Xem cách trang điểm đi dự tiệc

Spread the love

Nếu như bạn không quen trang điểm thì có thể sẽ hơi rối trước nhiều loại cọ và màu sắc. Trong bài viết này dạy cách trang điểm này, chúng tôi sẽ cho bạn xem cách trang điểm đi dự tiệc cơ bản sau khi đi làm ban ngày rồi biến tấu cho nổi bật hơn để dự tiệc ngay sau đó.

Xem cách trang điểm đi dự tiệc biến hóa như thế nào?

Bước thứ 1: Chuẩn bị kỹ lưỡng cho da

Da bạn bắt buộc cần phải sạch sẽ và tươi tắn trước khi tiến hành trang điểm. Hãy thoa 1 lớp kem dưỡng ẩm cho da và son dưỡng môi rồi sử dụng cọ mascara cũ chải gọn gàng cho lông mày.

Bước thứ 2: Khuôn mặt

Cần đánh phấn nền càng mỏng càng tốt. Hãy đánh từ giữa mặt sang 2 bên. Nên thử trước để đảm bảo rằng bạn sử dụng phấn nền đúng màu. Sử dụng cọ trang điểm để đánh phấn nền vì cọ sẽ đảm bảo cho kết quả trang điểm chuyên nghiệp hơn.

Che khuyết điểm ở những chỗ cần thiết. Sử dụng cọ mềm để đánh phấn che đi khuyết điểm xung quanh mắt. Sử dụng chính cây cọ đó và tán thật đều phấn nền ở vùng tai và đường chân tóc.

Về phấn phủ, đừng nên đánh phấn phủ trên toàn bộ khuôn mặt. Chỉ đánh phủ phấn ở những khu vực dễ có dầu, chẳng hạn như ở vùng chữ T (trán, mũi và cằm).

Về tạo khối cho mặt, dùng phấn nền và che khuyết điểm có thể dễ dàng giúp cho khuôn mặt trông “phẳng lì”. Hãy sử dụng phấn có màu ánh đồng để tạo khối cho khuôn mặt. Hút hõm má lại rồi sử dụng cọ đánh phấn màu đồng thật nhanh tay, dứt khoát theo chiều hướng lên trên, riêng từ phần hõm má cho đến phần má thì đầy đặn hơn. Phủ thêm 1 chút phấn màu đồng lên đường chân tóc và xương gò má.

Bước thứ 3: Mắt

Sử dụng kem mắt màu ngọc trai để nhấn sáng cho phần mắt. Bạn cũng có thể đánh một chút kem ở phía dưới mắt để giúp mắt thêm lấp lánh. Kem mắt luôn là lớp nền tốt vì nó sẽ giúp phấn mắt mà bạn đã đánh sau đó được bền màu hơn.

Đánh phấn cho mắt. Đánh phấn mắt màu san hô, màu cam hoặc màu hồng đào là phù hợp với tất cả mọi màu mắt và sẽ tạo cảm giác ấm áp. Hãy đánh phấn mắt hướng từ dưới lên trên cho đến đường mí mắt. Nhớ đánh phấn mắt cho cả phần mí dưới.

Kẻ viền mắt. Đừng kẻ viền mắt theo một đường thẳng mà hãy chấm nhiều chấm nhỏ (dù sao thì sau đó bạn cũng sẽ phải tán đều). Để kẻ đường viền mí dưới, bạn hãy bắt đầu kẻ từ phần giữa mắt và kết thúc đường viền ở góc ngoài đuôi của mắt để đôi mắt nhìn to hơn.

Chỉ nên đánh phấn mắt màu nâu ở phần đuôi mắt. Sử dụng cọ lớn để tán đều phấn mắt màu nâu cùng với các màu phấn mắt khác, đảm bảo không hề để lộ những bệt màu hay đường viền tách biệt nào.

Tán cho đều đường kẻ mắt với phấn mắt màu đen. Phấn mắt màu đen là dạng lì không gắt giống như là kẻ mắt nước và thực sự rất lý tưởng khi bạn muốn trang điểm cho mắt sắc sảo. Sử dụng cọ cạnh xéo và phủi bớt đi phấn mắt thừa trước.

