Cách trang điểm cho mắt nhiều mí

6Với trường hợp mắt nhiều mí, bạn vẫn có thể tự tin và thu hút mọi ánh nhìn từ những người đối diện chỉ đơn giản bằng cách trang điểm cho mắt nhiều mí rất đơn giản và dễ làm dưới đây. Hãy cùng tham khảo các cách trang điểm cho mắt nhiều mí nhé!

Cách trang điểm cho mắt nhiều mí thêm phần xinh đẹp

Bước 1: Rửa mặt thật sạch

Đây là bước cơ bản đầu tiên mỗi khi bạn muốn make up, để có một lớp trang điểm hoàn hảo và tự nhiên nhất. Sau đó dùng bông tẩy trang lấy một lượng nhỏ nước hoa hồng (toner), đánh đều lên mặt để lỗ chân lông được se khít, đồng thời giữ ẩm cho da và cân bằng độ pH.

Bước 2: Sử dụng kem lót, kem nền

Sử dụng kem nền tán đều lên da
Tán đều kem lót, kem nền lên da cho đến khi kem thấm vào da, đều màu. Bạn cũng tiết kiệm thời gian bằng sử dụng 1t loại kem duy nhất là BB cream hoặc CC Cream. Với loại kem này thì bạn chỉ cần tán một lần và không cần tới hai bước lót và nền. Tiếp theo đó là dặm phấn phủ mỏng lên đều mặt.

Cách trang điểm cho mắt nhiều míCách trang điểm cho mắt nhiều mí

Bước 3: Đánh mắt bằng nhũ màu sáng

Sử dụng cọ nhỏ để đánh đều phấn mắt màu nhũ hồng hoặc là màu vàng chanh lên bầu mắt trên ở gần sát mí. Bí kíp để trang điểm cho mắt nhiều mí thật đẹp và tự nhiên chính là bạn hãy sử dụng những tone màu sáng cho mí mắt, có thể là vàng chanh, xanh, hồng nhũ nhạt. Bạn cần tránh những tông màu tối như là màu khói, nâu, tím đậm… Vì sẽ không che được khuyết điểm về đôi mắt mà ngược lại, sẽ làm đôi mắt bạn trông nhỏ đi.

Cách trang điểm cho mắt nhiều míCách trang điểm cho mắt nhiều mí

Bước 4: Kẻ viền mí mắt

Dùng kẻ chì đen để kẻ viền mắt
Sử dụng chì để kẻ mắt đen kẻ viền mí mắt. Bạn nhớ kẻ sát mí mắt để viền mí có thể trở nên mềm mại và tự nhiên nhất. Càng về cuối đuôi mắt, bạn nên vẽ chếch lên trên một chút. Điều này sẽ giúp cho đôi mắt bạn như tròn hơn, to hơn và có điểm nhấn với ánh nhìn quyến rũ hơn.

Cách trang điểm cho mắt nhiều mí

Bước 5: Gắn mi giả

Cắt mi giả thành từng đoạn để dễ gắn
Tiếp đến, bạn gắn lông mi giả vào, kẹp mi rồi sử dụng mascara để chuốt mi nhé. Chú ý chuốt từ dưới lên trên và đừng để mascara vón cục trên mi. Bạn có thể cắt mi giả thành những đoạn nhỏ để dễ dàng gắn hơn

Cách trang điểm cho mắt nhiều mí

Bước 6: Kẻ lông mày

Sử dụng chì kẻ lông mày màu đen, hoặc màu nâu đen để kẻ chân mày. Khéo léo kẻ sao cho mày thật nét. Bạn có thể điều chỉnh vẽ chân mày ngang hoặc vòng cung để khuôn mặt cân đối hơn. Sau đó dùng phấn phủ lông mày phủ một đường nhẹ để che đi nét chì vừa kẻ đồng thời phấn phủ cũng sẽ giúp lông mày của bạn tự nhiên hơn.

Cách trang điểm cho mắt nhiều míCách trang điểm cho mắt nhiều mí

Bước 7: Đánh son môi

Cách trang điểm cho mắt nhiều mí
Dùng son kem màu hồng để tô phần trong của môi. Thoa nhẹ từ trong ra ngoài. Tiếp đến sử dụng son bóng để tô lại toàn bộ môi. Đôi môi xí muội màu hồng cánh sen này sẽ cho bạn 1 sắc thái dễ thương, để phù hợp với đôi mắt nhiều mí ngây thơ của bạn.

Bạn đang xem bài viết: Cách trang điểm cho mắt nhiều mí

(Nguồn: thammycatmimat.com)

Be the first to post a comment.

Add a comment