Trang điểm trong suốt

Spread the love

Kiểu trang điểm này còn được hiểu là trang điểm theo phong cách “nude”, có nghĩa là vẫn sẽ dùng son phấn nhưng phải thật rất tự nhiên, tươi tắn, không hề để lại quá nhiều dấu vết cho thấy việc trang điểm, nó mang lại cho bạn sự tươi mát và tinh khiết trong một tiết trời mùa hè hết sức oi ả.

Trang điểm trong suốt, thay vì trang điểm thật đậm, sẽ khiến cho bạn có thể dễ dàng hòa mình vào trong đám đông, không phải hứng chịu những ánh mắt ái ngại và soi mói. Thậm chí ngay thời điểm hiện tại, trang điểm trong suốt sẽ khiến cho bạn trông sành điệu hơn hẳn với việc trang điểm dày, quá đậm.
Nhìn tổng thể vào khuôn mặt sau khi trang điểm phải toát lên được sự thanh khiết, mịn màng.

trang điểm trong suốt
Hình ảnh trước và sau khi tiến hành trang điểm trong suốt

Mọi màu sắc được dùng để tô vẽ lên khuôn mặt (màu mắt, màu má hay màu son môi) đều phải trông thật trang nhã. Có thể có đôi chút nhấn ở đôi mắt, nhưng còn lại khuôn mặt và môi đều phải thật phớt, thật nhẹ nhàng.
Tuy nhiên, đây không hẳn là kiểu trang điểm đơn giản mà bạn chỉ cần mất 1 vài phút. Nó cũng cầu kỳ không hề kém việc trang điểm đậm. Và quan trọng nhất của cách trang điểm nude này chính là việc đánh nền thật kỹ lưỡng, nhưng lại thật mỏng. Làn da phải trông sao hoàn hảo, không tì vết, nhưng lại phải thật tự nhiên.

Tất nhiên, để có thể trang điểm được theo phong cách này, bạn nhất thiết phải chăm sóc làn da và giữ gìn làn da thật kỹ.
Sau đây Hoctrangdiem.org xin gợi ý về việc trang điểm trong suốt tự nhiên nhưng vẫn khiến bạn thật đẹp và sành điệu nhé!

Bước trang điểm trong suốt thứ 1: Đeo kính áp tròng

trang điểm trong suốt
Mang kính áp tròng (contact lens)

Nếu bạn thường xuyên dùng kính áp tròng (contact lens) để cho đôi mắt to tròn hơn, hãy sử dụng loại có màu nâu tự nhiên nhé.

Bước trang điểm trong suốt thứ 2: Thoa kem dưỡng giữ ẩm

trang điểm trong suốt
Thoa kem dưỡng giữ ẩm

Nếu da bị khô, bạn cũng không nên lấy 1 lần thật nhiều kem mà hãy nên chia làm 2 đến 3 lần, mỗi lần chỉ một lượng nhỏ bằng hạt đậu thôi, thoa thật đều từng lớp mỏng sẽ giúp dưỡng da tốt hơn và lại không để tồn chất nhờn dư thừa trên da. Hoàn thành bước này, da bạn sẽ thật mềm và ẩm, nhưng bề mặt lại se, thông thoáng chứ không bị nhớp nháp.

Bước trang điểm trong suốt thứ 3: Che khuyết điểm

trang điểm trong suốt
Che khuyết điểm

Nhúng miếng bông gòn đánh kem vào nước, vắt cho khô. Đánh kem che khuyết điểm lên trên những nốt mụn, nốt tàn nhang, dùng bông gòn thấm nước tàn thật đều. Vẫn hãy áp dụng nguyên tắc đánh lớp thật mỏng như bước đánh kem dưỡng.

Bước trang điểm trong suốt thứ 4: Đánh phấn phủ

trang điểm trong suốt
Đánh phấn phủ

Với kiểu trang điểm này, bạn sẽ không phải đánh tuần tự kem lót, kem nền rồi phấn phủ như bình thường, mà bạn sẽ chỉ đánh che khuyết điểm (concealer) và rồi đánh thẳng phấn phủ lên trên.

trang điểm trong suốt

Sử dụng bông gòn dậm nhẹ và đều phấn phủ lên trên mặt. Nếu như da bạn có nhiều khuyết điểm, hãy sử dụng phấn phủ ở dạng nén, còn nếu như bạn có làn da khá đẹp, hãy sử dụng phấn bột ngọc trai để có một làn da thật mịn và nhẹ.

Bước trang điểm trong suốt thứ 5: Kẻ lông mày

trang điểm trong suốt
Kẻ lông mày

Sử dụng kẻ chì màu nâu nhạt, kẻ những đường mờ ở viền ngoài lông mày, để định dáng cho lông mày. Sau đó sử dụng chổi nhỏ và phấn bột màu nâu tán nhẹ nhàng theo khung lông mày vừa được kẻ định hình với kẻ chì.

Bật mí nhé: là nếu tóc bạn đã nhuộm màu sậm (như đen hay đỏ) hãy kẻ cho lông mày màu nâu nhạt. Còn nếu mà tóc bạn nhuộm vàng rực thì bạn có thể nên kẻ lông mày màu đen nhạt, rất đẹp và lạ mắt đó.

Bước trang điểm trong suốt thứ 6: Đánh mắt

trang điểm trong suốt
Tán màu nâu vàng đồng lên phần mí mắt

Tiếp sau đó, sử dụng bông tăm đẩy cao mí mắt, sử dụng chổi mảnh kẻ viền đen lên phần mí mắt, đuôi mắt hất một cách nhẹ nhàng để mắt không bị cụp

Bước trang điểm trong suốt thứ 7: Trang điểm cho lông mi

trang điểm trong suốt
Trang điểm cho lông mi

Nếu muốn làm cho mắt to hơn, có thể dùng lông mi giả loại thưa, ngắn và các sợi mi thẳng chứ không phải loại đan dệt vào nhau.

trang điểm trong suốt

Bước trang điểm trong suốt thứ 8: Đánh Má hồng

trang điểm trong suốt
Đánh má hồng

Tán nhẹ phấn lên phần xương gò má màu hồng cam nhạt

Bước trang điểm trong suốt thứ 9: Tô son môi

trang điểm trong suốt
Tô son môi

Đánh son dưỡng môi rồi tán đều son bóng màu hồng nhạt

Hoàn thiện trang điểm trong suốt

trang điểm trong suốt
Và đây là khuôn mặt hoàn thiện sau trang điểm trong suốt

(Nguồn Zing.vn)


Spread the love

Be the first to post a comment.

Add a comment