Chải mascara. Sử dụng loại mascara giúp làm cho mi dài và sắc nét. Chải mascara cho mi  mi dưới ít hơn mi trên.

xem cách trang điểm đi dự tiệcXem cách trang điểm đi dự tiệc

Bước thứ 4: Gò má và môi

Nếu như bạn đang muốn tạo phong cách đi biển hay là dã ngoại, hãy thử đánh phấn má màu hồng san hô hoặc hồng đào nhé. Cười mỉm rồi sử dụng 1 cây cọ lớn để đánh phấn má theo hướng từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên và bắt đầu từ phần đầy đặn của gò má.

Kết thúc bằng son bóng. Son bóng luôn là lựa chọn lý tưởng cho ban ngày. Đôi môi sẽ căng mọng nhẹ nhàng với sắc màu tự nhiên, chẳng hạn như màu hồng san hô, là 1 lựa chọn hợp lý. Nếu như bạn muốn đôi môi trông sắc sảo hơn nữa thì hãy sử dụng chì kẻ viền môi nhưng mà phải đảm bảo tán đều viền môi với son môi sao cho cả 2 phần này hòa lẫn vào nhau. Hãy nhớ nhé, môi và má phải trông đồng điệu với nhau và màu sắc phải thật hòa hợp.

xem cách trang điểm đi dự tiệcXem cách trang điểm đi dự tiệc

Cách trang điểm đậm hơn cho buổi tối

Bạn tham khảo cách biến tấu kiểu trang điểm ban ngày thành buổi tối chỉ với vài bước sau:

Bước thứ 1 Sử dụng chì kẻ mắt màu nâu đánh mí mắt. (Không nên đánh cao quá đường gấp mí mắt).
Bước thứ 2 Đánh phấn mắt màu tối lên phía trên phần đánh chì kẻ mắt.
Bước thứ 3 Sử dụng chì kẻ mắt màu đen để kẻ viền mắt. Hãy đánh phấn mắt màu đen và sử dụng cọ nhỏ rồi tán đều sao cho phấn mắt và đường kẻ viền mắt hòa hợp vào nhau.
Bước thứ 4 Sử dụng cọ vạt góc đánh phấn mắt màu nâu cho chân mày.
Bước thứ 5 Chải thêm mascara và đánh thêm chút phấn má hồng.
Bước thứ 6 Kẻ viền môi và sử dụng son bóng màu đậm hơn để nhấn mạnh vào đôi môi.
Bước thứ 7 Đánh phấn che khuyết điểm ở vùng cần thiết, đặc biệt là ở vùng xung quanh mắt và mũi. Chỉ sử dụng phấn nếu cần thiết.

Mách nhỏ bạn đọc

Hãy sử dụng nhiều màu khác nhau để che khuyết điểm. Sử dụng phấn che khuyết điểm có tông màu sáng hơn so với màu da của bạn 2 cấp để đánh ở vùng chữ T. Thủ thuật đó sẽ giúp làm cho nổi bật đường nét trên khuôn mặt của bạn.

Để trang điểm mắt khói thật hoàn hảo, bạn hãy sử dụng chì kẻ mắt màu đen để kẻ viền phía trong hàng mi dưới. Sử dụng cọ loại nhỏ cạnh xéo đánh phấn mắt màu đen đánh đè lên đường viền mi, như thế đường viền mi sẽ khó bị lem.

2 sai lầm phổ biến khi trang điểm đó là lựa chọn màu phấn nền sai và kiểu trang điểm quá dày. Nếu phấn nền phù hợp hoàn hảo với làn da thì sẽ không ai có thể nhận ra được.

Phấn nền với công thức không phù hợp cũng sẽ gây trở ngại rất nhiều. Những người da khô đừng nên sử dụng phấn nền dạng bột còn những người da dầu thì nên tránh xa phấn nền ở dạng kem.

(Nguồn Everydayme.com.vn)


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment