Xóa bớt nâu

Spread the love

Xin chào bác sỹ. Em có một vết bớt bẩm sinh màu nâu ở trên mặt, nó ngày càng lan rộng hơn và đậm khiến em rất tự ti. Trong mấy năm gần đây em có nghe đến phương pháp dùng máy Laser chiếu tia phá vỡ khu vực da rối loạn sắc tố và không ảnh hưởng đến da. Vậy phương pháp này có thể xóa bớt nâu bẩm sinh được hay không? Chi phí trung bình cho mỗi lần khoảng bao nhiêu? ( Hoàng Huế, 19 tuổi, Nam Định)

Trả lời:

Chào bạn Huế! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi . Với câu hỏi của này bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Bớt nâu bẩm sinh hay gọi một cách chính xác là bớt cafe sữa (cafe au lait) là một loại rối loạn sắc tố da thuộc nhóm bớt sắc tố bẩm sinh do dư thừa lượng melanine ở lớp thượng bì gây nên. Bớt nâu có thể xuất hiện ở bất kỳ vùng da nào trên cơ thể. Tuy nhiên, chúng hay xuất hiện nhất ở vùng da 2 bên má, kích thước tổn thương đa dạng, có thể 2-20cm. Trên vùng da này sẽ có sự tập trung của tế bào sắc tố melanin và hiện tượng tăng sắc tố ở lớp đáy và lớp sừng của da. Vết bớt như này thường không ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ.

xóa bớt nâu
Laser YAG là phương pháp loại bỏ vết chàm bớt

Các thuốc bôi, mỹ phẩm, lột da… hầu như không có tác dụng 1uas nhiều cho việc xóa bớt nâu bẩm sinh. Điều trị hiện nay chủ yếu là sử dụng công nghệ Laser, trong đó có công nghệ laser đang được đánh giá là xóa bớt nâu bẩm sinh hiệu quả nhất là Laser Q-Switched Nd:YAG do Mỹ sản xuất với bước sóng đặc hiệu là tia laser màu xanh lá cây (bước sóng 532nm).

Tia laser khi được chiếu thẳng vào vùng điều trị sẽ đi xuyên qua da với một xung độ ngắn nhưng cường độ cao có khả năng phân hủy nhanh các hắc sắc tố gây chàm bớt thành các hạt siêu nhỏ và đưa ra ngoài nhờ hệ thống lọc tự nhiên của cơ thể, loại bỏ được các hắc sắc tố gây chàm bớt, trả lại làn da tươi mới, đều màu, mịn màng. Đặc biệt, tia laser với bước sóng chọn lọc sẽ chỉ có tác động vào các hắc sắc tố có màu phù hợp với bước sóng của tia mà không hề gây ảnh hưởng đến các mô xung quanh nên không gây sẹo trên vùng da điều trị.

Tại đây, liệu trình điều trị bớt nâu bẩm sinh bằng laser YAG 6-8 lần tùy từng trường hợp cụ thể. Chi phí là 1 – 1,5 triệu/lần.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng đọc thêm bài viết này

Nguồn: https://thammythucuc.vn/tu-van/dieu-tri-da/xoa-bot-nau-bam-sinh.html


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment