Vết bớt bẩm sinh có ý nghĩa gì

Spread the love

Bạn có bao giừ tự hỏi những vết bớt bẩm sinh có ý nghĩa gì và ảnh hưởng của nó ra sao với bản thân không? Để hiểu hơn về vấn đề này, bạn nên tìm hiểu ý nghĩa của những vết bớt theo những khía cạnh dưới đây.

Theo quan niệm của dân gian và nhân tướng học

Trong nhân tướng học, ý nghĩa của những vết bớt bẩm sinh phụ thuộc vào các vị trí xuát hiện của nó trên cơ thể. Tuy nhiên, với các vết bớt có màu sắc và vị trí khác nhau thì nó cũng có những ý nghĩa khác nhau, vận mệnh tốt xấu mà nó đem lại. Có thể kể đến như:

– Vết bớt xuất hiện giữa hai lông mày: Vết bớt như này nếu có màu đỏ cho thấy người đó có tính cách lạc quan, không hay lo nghĩ, có nhiều người yêu quý và giúp đỡ. Do đó, trong cuộc sống gặp nhiều suôn sẻ, hay may mắn. Nhưng nếu như vết bớt có màu thì sẽ mang vận khí xấu, hay có khó khăn và không được tin tưởng

– Vết bớt xuất hiện ở gót chân: đây được cho là một vết bớt không tốt, người sở hữu nó có số phận khó khăn, và thiếu thốn. Đặc biệt, nếu vết bớt này có màu nâu hoặc đen thì vận hạn còn gặp nhiều điều không may hơn nữa.

– Vết bớt có ở gáy: là dấu hiệu không tốt cho chuyện tình cảm. Nếu vết bớt có màu nâu, thì chuyện tình duyên sẽ khó khăn, phải trải qua trắc trở. Tuy nhiên, nếu là một vết bớt màu đỏ thì mức độ lận đận trong tình duyên sẽ ít hơn.

vết bớt bẩm sinh có ý nghĩa gì

Vậy, vết bớt bẩm sinh có ý nghĩa gì? Có thể tổng quát lại như sau: Theo quan niệm nhân tướng học, thông thường, các vết bớt bớt sẽ không mang lại bất lợi cho người mắc. Tuy nhiên, khi các vết bớt này xuất hiện ở các vị trí được cho là “không tốt”, vậy vết bớt sẽ làm tăng thêm vận hạn xấu vốn có ban đầu.

Theo y học hiện đại về vết bớt chàm bẩm sinh

Trong y học, các vết bớt là một dạng rối loạn sắc tố, thường là một vùng da sậm màu, có màu từ nâu nhạt đến nâu sậm, xanh đen, đỏ hoặc tím. Và có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể. Vết bớt chàm bẩm sinh này thường xuất hiện ở trẻ con khi mới sinh ra, có kích thước không cố định và chúng sẽ lớn dần theo thời gian, không thể tự biến mất. Nhiều người đã lựa chọn các phương pháp xóa chàm bớt để loại bỏ nó nhằm lấy lại tính thẩm mỹ.

vết bớt bẩm sinh có ý nghĩa gì

Các vết bớt này thường không có hại. Tuy nhiên nếu như vết bớt xuất hiện ở trẻ nhỏ với kích thước rất lớn hoặc có số lượng nhiều thì đây có thể là dấu hiệu nguy hiểm của u nhọt thần kinh hay có thể là chứng rối loạn di truyền (u xơ thần kinh).

Bớt chàm bẩm sinh ảnh hưởng thế nào đến phương diện thẩm mỹ

Như đã nói, các vết bớt chàm đa phần thường lành tính, không gây hại. Nhưng nó lại gây ảnh hưởng rất lớn về mặt thẩm mỹ cũng như tâm lý nếu xuất hiện tại những vị trí hở không thể che lấp đi được như trên mặt, cánh tay, cổ… Với rất nhiều chị em, việc phải sống chung với các vết bớt bẩm sinh quả thực là một thử thách tâm lý nặng nề. Những vết bớt này chính là nguyên nhân gây nên tâm lý tự ti, mặc cảm hay ngại giao tiếp của nhiều người. Chị em đã tìm rất nhiều cách để tẩy vết bớt, hay xóa vết chàm hiệu quả.

Điều trị và xóa chàm bớt hiệu quả

vết bớt bẩm sinh có ý nghĩa gì

Ngày nay, việc xuất hiện của các công nghệ laser hiện đại đã thay thế được các phương pháp điều trị lúc trước, cho hiệu quả cao và nhanh chóng, đặc biệt giúp bảo vệ và phục hồi làn da rất tốt, không gây đau và không để lại sẹo.

Công nghệ Laser ứng dụng trong điều trị bớt chàm bẩm sinh đã được tổ chức FDA và CE của Châu Âu công nhận về hiệu quả điều trị cũng như độ an toàn đối với làn da. Làn da sẽ sáng màu lên theo mỗi liệu trình điều trị, tùy từng cơ địa mỗi người và tình trạng vết bớt mà sẽ có những liệu trình khác nhau, sau khi kết thúc điều trị bạn sẽ có được một làn da mịn màng, trắng sáng và không còn dấu hiệu của vết bớt.

Nguồn tham khảo: https://lethuyspa.com/bi-quyet-lam-dep/goc-bat-mi-vet-bot-mau-nau-co-y-nghia-gi-995.html


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment