Trang điểm cô dâu tại nhà

Spread the love

Trong khi hầu hết các cô dâu đều thuê thợ trang điểm chuyên nghiệp cho ngày cưới của mình thì 1 số cô dâu lại chọn giải pháp là tự trang điểm cô dâu tại nhà bởi kinh tế không cho phép. Vậy những lưu ý dưới đây sẽ giúp cho các cô dâu có thể tự make-up hiệu quả không kém gì chuyên gia.

Mẹo tự trang điểm cô dâu tại nhà hiệu quả

trang điểm cô dâu tại nhàTrang điểm cô dâu tại nhà

Bước thứ 1. Chuẩn bị cho mình 1 lớp nền hoàn hảo

Hãy đảm bảo rằng phấn nền sẽ được giữ trên làn da thật mịn suốt cả ngày, bạn nhớ đừng quên dùng kem dưỡng mắt và kem primer (kem lót) cho lần đầu tiên. Chúng sẽ cải thiện kết cấu của làn da trước khi tiến hành thoa kem nền và bằng cách này, nhìn làn da trông sẽ sáng bóng tự nhiên hơn. Đồng thời, lỗ chân lông và các nếp nhăn sẽ se khít và không thấy rõ, giúp cho bạn có lớp nền mịn màng.

Bước thứ 2. Lựa chọn đúng kem nền

Chìa khóa giúp để có được lớp nền hoàn hảo đó là lựa chọn màu sắc kem sao cho phù hợp với làn da dưới ánh sáng ban ngày tự nhiên. Bạn cần phải tuân theo một số nguyên tắc sau:

– Nếu da màu vàng nhợt nhạt: Hãy lựa chọn kem nền màu ngà voi nhưng không được đỏ nhiều.
– Nếu da màu cam săn chắc: Hãy trộn hỗn hợp màu đỏ và vàng thành 1 loại kem nền mới.
– Nếu da màu đỏ hồng săn chắc thì tông màu hồng nhạt và ít màu vàng sẽ rất phù hợp với bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn những loại kem nền có màu sáng hay tối hơn đôi chút so với màu da tự nhiên của mình, tùy thuộc vào hiệu ứng trang điểm mà cô dâu mong muốn. Sử dụng 1 cây cọ trang điểm đầu dẹt để đánh kem nền trông sẽ đều hơn mà lại tiết kiệm được kem.

trang điểm cô dâu tại nhàĐánh quá nhiều phấn bột sẽ khiến cho khuôn mặt bị lem nhem khi làn da đổ mồ hôi.

Bước thứ 3. Che khuyết điểm sau khi đánh nền

Hầu hết mọi người thường có thói quen dùng kem che khuyết điểm trước khi đánh phấn nền, tuy nhiên các chuyên gia trang điểm cô dâu lại khuyên nên thực hiện ngược lại. Bởi lớp kem che khuyết điểm sẽ dễ bị xóa sạch trong quá trình đánh nền.

Bước thứ 4. Đừng lạm dụng phấn bột

Nếu như bạn đã trang điểm kỹ càng lớp nền thì bạn chỉ cần phủ thêm 1 lớp phấn thật mỏng lên trên là rất ok rồi. Thậm chí, bạn còn có thể bỏ qua bước này (với kiểu trang điểm tự nhiên) và đánh phấn bột màu trắng sáng ở vùng chữ T.

Bước thứ 5. Đánh má hồng

Để cho khuôn mặt không bị nhạt nhòa thì khi chụp hình cưới, hãy trang điểm cô dâu với phấn má hồng hơn đôi chút so với bình thường. Tuy vậy, cần chọn màu sắc sao cho hài hòa với son môi và phấn mắt.

Bước thứ 6. Phấn mắt màu tối

Dùng phấn mắt màu nâu và kẻ viền mí trong sẽ giúp cho mắt trông sâu hơn, đồng thời tạo được nét hoài cổ. Nhưng cách này thì sẽ không thể áp dụng cho tất cả các khuôn mắt. Nếu như bạn sở hữu đôi mắt nhỏ hoặc dài thì không nên trang điểm cô dâu với mắt màu tối.

Bước thứ 7. Chải mascara 2 lần

Nếu bạn không muốn dán lông mi giả thì bạn chỉ cần chải mascara 2 lần với loại mascara làm dày mi và dài mi. Đầu tiên, bạn hãy chải mi theo chiều hướng đi lên và ở lần thứ 2 thì làm theo chiều ngược lại. Như vậy thì mascara sẽ không bị vón cục. Bạn nên sử dụng loại mascara màu đen trông sẽ sang trọng hơn.

trang điểm cô dâu tại nhàChải mascara 2 lần để cho hàng mi dày và dài hơn.

(Nguồn Internet)


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment