các nàng mà chẳng may có lỡ tay kẻ hỏng 1 đường nào đó thì cũng đừng vội lo lắng, hãy cứ bình tĩnh xử lý vấn đề. Không nhất thiết các bạn phải trang điểm lại từ đầu nhé, tất cả những gì phải làm để khắc phục lỗi này là bông thấm và 1 chút kem dưỡng. Hãy thấm kem dưỡng vào bông gòn và che 1 cách khéo leo che lớp kẻ mắt nước vừa mới bị nhòe.

Sau khi hoàn thành kẻ mắt nước, các nàng đã có thể làm đẹp thêm cho khuôn mặt của mình bằng 1 chút phấn má, 1  chút phấn mắt rồi đó…

(Nguồn Internet)


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment