Xóa bớt bẩm sinh cho bé

Spread the love

Vết bớt bẩm sinh đa phần đều loại lành tính nhưng nó có thể ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của trẻ. Đây chính là lý do tại sao lại có nhiều bậc cha mẹ rất lo lắng khi phát hiện con mình có vết bớt. Vậy cách xóa bớt bẩm sinh cho bé là gì, nên tiến hành xóa chàm bớt bẩm sinh cho bé ở đâu. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài chia sẻ sau đây bạn nhé!

Bớt bẩm sinh là gì?

Bớt bẩm sinh là tên dùng để gọi của các vùng da sẫm màu. Vết bớt thường hay xuất hiện ở trẻ sơ sinh và nhũ nhi. Có đến 80% trẻ sơ sinh là xuất hiện bớt. Đa phần cac vết bớt sẽ mờ dần và biến mất khi trẻ trưởng thành. Tuy nhiên, cũng có một số các vết bớt đi theo trẻ đến hết cuộc đời, ảnh hưởng xấu tới thẩm mỹ và tinh thần của trẻ.

xóa bớt bẩm sinh cho bé

Do đó, khi thấy con trẻ bị bớt bẩm sinh, các bậc phụ huynh nên chú ý nhiều hơn để có thể điều trị hiệu quả. Điều này góp phần giúp cho trẻ tự tin bước vào đời. Và hãy thật chú ý đến các dấu hiệu sau:

Da của bé xuất hiện bớt với các màu sắc như hồng, đỏ, xanh, đen…
Bớt xuất hiện ở các vùng da như mông, bụng, đùi, chân, tay, mặt…
Bề mặt vết bớt có thể lồi lên trên da hoặc phẳng.
Diện tích bớt bẩm sinh càng lớn càng cần chú ý nhiều hơn.

Có cần xóa bớt bẩm sinh cho bé hay không?

Bớt ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ phần lớn không phải là bệnh lý nên các bậc phụ huynh không cần quá lo lắng. Vết bớt này có thể mờ dần theo thời gian, đến một thời điểm nào đó sẽ tự biến mất mà không để lại dấu vết trên da. Tuy nhiên, cũng có trường một số hợp vết bớt liên quan đến bệnh lý, nên nếu vết bớt của trẻ quá to và có xu hướng thay đổi đậm màu, mở rộng diện tích thì cha mẹ có thể cho trẻ đến bệnh viện thăm khám ngay nhằm tìm ra nguyên nhân chính xác nhất.

Trên thực tế thì có không ít các bậc phụ huynh đang thực hiện tự trị bớt bẩm sinh tại nhà cho trẻ. Phổ biến nhất vẫn là sử dụng biện pháp tôm đồng và nước cốt chanh.

Tuy nhiên, hiện chưa có ghi nhận trường hợp nào có thể trị bớt bẩm sinh khỏi hẳn bằng cách làm dân gian này. Nhưng lại có không ít các trường hợp trẻ phải nhập viện do bị nhiễm trùng da gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Nếu muốn biết vết bớt bẩm sinh có cần trị hay không thì tốt nhất cha mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu.

xóa bớt bẩm sinh cho bé

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ laser hiện đại cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm rằng vết bớt bẩm sinh của con em mình sẽ được xóa bỏ an toàn và nhanh chóng.

Ưu điểm của cách xóa bớt bẩm sinh cho bé bằng công nghệ laser:

An toàn rất cao khi không gây ra hiện tượng xâm lấn.
Không gây đau rát và không khiến cho trẻ sợ hãi.
Hiệu quả điều trị xóa bớt bẩm sinh cao đến 99% và không để tái phát.
Xóa bớt bẩm sinh chỉ trong một vài liệu trình với mức chi phí hợp lý.
Không để lại vết sẹo xấu và không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ…

Công nghệ laser điều trị bớt bẩm sinh đã có mặt tại rất nhiều cơ sở thẩm mỹ viện uy tín, bệnh viện, phòng khám chuyên môn.

Nguồn tham khảo: https://drthaiha.vn/cach-tri-bot-den-o-tre-so-sinh-va-tre-nho-cha-me-nhat-dinh-phai-biet/


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment