Trang điểm mắt buồn

Mắt buồn tạo cho người đối diện cảm giác đau thương, đồng cảm và muốn che chở. Do vậy, đàn bà mắt buồn trông có vẻ yếu đuối, nữ tính và thu hút rất nhiều phái mạnh. Nếu bạn muốn sở hữu 1 đôi mắt buồn man mác, lãng mạn và mong manh như sương mai, hãy tham khảo cách trang điểm mắt buồn sau đây nhé!

Cách trang điểm mắt buồn cho từng dáng mắt

Trang điểm mắt buồn bị sụp mí

Sụp mí là hiện tượng mi mắt trên xuống thấp hơn vị trí bình thường. Đặc điểm này làm cho đôi mắt lúc nào cũng u buồn và thiếu linh hoạt. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể trang điểm như sau:

Chuẩn bị: hai miếng kích mí, một chiếc nhíp, một bút chì kẻ mắt.

  • Kẻ đường viền mí mắt bằng bút chì rồi nhẹ nhàng dùng nhíp kẹp miếng kích mí và dán lên vùng chì đã được kẻ sẵn.
  • Dán miếng kích mí chính xác và không bóc ra dán lại sẽ làm giảm độ dính của nó.
  • Dùng màu đồng nhạt phủ từ khóe mắt đến 2 phần 3 mắt
  • Nhấn mạnh đuôi mắt bằng màu nâu đậm hoặc nâu đất để tạo độ sâu cho đôi mắt.
  • Gắn lông mi giả dạng mỏng và dài để tạo vẻ quyến rũ cho mắt nhưng vẫn giữ được nét tự nhiên.
  • Chuốt mascara để lông mi dài và thêm nổi bật.

Trang điểm mắt buồnTrang điểm mắt buồn

Trang điểm mắt buồn nằm sát nhau

Đôi mắt nằm sát nhau có ưu điểm là trông to và khoảng cách giữa 2 mắt trông rộng hơn. Nếu bạn muốn đôi mắt này trở nên xinh xắn và nổi bật, hãy tập trung sự chú ý của người khác ra khỏi khoảng cách nhỏ hẹp giữa 2 mắt của bạn. Cách trang điểm mắt buồn nằm sát nhau rất đơn giản, bạn chỉ cần trang điểm mỏng quanh góc trong và những màu tối quanh góc ngoài của đôi mắt. Hoặc, chị em có thể kéo dài đường kẻ mắt vượt ra góc ngoài của mắt 1 chút.

Trang điểm mắt buồn

Trang điểm mắt buồn hạnh nhân

Đôi mắt hạnh nhân được coi là kiểu mắt đẹp nhất thế giới. Nếu chị em may mắn có được dáng mắt này, hãy trang điểm như sau:

  • Phủ 1 lớp phấn mắt màu sáng lên mí trên, tán từ mí mắt lên xương chân mày
  • Đánh phấn mắt màu trung tính theo hình chữ V dọc theo mi trên và xương hốc mắt.
  • Nhấn phấn mắt màu tối ở đuôi mắt để tạo sự nổi bật.

Trang điểm mắt buồnTrang điểm mắt buồn

Trang điểm mắt buồn và sâu

Đôi mắt sâu rất sắc sảo và ấn tượng. Nếu bạn muốn sở hữu 1 đôi mắt buồn và sâu, bạn chỉ có thể thấy 1 phần của mí mắt mà không phải toàn bộ, khi ấy sẽ tạo cảm giác xương lông mày nhô cao hơn bình thường. Ngoài ra, bạn cần phải chú ý giúp cân bằng, giảm bớt độ sâu của đôi mắt. Vì thế, đôi mắt sâu hợp với những tông màu sáng ở phần mí mắt và màu tối ở đường gấp và phía trên.

Trang điểm mắt buồnTrang điểm mắt buồn

Cuối cùng, bạn nên thoa mascara chống thấm nước để ngăn ngừa mascara nhòe trên khuôn mặt. Với mắt lồi, bạn chỉ cần dùng màu tối cho bóng mắt và đường lông mi. Kết thúc bằng 1 bóng mắt mỏng dọc theo đường gấp của nắp mắt.

Trang điểm mắt buồn và tròn

Kiểu mắt to tròn xinh là chuẩn đẹp của phụ nữ Á Châu. Nếu bạn yêu thích style make up này, hãy bắt đầu với bóng mắt màu sáng, dọc theo đường lông mi dưới và kéo dài đến tận góc trong của mắt. Dùng màu tối hơn tán đều phần nắp mắt cho đến khi kết thúc ở góc ngoài của đôi mắt. Với kiểu trang điểm này, son hồng, son nude nhẹ nhàng sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất.

Bạn đang xem bài viết: Trang điểm mắt buồn

(Nguồn: trekhoedep.info)

Be the first to post a comment.

Add a comment